Thanh Hoá: Tạm giữ hình sự 6 đối tượng tổ chức sử dụng ma túy trong quán karaoke

Tin nóng Nhất Linh
Thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Triệu Sơn cho biết, đơn vị đã ra quyết định tạm giữ hình sự 6 đối tượng trong vụ 40 đối tượng tụ tập sử dụng ma tuý trái phép tại quán karaoke Tân Lan tại thị trấn Nưa mà Công an huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa vừa bắt quả tang vào chiều ngày 23/5.

Liên quan đến vụ việc 40 đối tượng (23 nam, 17 nữ) tụ tập sử dụng trái phép chất ma tuý ma tuý tại 4 phòng hát của quán karaoke Tân Lan tại thị trấn Nưa - huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hoá. Ngày 25/5, Công an huyện Triệu Sơn đã ra quyết định tạm giữ 6 đối tượng về hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý.

40 đối tượng bị bắt quả tang khi đang sử dụng ma túy tại cơ quan công an
40 đối tượng bị bắt quả tang khi đang sử dụng ma túy tại cơ quan công an

Hiện, công an huyện Triệu Sơn đang tiếp tục, làm rõ để xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật. Đáng chú ý trong số 40 đối tượng này, nhiều người có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh như Bắc Ninh, Hoà Bình, Gia Lai,…

Trao đổi với báo chí, Thượng tá Nguyễn Xuân Hiếu, Phó trưởng Công an huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hoá cho biết: "Chúng tôi xác định bên cạnh công tác đấu tranh phòng chống tội phạm thì công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 là nhiệm vụ vô cùng quan trọng. Sau khi biết các đối tượng ở tỉnh ngoài về thì chúng tôi đã báo cáo Ban Chỉ đạo và cùng với các cơ quan chức năng cho kê khai y tế và lấy mẫu xét nghiệm. Từ đó có căn cứ để xử lý các đối tượng theo đúng quy định phòng chống dịch".

Kết quả rà soát dựa trên lời khai ban đầu của các đối tượng, tất cả 40 đối tượng bị bắt quả tang trong vụ sử dụng trái phép chất ma tuý tại quán karaoke Tân Lan (tại thị trấn Nưa mà Công an huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa) đều không nằm trong diện phải cách ly tập trung hoặc cách ly tại nhà.

Ông Khổng Thế Công, Phó Giám đốc Trung tâm y tế huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hoá thông tin: "Chúng tôi đã tổ chức lấy 40 mẫu xét nghiệm để gửi về Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh; đồng thời phối hợp với cơ quan Công an để tổ chức các biện pháp phòng chống dịch. Trong sáng nay, chúng tôi đã tiến hành phun khử khuẩn tại các khu vực mà các đối tượng có tiếp xúc".

Đến chiều ngày 25/5, kết quả xét nghiệm ban đầu cho thấy cả 40 đối tượng đều cho kết quả âm tính với Covid-19.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Tỷ giá USD hôm nay 23/6: Mất đà tăng

Tỷ giá USD hôm nay 23/6: Mất đà tăng

Tỷ giá USD hôm nay 23/6, mất đà tăng khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) báo hiệu kết thúc sớm hơn dự kiến đối với chính sách tiền tệ nới lỏng.
Nghĩa tình người chiến sĩ công an trong mùa dịch

Nghĩa tình người chiến sĩ công an trong mùa dịch

Khi làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 4 tấn công Việt Nam với mức độ nghiêm trọng hơn thì lực lượng công an, đặc biệt là những cán bộ, chiến sỹ cơ sở cùng với lực lượng Y tế tiếp tục ngày đêm chống dịch.

Mưu sinh dưới trời nắng nóng như đổ lửa

Mưu sinh dưới trời nắng nóng như đổ lửa
Dưới trời nắng như đổ lửa, nóng hầm hập, gắt gao, nhiệt độ ngoài trời ban trưa lên tới trên 40 độ C. Dù thế, nhiều người lao động đang phải chật vật tìm cách mưu sinh…

Khai mạc Diễn đàn giáo dục trực tuyến quốc tế Úc và ASEAN

Khai mạc Diễn đàn giáo dục trực tuyến quốc tế Úc và ASEAN
(KNT) - Nhóm nghiên cứu tại Đại học Tasmania, Australia hợp tác với các nhà nghiên cứu ở 10 quốc gia Đông Nam Á triển khai “Diễn đàn học thuật Úc-ASEAN. Đây là chương trình chia sẻ các phương pháp giảng dạy trực tuyến chất lượng cao của trường Đại học Tasmania và các trường Đại học ở Đông Nam Á.