Tham vọng mở startup về Fintech của Walmart và Ribbit Capital

Quốc tế Hoàng Hà
(KNT) - Tham vọng mở kế hoạch cho startup trong mảng công nghệ tài chính của gã khổng lồ ngành bán lẻ Walmart sẽ được "chắp cánh" từ thoả thuận hợp tác rót vốn từ quỹ đầu tư Ribbit Capital.
Walmart liên kết với Ribbit Capital mở startup về fintech | Khởi nghiệp

Walmart sẽ liên kết với quỹ đầu tư Ribbit Capital trong tham vọng xây dựng startup về fintech. Walmart hiện có hơn 4.700 cửa hàng trên toàn nước Mỹ và tiếp xúc với hàng triệu khách hàng mỗi ngày.

Hội đồng quản trị của Walmart cho biết, liên kết trên sẽ “kết hợp kiến thức và quy mô bán lẻ của Walmart với chuyên môn fintech của Ribbit để cung cấp trải nghiệm tài chính theo hướng công nghệ phù hợp với khách hàng và đối tác". Startup này hứa hẹn phát triển các sản phẩm tài chính với giá cả phải chăng cho nhân viên và khách hàng của Walmart. Đây vừa lợi thế và khách hàng cũng được chào đón những sản phẩm dịch vụ tài chính Walmart đưa ra ví dụ như tư vấn tiết kiệm, hay đưa ra các phương án thanh toán khác khi khách hàng không có nhiều tiền.

Doanh nghiệp Ribbit Capital cũng có lịch sử đầu tư vào các công ty fintech. Danh mục đầu tư bao gồm Robinhood, startup về đầu tư chứng khoán miễn phí, hay Affirm, công ty fintech cho phép khách hàng mua sắm trực tuyến và trả góp số tiền đã tiêu.

Walmart là tập đoàn bán lẻ lớn nhất của Xứ sở Cờ Hoa với gần 10.000 cửa hàng bán lẻ tại 28 quốc gia trên toàn cầu, hơn 245 triệu khách hàng mỗi tuần, trong đó có nhiều người không có tài khoản ngân hàng. Cũng theo Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED), hiện có khoảng 6% người trưởng thành không có tài khoản séc, tiết kiệm hoặc tài khoản đầu tư, cùng với 16% bị hạn chế tiếp xúc với các dịch vụ tài chính và thường phải tìm đến các dịch vụ cầm đồ hoặc cho vay nóng. Những người này có nhiều khả năng chuyển sang các giải pháp ngắn hạn như tiệm cầm đồ hoặc cho vay "nóng", có thể dẫn đến áp lực về lãi suất cao.

Các ngân hàng trong những tháng gần đây ngày càng lo lắng khi Walmart và những doanh nghiệp bán lẻ khác sẽ tham gia vào hoạt động cho vay và các lĩnh vực tài chính khác. Tâm lý này càng rõ nét khi Công ty Bảo hiểm Ký thác Liên bang Mỹ (FDIC) đã thông qua việc cho phép các công ty phi tài chính được thêm điều lệ hoạt động ngân hàng vào cuối năm ngoái. Ngay sau thông tin trên, cổ phiếu Walmart tăng 1,5%, nâng giá trị thị trường lên 416 tỷ USD.

Việt Nam vững bước trên đường hội nhập quốc tế

Việt Nam vững bước trên đường hội nhập quốc tế

Việt Nam đang đẩy mạnh quá trình toàn cầu hóa, hội nhập sâu rộng với khu vực và thế giới. Đến nay, tiến trình hội nhập quốc tế của Việt Nam vẫn đang được triển khai tích cực dù trong bối cảnh mới của thế giới có nhiều biến động do đại dịch Covid-19.
Gỡ bỏ giãn cách quá sớm, nhiều quốc gia có nguy cơ tái bùng dịch

Gỡ bỏ giãn cách quá sớm, nhiều quốc gia có nguy cơ tái bùng dịch

Số ca nhiễm mới và tử vong vì Covid-19 tại một số quốc gia có dấu hiệu gia tăng trở lại. Do đó, thận trọng khi dỡ bỏ các hạn chế phòng dịch phải luôn được suy tính cẩn trọng. Chỉ cần lơ là, chủ quan, nguy cơ tái bùng phát dịch có thể xảy ra ở bất cứ quốc gia nào.
Thế giới thay đổi ra sao sau đại dịch cúm 1918 và Covid-19

Thế giới thay đổi ra sao sau đại dịch cúm 1918 và Covid-19

Theo Nancy Tomes - Giáo sư lịch sử xuất sắc của Đại học Stony Brook (Mỹ), sự xuất hiện bất ngờ của dịch cúm năm 1918 và những hậu quả chết người mà nó gây ra đã thay đổi vĩnh viễn cách con người ứng phó với sự bùng phát của các dịch bệnh trong những thập kỷ sau này. Tương tự như vậy, khi đại dịch Covid-19 kết thúc, một số xu hướng phòng ngừa vẫn tiếp tục được duy trì.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất sản phẩm OCOP

Ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất sản phẩm OCOP
Để tạo thuận lợi trong tiêu thụ trái cây ăn quả, HTX nông nghiệp Khánh Phong (thôn Yên Thị, xã Tiến Thịnh, huyện Mê Linh, Hà Nội) đang tập trung hướng dẫn, giám sát các thành viên thực hiện nghiêm quy trình chăm sóc theo tiêu chuẩn VietGAP thông qua smart

“Vùng xanh doanh nghiệp” phát huy hiệu quả trong "vùng đỏ"

“Vùng xanh doanh nghiệp” phát huy hiệu quả trong "vùng đỏ"
Đánh giá về mô hình “Vùng xanh doanh nghiệp” được thực hiện theo hướng dẫn của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàng Mai (Hà Nội) tại Công ty TNHH ABB Power Grids Việt Nam, ông Chandan Singh, Tổng Giám đốc công ty khẳng định, mô hình đã giúp doanh nghiệp r