Thanh niên Cà Mau với “Chợ phiên khởi nghiệp”

Tin khởi nghiệp Hoàng Hà
Hoạt động diễn ra vào sáng ngày 23/10, do Tỉnh đoàn Cà Mau tổ chức.

Cùng tham gia có các đơn vị: Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh.

Thanh niên Cà Mau với “Chợ phiên khởi nghiệp”
Dịp này, Ban Tổ chức tuyên dương 29 đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ có thành tích trong phong trào khởi nghiệp.

“Chợ phiên khởi nghiệp” được tổ chức với hình thức phiên chợ trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm khởi nghiệp hoặc cung cấp các dịch vụ từ khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Về tiêu chuẩn để tham gia trưng bày, sản phẩm khởi nghiệp từ nông nghiệp như rau, củ, quả... phải đảm bảo chất lượng sản phẩm, không sử dụng các thuốc trừ sâu, kích thích tăng trưởng…

Sản phẩm khởi nghiệp từ nuôi trồng thủy sản như: cua, tôm... phải đảm bảo chất lượng sản phẩm, không sử các loại thức ăn, kích thích tăng trưởng, các thuốc và hóa chất bị cấm trong nuôi trồng thủy sản.

Sản phẩm, dịch vụ ăn uống, giải khát như các loại thức ăn nhanh, bánh, nước uống... phải đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm.

3414-637390548744859929-bao-anh-dat-mui
Tham gia “Chợ phiên khởi nghiệp” có hơn 60 mô hình, sản phẩm của các đơn vị.

Khuyến khích các sản phẩm đã đăng ký sở hữu trí tuệ, các sản phẩm khởi nghiệp được chọn là sản phẩm OCOP tại các địa phương, đơn vị.

Ngoài ra, các sản phẩm, dịch vụ khác như dịch vụ xe ôm công nghệ, các sản phẩm pha trộn cà phê... đảm bảo chất lượng sản phẩm đúng theo nội dung đã giới thiệu, quảng bá sản phẩm, dịch vụ; đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo tính pháp lý của dịch vụ.

“Chợ phiên khởi nghiệp” nhằm tạo ra mô hình mới trong việc tuyên truyền về phong trào và hiệu quả của các mô hình khởi nghiệp thành công trên địa bàn tỉnh. Đây còn là dịp để các cá nhân, doanh nghiệp trẻ khởi nghiệp thành công có dịp giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, giới thiệu, quảng bá, tìm đầu ra cho sản phẩm khởi nghiệp.

baoanhdatmui.vn
Thúc đẩy hợp tác giáo dục nghề nghiệp giữa Việt Nam và Vương quốc Anh

Thúc đẩy hợp tác giáo dục nghề nghiệp giữa Việt Nam và Vương quốc Anh

Đại sứ quán Anh tại Việt Nam vừa phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức hội thảo “Thúc đẩy hợp tác trong giáo dục nghề nghiệp giữa Việt Nam và Vương quốc Anh” và Lễ ký biên bản ghi nhớ giữa Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và Hiệp hội Kế toán công chứng Anh quốc (ACCA).
Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đưa lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đưa lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài

Thay mặt Ban Bí thư Trung ương Đảng, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã ký ban hành Chỉ thị số 20-CT/TƯ, ngày 12/12/2022 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài trong tình hình mới. Báo TTTĐ trân trọng đăng toàn văn Chỉ thị.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ