Thái Lan lo ngại biểu tình sinh viên khiến tình hình đất nước phức tạp

Thời sự
Thủ tướng Prayut Chan-o-cha cho rằng, việc tổ chức các cuộc biểu tình sẽ làm tình hình chính trị đất nước trở nên phức tạp.

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha hôm qua (29/7) bày tỏ quan ngại về kế hoạch biểu tình của sinh viên có thể gây ra một cuộc đối đầu với phong trào chống chính phủ.

thai lan lo ngai bieu tinh sinh vien khien tinh hinh dat nuoc phuc tap hinh 1
Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha. Ảnh: Straits Times

Dự kiến, một nhóm sinh viên sẽ tập hợp để thể hiện sự ủng hộ đối với chính phủ vào chiều tối nay (30/7) tại thủ đô Bangkok.

Phát biểu tại cuộc họp nội các, ông Prayut Chan-o-cha cho rằng, việc tổ chức các cuộc biểu tình cả chống chính phủ và ủng hộ chính phủ sẽ làm tình hình chính trị đất nước trở nên phức tạp. Thủ tướng Thái Lan cũng yêu cầu các thành phần chống chính phủ chấm dứt các cuộc biểu tình và tìm giải pháp thông qua các kênh của quốc hội. Tuy nhiên, ông Prayut Chan-o-cha nhấn mạnh, ông không ra lệnh cấm biểu tình, nhưng yêu cầu những người biểu tình tuân thủ luật pháp.

Trước đó, vào ngày 18/7, khoảng 2.500 người, chủ yếu là giới trẻ ở Thái Lan đã xuống đường biểu tình đã đưa ra yêu sách đòi giải tán Quốc hội, yêu cầu chính phủ của ông Prayut Chan-o-cha từ chức, chấm dứt áp bức những người phê bình chính phủ và sửa đổi Hiến pháp hiện nay.

Đám đông sinh viên đã hát những bài ca châm chọc và giơ những tấm áp phích chỉ trích chính phủ của Thủ tướng Prayut Chan-o-cha, yêu cầu bãi bỏ luật phỉ báng hoàng gia nghiêm ngặt của Thái Lan. Cuộc biểu tình hôm 18/7 là cuộc biểu tình lớn nhất ở Thái Lan kể từ cuộc đảo chính quân sự năm 2014 do ông Prayut Chan-o-cha dẫn đầu./.

https://vov.vn/the-gioi/thai-lan-lo-ngai-bieu-tinh-sinh-vien-khien-tinh-hinh-dat-nuoc-phuc-tap-1076497.vov
Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Kết quả kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 được công bố vào 0h ngày 24/7, thí sinh có thể tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022 nhanh nhất tại báo Tuổi trẻ Thủ đô.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

"Ông lớn" ngành bia Sabeco lãi kỷ lục

"Ông lớn" ngành bia Sabeco lãi kỷ lục
Quý II/2022, Sabeco ghi nhận lợi nhuận sau thuế tăng 67% so với cùng kỳ, lên gần 1.800 tỷ đồng. Đây là mức lãi cao kỷ lục trong một quý từ trước đến nay.

Giá cả tăng cao, doanh nghiệp dè chừng

Giá cả tăng cao, doanh nghiệp dè chừng
Giá nguyên vật liệu đầu vào và chi phí vận chuyển tăng cao đã ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh, khiến doanh nghiệp phải dè chừng khi thành lập mới.

99,1% học sinh Hà Nội đỗ tốt nghiệp THPT

99,1% học sinh Hà Nội đỗ tốt nghiệp THPT
Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, tỷ lệ tốt nghiệp của thành phố Hà Nội đạt 99,1% (năm 2021 đạt 98,9%). Trong đó, tỷ lệ tốt nghiệp hệ trung học phổ thông đạt 99,46%; hệ giáo dục thường xuyên đạt 96,28%.

Trình Quốc hội dự án Luật Đất đai sửa đổi vào tháng 10/2022

Trình Quốc hội dự án Luật Đất đai sửa đổi vào tháng 10/2022
Chiều 13/6, tiếp tục chương trình kỳ họp thứ ba, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2023, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022 với 462/463 đại biểu có mặt biểu quyết tán thành (chiếm 92,77% t