Thành đoàn TP Hồ Chí Minh khởi động chương trình hè 2021 linh hoạt trong mùa dịch bệnh

Tuổi trẻ Đức An
Thành đoàn TP Hồ Chí Minh chính thức khởi động chương trình hè 2021, với chủ đề “Tự hào là công dân thành phố Bác Hồ”.
Thành đoàn TP HCM phát động chương trình Hè 2021 linh hoạt trong mùa dịch bệnh (Ảnh chụp tháng 3/2021)
Thành đoàn TP HCM phát động chương trình Hè 2021 linh hoạt trong mùa dịch bệnh (Ảnh chụp tháng 3/2021)

Chủ đề chương trình hè năm nay hướng đến 45 năm ngày TP Sài Gòn - Gia Định được vinh dự chính thức mang tên TP Hồ Chí Minh (2/7/1976 - 2/7/2021), với nhiều hoạt động để có cả thiếu nhi tham gia, bồi đắp niềm tự hào là công dân trẻ của thành phố mang tên Bác. Theo đại diện Thành đoàn TP Hồ Chí Minh, vì tình hình dịch bệnh nên lễ khai mạc hè tập trung sẽ không diễn ra. Cơ sở Đoàn, Đội sẽ tổ chức chăm lo, triển khai "sân chơi" dưới hình thức trực tuyến... nhằm đảm bảo an toàn trong mùa dịch bệnh.

Theo đó, Thành đoàn TP Hồ Chí Minh - Hội đồng Đội TP Hồ Chí Minh bám sát chỉ đạo của UBND TP, tập trung vào các tuyến: Tuyên truyền, giáo dục cho thiếu nhi về truyền thống, lịch sử, đạo đức lối sống, pháp luật; Nổi bật là tuyến nội dung với chủ đề "Bác Hồ với thiếu nhi"; Thi trực tuyến "Tự hào công dân thành phố Bác Hồ"; Hành trình đến các địa chỉ đỏ trên địa bàn thành phố (trực tiếp và trực tuyến); Hoạt động khuyến khích đọc sách trong thiếu nhi; Tìm hiểu trực tuyến về Luật Bảo vệ và Chăm sóc trẻ em.

Ngoài ra, năm nay Hội đồng Đội TP Hồ Chí Minh cũng thiết kế hoạt động vui chơi, giải trí, rèn luyện kỹ năng, nâng cao sức khỏe thể chất; Hướng dẫn các em một số kỹ năng cần thiết để bảo vệ bản thân; Phát huy các em như những "tuyên truyền viên nhí" về an toàn giao thông, bảo vệ môi trường đến gia đình, bạn bè; Công tác chăm lo, bảo vệ trẻ em; Phát huy lực lượng thanh niên tình nguyện, phụ trách thiếu nhi hè cũng được Hội đồng Đội TP HCM tập trung.

Chương trình hè năm nay có các ngày cao điểm: Ngày hoạt động vì TP Hồ Chí Minh thân thiện với môi trường (6/6); Ngày hội trồng cây "Chung tay vì màu xanh thành phố" (4/7); Chương trình "Lắng nghe tiếng nói trẻ em" (11/7); Hành trình đến với các địa chỉ đỏ (25/7) và Chương trình "Vì đàn em thân yêu" (8/8).

Đối với nội dung hè năm 2021, các hoạt động đều có phương án tổ chức trong tình hình dịch ổn định hoặc phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Hình thức trực tuyến tiếp tục được phát huy như thi trực tuyến, thử thách trực tuyến để các em có thể tham gia, sử dụng hiệu quả thời gian hè tại nhà.

Những kênh YouTube thú vị tạo động lực và cảm hứng cho giới trẻ

Những kênh YouTube thú vị tạo động lực và cảm hứng cho giới trẻ

Dịch bệnh diễn biến phức tạp nên mọi người ở nhà nhiều hơn, nhu cầu giải trí bằng việc theo dõi YouTube, TikTok hay những nền tảng mạng xã hội không ngừng tăng. Giữa vô vàn nội dung trên YouTube, các bạn trẻ vẫn có thể tìm thấy những kênh thú vị, tạo cảm hứng, động lực để học tập, sáng tạo và rèn luyện cơ thể.
Trường Sa trong trái tim nữ nhà báo quân nhân 9X

Trường Sa trong trái tim nữ nhà báo quân nhân 9X

Chuyến đi được tổ phóng viên, báo cáo viên của đoàn công tác đặt tên là "Hành trình về phía bình minh". Nhóm phóng viên trong đoàn công tác chúng tôi hầu hết là những người lần đầu đi Trường Sa. Có lẽ vậy mà nhật ký tác nghiệp cũng dồi dào cảm xúc và dũng cảm "sóng gió mặc sóng gió, lính cầm bút chúng tôi ở đó”...
Khai mạc Diễn đàn giáo dục trực tuyến quốc tế Úc và ASEAN

Khai mạc Diễn đàn giáo dục trực tuyến quốc tế Úc và ASEAN

(KNT) - Nhóm nghiên cứu tại Đại học Tasmania, Australia hợp tác với các nhà nghiên cứu ở 10 quốc gia Đông Nam Á triển khai “Diễn đàn học thuật Úc-ASEAN. Đây là chương trình chia sẻ các phương pháp giảng dạy trực tuyến chất lượng cao của trường Đại học Tasmania và các trường Đại học ở Đông Nam Á.
Cô giáo cấp 3 trở thành nữ đại biểu Quốc hội trẻ nhất

Cô giáo cấp 3 trở thành nữ đại biểu Quốc hội trẻ nhất

Cô giáo Nguyễn Thị Hà (sinh năm 1990) là đại biểu Quốc hội khóa XV. Cô gái trẻ 9X đã dám đánh đổi nơi có mức thu nhập cao, phù hợp với năng lực, sở trường để về góp sức xây dựng quê hương Bắc Ninh. Câu chuyện về nữ đại biểu Quốc hội khóa XV trẻ nhất trong Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh đã truyền cảm hứng về người trẻ “dám nghĩ, dám làm”.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Tỷ giá USD hôm nay 23/6: Mất đà tăng

Tỷ giá USD hôm nay 23/6: Mất đà tăng

Tỷ giá USD hôm nay 23/6, mất đà tăng khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) báo hiệu kết thúc sớm hơn dự kiến đối với chính sách tiền tệ nới lỏng.
Nghĩa tình người chiến sĩ công an trong mùa dịch

Nghĩa tình người chiến sĩ công an trong mùa dịch

Khi làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 4 tấn công Việt Nam với mức độ nghiêm trọng hơn thì lực lượng công an, đặc biệt là những cán bộ, chiến sỹ cơ sở cùng với lực lượng Y tế tiếp tục ngày đêm chống dịch.

Mưu sinh dưới trời nắng nóng như đổ lửa

Mưu sinh dưới trời nắng nóng như đổ lửa
Dưới trời nắng như đổ lửa, nóng hầm hập, gắt gao, nhiệt độ ngoài trời ban trưa lên tới trên 40 độ C. Dù thế, nhiều người lao động đang phải chật vật tìm cách mưu sinh…