Thanh thiếu nhi Hoàn Kiếm chung tay giảm thiểu rác thải nhựa

Tuổi trẻ xanh
Ngày 28/9, Đoàn Thanh niên - Hội đồng Đội quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) tổ chức Ngày hội thanh thiếu nhi chung tay giảm thiểu rác thải nhựa

Ngày hội diễn ra với nhiều hoạt động thiết thực, hấp dẫn: Tuyên truyền xung kích của đoàn viên thanh niên “Hãy cùng chung tay làm cho thế giới sạch hơn"; Phối hợp với URENCO Hoàn Kiếm tổ chức điểm thu đổi, tặng quà nhân dân và tuyên truyền phân loại rác tái chế tại nguồn.

Cuộc thi thiết kế mô hình
Cuộc thi xây dựng mô hình từ các vật dụng tái chế

Bên cạnh đó, chương trình truyền thông nâng cao nhận thức của thanh thiếu nhi về rác thải nhựa và góp phần giảm thiểu rác thải nhựa; Cuộc thi xây dựng mô hình từ các vật dụng tái chế và điểm đổi quà "Kế hoạch nhỏ" của gần 400 thiếu nhi trường Tiểu học Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm... cũng được tổ chức.

Haotj động đổi rác lấy quà thu hút đông đảo thanh thiếu nhi và người dân tham gia
Hoạt động đổi rác lấy quà thu hút đông đảo thanh thiếu nhi và người dân tham gia

Hoạt động của thanh thiếu nhi toàn quận nhận được sự quan tâm của lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể, đại diện Chi bộ - Ban giám hiệu các trường cùng đơn vị phối hợp là Trung tâm sống và học tập vì môi trường và cộng đồng - Live&Learn.

Qua những hoạt động này tuổi trẻ Hoàn Kiếm đẩy mạnh tuyên truyền về bảo vệ môi trường
Qua những hoạt động này tuổi trẻ Hoàn Kiếm đẩy mạnh tuyên truyền về bảo vệ môi trường

Đây là hoạt động thiết thực của Đoàn Thanh niên quận với mong muốn mỗi đoàn viên, thiếu niên, nhi đồng sẽ là một tuyên truyền viên tích cực tới cộng đồng trong việc giảm thiểu rác thải nhựa; Đồng thời, coi rác tái chế là một nguồn tài nguyên cần được phân loại tại nguồn và xử lý phù hợp để tiếp tục phục vụ đời sống xã hội.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Ra mắt quỹ khởi nghiệp Bcons 40 triệu USD

Ra mắt quỹ khởi nghiệp Bcons 40 triệu USD

(KNT) - Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Bcons (Công ty Bcons) đã thành lập Quỹ khởi nghiệp Bcons với quy mô ban đầu 40 triệu USD, nhằm mở ra xu hướng khởi nghiệp trên địa bàn TP. Dĩ An.

Hà Nội khuyến khích kinh tế tư nhân khởi nghiệp sáng tạo

Hà Nội khuyến khích kinh tế tư nhân khởi nghiệp sáng tạo
(KNT) - Một trong những mục tiêu quan trọng của Thành phố Hà Nội những năm tới là tiếp tục cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, kinh doanh; khuyến khích đổi mới khởi nghiệp sáng tạo; phát triển cả về số lượng và chất lượng doanh nghiệp tư nhân.

M&A - Chẳng còn là xu thế khởi nghiệp con nhà giàu?

M&A - Chẳng còn là xu thế khởi nghiệp con nhà giàu?
(KNT) - Ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 khiến cho rất nhiều các doanh nghiệp gặp vấn đề, thậm chí phá sản. Nhưng không riêng gì các ông lớn, với các Startup hoạt động mô hình M&A thì đây lại là một cơ hội vô cùng lớn.

9X nghỉ học từ năm nhất để theo đuổi ước mơ khởi nghiệp với xe hơi

9X nghỉ học từ năm nhất để theo đuổi ước mơ khởi nghiệp với xe hơi
(KNT) - Giữa một xã hội mà hầu hết ai cũng chọn con đường an toàn để bước đi thì việc lựa chọn nghỉ học từ năm nhất đại học để mơ về một giấc mơ lớn hơn, nhiều người hoài nghi, gọi đó là lập dị. Và Phùng Hữu Đức - CEO trẻ khởi nghiệp bằng niềm đam mê mãnh liệt với xe hơi cũng tự cho mình là một con người lập dị như thế.

Kiểm tra nguy cơ đột quỵ chỉ bằng một mẹo nhỏ

Kiểm tra nguy cơ đột quỵ chỉ bằng một mẹo nhỏ
(KNT) - Giữ thăng bằng khi co một chân trong vòng ít nhất 20 giây. Đây là một mẹo nhỏ được các nhà nghiên cứu Nhật Bản rút ra từ một nghiên cứu mới được đăng tải trên tạp chí chuyên ngành về đột quỵ.