Tham vọng mở startup về Fintech của Walmart và Ribbit Capital

Quốc tế Hoàng Hà
(KNT) - Tham vọng mở kế hoạch cho startup trong mảng công nghệ tài chính của gã khổng lồ ngành bán lẻ Walmart sẽ được "chắp cánh" từ thoả thuận hợp tác rót vốn từ quỹ đầu tư Ribbit Capital.
Walmart liên kết với Ribbit Capital mở startup về fintech | Khởi nghiệp

Walmart sẽ liên kết với quỹ đầu tư Ribbit Capital trong tham vọng xây dựng startup về fintech. Walmart hiện có hơn 4.700 cửa hàng trên toàn nước Mỹ và tiếp xúc với hàng triệu khách hàng mỗi ngày.

Hội đồng quản trị của Walmart cho biết, liên kết trên sẽ “kết hợp kiến thức và quy mô bán lẻ của Walmart với chuyên môn fintech của Ribbit để cung cấp trải nghiệm tài chính theo hướng công nghệ phù hợp với khách hàng và đối tác". Startup này hứa hẹn phát triển các sản phẩm tài chính với giá cả phải chăng cho nhân viên và khách hàng của Walmart. Đây vừa lợi thế và khách hàng cũng được chào đón những sản phẩm dịch vụ tài chính Walmart đưa ra ví dụ như tư vấn tiết kiệm, hay đưa ra các phương án thanh toán khác khi khách hàng không có nhiều tiền.

Doanh nghiệp Ribbit Capital cũng có lịch sử đầu tư vào các công ty fintech. Danh mục đầu tư bao gồm Robinhood, startup về đầu tư chứng khoán miễn phí, hay Affirm, công ty fintech cho phép khách hàng mua sắm trực tuyến và trả góp số tiền đã tiêu.

Walmart là tập đoàn bán lẻ lớn nhất của Xứ sở Cờ Hoa với gần 10.000 cửa hàng bán lẻ tại 28 quốc gia trên toàn cầu, hơn 245 triệu khách hàng mỗi tuần, trong đó có nhiều người không có tài khoản ngân hàng. Cũng theo Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED), hiện có khoảng 6% người trưởng thành không có tài khoản séc, tiết kiệm hoặc tài khoản đầu tư, cùng với 16% bị hạn chế tiếp xúc với các dịch vụ tài chính và thường phải tìm đến các dịch vụ cầm đồ hoặc cho vay nóng. Những người này có nhiều khả năng chuyển sang các giải pháp ngắn hạn như tiệm cầm đồ hoặc cho vay "nóng", có thể dẫn đến áp lực về lãi suất cao.

Các ngân hàng trong những tháng gần đây ngày càng lo lắng khi Walmart và những doanh nghiệp bán lẻ khác sẽ tham gia vào hoạt động cho vay và các lĩnh vực tài chính khác. Tâm lý này càng rõ nét khi Công ty Bảo hiểm Ký thác Liên bang Mỹ (FDIC) đã thông qua việc cho phép các công ty phi tài chính được thêm điều lệ hoạt động ngân hàng vào cuối năm ngoái. Ngay sau thông tin trên, cổ phiếu Walmart tăng 1,5%, nâng giá trị thị trường lên 416 tỷ USD.

Mỹ: Cô bé 2 tuổi sở hữu chỉ số IQ thuộc nhóm cao nhất thế giới

Mỹ: Cô bé 2 tuổi sở hữu chỉ số IQ thuộc nhóm cao nhất thế giới

Một cô bé 2 tuổi, mới biết đi ở Los Angeles đã trở thành thành viên người Mỹ nhỏ tuổi nhất của Mensa. Tổ chức này chỉ dành cho những người có điểm số IQ đạt từ 98% trở lên trên dựa vào kết quả thu được từ việc kiểm tra IQ hoặc thông qua một số kết quả bài kiểm tra trí thông minh hợp lệ khác.
Mối liên hệ giữa đại dịch và môi trường tự nhiên

Mối liên hệ giữa đại dịch và môi trường tự nhiên

Đại dịch Covid-19 lan rộng tiếp tục tàn phá cuộc sống của mọi người dân. Trong năm qua, cuộc sống của người dân trên thế giới đã bị thay đổi theo vô số cách do hậu quả của cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu này. Trước những ảnh hưởng nghiêm trọng về sức khỏe và tính mạng, nhận thức về virus gây ra đại dịch Covid-19 cũng đã thay đổi.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Nghĩa tình người chiến sĩ công an trong mùa dịch

Nghĩa tình người chiến sĩ công an trong mùa dịch

Khi làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 4 tấn công Việt Nam với mức độ nghiêm trọng hơn thì lực lượng công an, đặc biệt là những cán bộ, chiến sỹ cơ sở cùng với lực lượng Y tế tiếp tục ngày đêm chống dịch.

9X biến gỗ vụn thành mô hình nhà mini

9X biến gỗ vụn thành mô hình nhà mini
Từ những mảnh gỗ, vụn gỗ bỏ đi từ các nhà xưởng, anh Trần Minh Tân (TP Biên Hòa) đã biến những thứ đồ tưởng chừng như bỏ đi đó thành những mô hình mô phỏng những kiến trúc anh từng thấy trong các chuyến đi du lịch.

Tỷ giá USD hôm nay 23/6: Mất đà tăng

Tỷ giá USD hôm nay 23/6: Mất đà tăng
Tỷ giá USD hôm nay 23/6, mất đà tăng khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) báo hiệu kết thúc sớm hơn dự kiến đối với chính sách tiền tệ nới lỏng.

Mưu sinh dưới trời nắng nóng như đổ lửa

Mưu sinh dưới trời nắng nóng như đổ lửa
Dưới trời nắng như đổ lửa, nóng hầm hập, gắt gao, nhiệt độ ngoài trời ban trưa lên tới trên 40 độ C. Dù thế, nhiều người lao động đang phải chật vật tìm cách mưu sinh…

Khai mạc Diễn đàn giáo dục trực tuyến quốc tế Úc và ASEAN

Khai mạc Diễn đàn giáo dục trực tuyến quốc tế Úc và ASEAN
(KNT) - Nhóm nghiên cứu tại Đại học Tasmania, Australia hợp tác với các nhà nghiên cứu ở 10 quốc gia Đông Nam Á triển khai “Diễn đàn học thuật Úc-ASEAN. Đây là chương trình chia sẻ các phương pháp giảng dạy trực tuyến chất lượng cao của trường Đại học Tasmania và các trường Đại học ở Đông Nam Á.