Thành đoàn TP Hồ Chí Minh khởi động chương trình hè 2021 linh hoạt trong mùa dịch bệnh

Tuổi trẻ Đức An
Thành đoàn TP Hồ Chí Minh chính thức khởi động chương trình hè 2021, với chủ đề “Tự hào là công dân thành phố Bác Hồ”.
Thành đoàn TP HCM phát động chương trình Hè 2021 linh hoạt trong mùa dịch bệnh (Ảnh chụp tháng 3/2021)
Thành đoàn TP HCM phát động chương trình Hè 2021 linh hoạt trong mùa dịch bệnh (Ảnh chụp tháng 3/2021)

Chủ đề chương trình hè năm nay hướng đến 45 năm ngày TP Sài Gòn - Gia Định được vinh dự chính thức mang tên TP Hồ Chí Minh (2/7/1976 - 2/7/2021), với nhiều hoạt động để có cả thiếu nhi tham gia, bồi đắp niềm tự hào là công dân trẻ của thành phố mang tên Bác. Theo đại diện Thành đoàn TP Hồ Chí Minh, vì tình hình dịch bệnh nên lễ khai mạc hè tập trung sẽ không diễn ra. Cơ sở Đoàn, Đội sẽ tổ chức chăm lo, triển khai "sân chơi" dưới hình thức trực tuyến... nhằm đảm bảo an toàn trong mùa dịch bệnh.

Theo đó, Thành đoàn TP Hồ Chí Minh - Hội đồng Đội TP Hồ Chí Minh bám sát chỉ đạo của UBND TP, tập trung vào các tuyến: Tuyên truyền, giáo dục cho thiếu nhi về truyền thống, lịch sử, đạo đức lối sống, pháp luật; Nổi bật là tuyến nội dung với chủ đề "Bác Hồ với thiếu nhi"; Thi trực tuyến "Tự hào công dân thành phố Bác Hồ"; Hành trình đến các địa chỉ đỏ trên địa bàn thành phố (trực tiếp và trực tuyến); Hoạt động khuyến khích đọc sách trong thiếu nhi; Tìm hiểu trực tuyến về Luật Bảo vệ và Chăm sóc trẻ em.

Ngoài ra, năm nay Hội đồng Đội TP Hồ Chí Minh cũng thiết kế hoạt động vui chơi, giải trí, rèn luyện kỹ năng, nâng cao sức khỏe thể chất; Hướng dẫn các em một số kỹ năng cần thiết để bảo vệ bản thân; Phát huy các em như những "tuyên truyền viên nhí" về an toàn giao thông, bảo vệ môi trường đến gia đình, bạn bè; Công tác chăm lo, bảo vệ trẻ em; Phát huy lực lượng thanh niên tình nguyện, phụ trách thiếu nhi hè cũng được Hội đồng Đội TP HCM tập trung.

Chương trình hè năm nay có các ngày cao điểm: Ngày hoạt động vì TP Hồ Chí Minh thân thiện với môi trường (6/6); Ngày hội trồng cây "Chung tay vì màu xanh thành phố" (4/7); Chương trình "Lắng nghe tiếng nói trẻ em" (11/7); Hành trình đến với các địa chỉ đỏ (25/7) và Chương trình "Vì đàn em thân yêu" (8/8).

Đối với nội dung hè năm 2021, các hoạt động đều có phương án tổ chức trong tình hình dịch ổn định hoặc phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Hình thức trực tuyến tiếp tục được phát huy như thi trực tuyến, thử thách trực tuyến để các em có thể tham gia, sử dụng hiệu quả thời gian hè tại nhà.

Gần 5 nghìn lượt bạn trẻ Thủ đô đăng ký tình nguyện đi chống dịch

Gần 5 nghìn lượt bạn trẻ Thủ đô đăng ký tình nguyện đi chống dịch

Với thời gian chưa đầy một tuần phát động đến nay, chương trình đăng ký tham gia các đội hình tình nguyện hỗ trợ công tác phòng, chống đại dịch tại các tỉnh, thành khu vực phía Nam và các khu vực trên địa bàn TP Hà Nội do Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên TP tổ chức đã ghi nhận gần 5 nghìn lượt bạn trẻ xung phong đi chống dịch.
Ngày Quốc khánh đặc biệt và những câu chuyện chưa kể

Ngày Quốc khánh đặc biệt và những câu chuyện chưa kể

Không còn pháo hoa rực rỡ hay những lịch trình đi chơi, kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay thật đặc biệt khi mọi hoạt động vui chơi đều buộc phải dừng lại. Đây chắc chắn sẽ là kỉ niệm không thể nào quên đối với mỗi người dân Việt Nam khi kì nghỉ lễ được diễn ra trong một hoàn cảnh vô cùng đặc biệt.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất sản phẩm OCOP

Ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất sản phẩm OCOP

Để tạo thuận lợi trong tiêu thụ trái cây ăn quả, HTX nông nghiệp Khánh Phong (thôn Yên Thị, xã Tiến Thịnh, huyện Mê Linh, Hà Nội) đang tập trung hướng dẫn, giám sát các thành viên thực hiện nghiêm quy trình chăm sóc theo tiêu chuẩn VietGAP thông qua smart

“Vùng xanh doanh nghiệp” phát huy hiệu quả trong "vùng đỏ"

“Vùng xanh doanh nghiệp” phát huy hiệu quả trong "vùng đỏ"
Đánh giá về mô hình “Vùng xanh doanh nghiệp” được thực hiện theo hướng dẫn của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàng Mai (Hà Nội) tại Công ty TNHH ABB Power Grids Việt Nam, ông Chandan Singh, Tổng Giám đốc công ty khẳng định, mô hình đã giúp doanh nghiệp r