Thay đổi để hướng tới sản xuất xanh, thân thiện với môi trường

Kinh doanh Khắc Nam
Từ ngày 14 - 16/6/2023 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, thành phố Hồ Chí Minh sẽ diễn ra Chuỗi Triển lãm thương mại quốc tế chuyên ngành Sơn, Giấy, Cao su, Nhựa. Sự kiện nhằm giúp các bên cập nhật sản phẩm, kỹ thuật, công nghệ mới và trao đổi kinh nghiệm trong xây dựng kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn hướng đến phát triển bền vững.
Doanh nghiệp Việt Nam nỗ lực “xanh hóa” nền kinh tế Prudential theo đuổi mục tiêu hỗ trợ Chính phủ Việt Nam hiện thực hóa tầm nhìn xây dựng nền kinh tế xanh Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên: Xác định động lực tăng trưởng mới, “xanh hóa” nền kinh tế

Sáng 6/4, tại Hà Nội, Công Triển lãm Minh Vi (VEAS) tổ chức hội nghị giới thiệu Chuỗi Triển lãm thương mại quốc tế chuyên ngành Sơn, Giấy, Cao su, Nhựa. Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo đại diện Cục Hóa chất (Bộ Công thương); Hiệp hội Sơn và Mực in Việt Nam; Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam.

Thay đổi để hướng tới sản xuất xanh, thân thiện với môi trường

Toàn cảnh hội nghị giới thiệu Chuỗi Triển lãm thương mại quốc tế chuyên ngành Sơn, Giấy, Cao su, Nhựa

Tại buổi hội nghị, các đại biểu từ Cục Hóa chất, các hiệp hội chuyên ngành, các đại diện thương mại nước ngoài và các doanh nghiệp đã cập nhật tình hình thị trường, thảo luận các xu hướng, giải pháp để thích ứng với hiện tại.

Một trong những vấn đề đặt ra hiện nay là các doanh nghiệp cần phải thay đổi như thế nào để đáp ứng được các chính sách mới hướng tới sản xuất xanh, thân thiện với môi trường, tuân thủ trách nhiệm xã hội, đồng thời cần nâng cao năng lực cạnh tranh, giảm chi phí nhờ sử dụng hiệu quả các nguồn lực, từ đó thâm nhập sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu đang có xu hướng dịch chuyển sang Việt Nam.

Ông Nguyễn Bá Vinh, Giám đốc Công Triển lãm Minh Vi (VEAS) cho biết: Chuỗi Triển lãm thương mại quốc tế chuyên ngành Sơn, Giấy, Cao su, Nhựa sẽ diễn ra từ ngày 14-16/6/2023 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.

Đây là chuỗi sự kiện thương mại quốc tế thường niên được tổ chức bởi Công Triển lãm Minh Vi (VEAS) trong hơn 10 năm qua. Triển lãm đã nhận được sự ủng hộ và quan tâm mạnh mẽ từ các Bộ ngành, Hiệp hội trong nước và quốc tế như: Cục Hóa chất - Bộ Công Thương Việt Nam, Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam (VPPA), Hiệp hội Sơn và Mưc in Việt Nam (VPIA), Hội cao su nhựa TP. Hồ Chí Minh (RUPA), Hội đồng Xúc tiến Xuất khẩu Hóa chất cơ bản, dược phẩm và mỹ phẩm Ấn độ (CHEMEXCIL), Hiệp hội các nhà máy giấy tái chế & nông sản Ấn Độ (IARPMA), Hiệp hội các nhà sản xuất Keo dán và Vật liệu phủ Hàn Quốc (KACA).

Thay đổi để hướng tới sản xuất xanh, thân thiện với môi trường

Triển lãm năm nay có trên 230 doanh nghiệp đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia trưng bày với các thương hiệu lớn như: Gambini (Italy), Fan separator (Đức), WILHELM NIEMANN (Đức), YKC (Trung quốc), Forbes Mashall (Ấn độ), Parason (Ấn độ), Sojanya (Ấn độ), Datacolor (Trung quốc), OMX (Việt nam), Hyundae, MS Tech (Hàn quốc), Lord (Thái lan), Epicor (Pakistan); Khôi Nguyên (Việt nam), Prochem (Vietnam), New Materials (Việt nam)… và dự kiến đón khoảng 8.000 lượt khách tham quan trong nước và quốc tế.

Một số khu gian hàng quốc gia nổi bật như Ấn Độ, Đức, Hàn Quốc với số lượng doanh nghiệp tham gia khá ấn tượng. Bên cạnh đó có nhiều doanh nghiệp Trung Quốc cũng đã kịp thời đặng ký tham dự Triển lãm.

Ngoài hoạt động trưng bày tai các gian hàng doanh nghiệp, các chuỗi hội thảo chuyên đề sẽ diễn ra liên tục trong suốt 3 ngày triển lãm. Các hoạt động kết nối giao thương, các khu trưng bày (Premium Showcase) nổi bật dành riêng cho sản phẩm Giấy Tissue; Giấy bao bì; Sản phẩm Sơn và vật liệu phủ; Khu trưng bày và giao thương Cao su tự nhiên nhằm hỗ trợ xúc tiến xuất khẩu; Khu trưng bày và trình diễn lốp xe… sẽ là những điểm nhấn đầy sôi động của triển lãm.

Triển lãm đón khách tham quan từ 9h - 17h hàng ngày.

Thay đổi để hướng tới sản xuất xanh, thân thiện với môi trường

Ông Nguyễn Bá Vinh, Giám đốc Công Triển lãm Minh Vi (VEAS) phát biểu tại hội nghị

Nhấn mạnh vai trò của Chuỗi Triển lãm thương mại quốc tế chuyên ngành Sơn, Giấy, Cao su, Nhựa, ông Lưu Hoàng Ngọc, Phó Cục trưởng Cục Hoá chất, Bộ Công thương cho biết: Với vai trò là một điểm hẹn giao thương quốc tế, chuỗi triển lãm công nghiệp Sơn-Giấy-Cao su-Nhựa là cơ hội để các doanh nghiệp, nhà sản xuất, nhà cung ứng, nhà phân phối, người mua và các chuyên gia kỹ thuật đẩy mạnh kết nối và hợp tác kinh doanh sau những tác động tiêu cực của đại dịch vừa qua.

Đồng thời chuỗi triển lãm công nghiệp Sơn-Giấy-Cao su-Nhựa cũng giúp các bên cập nhật sản phẩm, kỹ thuật, công nghệ mới và trao đổi kinh nghiệm trong xây dựng kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn hướng đến phát triển bền vững.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn và IPPG được vinh danh đạt chuẩn văn hoá kinh doanh

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn và IPPG được vinh danh đạt chuẩn văn hoá kinh doanh

Tại diễn đàn quốc gia thường niên “Văn hóa với Doanh nghiệp", Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) và ông Johnathan Hạnh Nguyễn đã được vinh danh “Doanh nghiệp đạt chuẩn Văn hóa kinh doanh Việt Nam 2023" do Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch trao tặng. Tại đây, ông Johnathan Hạnh Nguyễn có bài chia sẻ đặc biệt với chủ đề "Bản sắc văn hóa đạo đức kinh doanh của doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam".

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, Chính phủ nỗ lực phấn đấu đạt đến mức cao nhất các mục tiêu, năm 2023, trong đó có tăng trưởng GDP đạt trên 5%,