Tết Thiếu nhi và tấm lòng của các anh chị cán bộ Đoàn

Tuổi trẻ
Do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Tết Thiếu nhi của trẻ em kém sôi động hơn mọi năm, nhưng bù lại các em nhỏ cảm nhận rõ ràng hơn tình cảm của tổ chức Đoàn và anh chị đoàn viên, thanh niên.

Như mọi năm điểm đến của các đoàn công tác do Thường trực Thành đoàn Hà Nội dẫn đầu là những trung tâm khuyết tật, làng trẻ mồ côi hay lớp học tình thương.... Tuy nhiên, năm nay, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Thường trực Thành đoàn đã đến trực tiếp nhà của các em để thăm hỏi, động viên.

Đồng chí Chu Hồng Minh, Bí thư Thành đoàn Hà Nội tới thăm, tặng quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Ba Vì
Đồng chí Chu Hồng Minh, Bí thư Thành đoàn Hà Nội tới thăm, tặng quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Ba Vì

Đoàn công tác do đồng chí đồng chí Chu Hồng Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Thành uỷ viên, Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội làm Trưởng đoàn đã về thăm và tặng quà 2 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc trường Tiểu học Tiên Phong (Ba Vì, Hà Nội). Cả 2 em là Chu Bích Ngọc và Trường Văn Tuân đều mắc bệnh hiểm nghèo, hoàn cảnh lại rất khó khăn.

Tại đây, đồng chí Chu Hồng Minh, Bí thư Thành đoàn Hà Nội đã dành tặng các em những phần quà cùng tình cảm ấm áp, động viên các em vượt qua khó khăn, chiến thắng bệnh tật; Đồng thời cho biết, tổ chức Đoàn luôn bên cạnh, đồng hành giúp các em vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Đồng chí Bùi Thị Lan Phương, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội thăm động viên trẻ khuyết tật
Đồng chí Bùi Thị Lan Phương, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội thăm động viên trẻ khuyết tật

Trong cái nắng oi ả của mùa hè, các đoàn công tác khác do Thường trực Thành đoàn Hà Nội làm Trưởng đoàn cũng đã đến với các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thiếu nhi yếu thế, mắc bệnh hiểm nghèo tại khắp các quận, huyện, thị trên địa bàn thành phố.

Với mong muốn góp phần quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 cùng với Đoàn Thanh niên thành phố, các cấp bộ Đoàn Thủ đô cũng triển khai tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho thiếu nhi.

Đoàn Thanh niên - Hội đồng Đội quận Ba Đình (Hà Nội) tổ chức lễ khánh thành và bàn giao công trình "Ngôi nhà khăn quàng đỏ" sửa chữa nhà cho gia đình em Bùi Gia Huy, đội viên có hoàn cảnh khó khăn của trường THCS Giảng Võ.

Lễ khánh thành công trình sửa chữa nhà cho gia đình em Bùi Gia Huy
Lễ khánh thành công trình sửa chữa nhà cho gia đình em Bùi Gia Huy

Hoàn cảnh của gia đình Huy rất khó khăn khi ông bà đều bị bệnh nặng. Kinh tế gia đình phụ thuộc vào đồng lương ít ỏi đi giúp việc của mẹ. Dù hoàn cảnh rất khó khăn nhưng cậu học trò nhỏ luôn cố gắng học tập, tham gia nhiệt tình các hoạt động Đội, phong trào của trường, lớp.

Để kịp thời động viên Huy, Quận đoàn, Hội đồng Đội quận Ba Đình đã quyết định thực hiện công trình “Ngôi nhà khăn quàng đỏ”, hỗ trợ kinh phí sửa chữa nhà cho gia đình cậu học trò nhỏ.

Sau thời gian thi công, công trình sửa chữa nhà ở cho gia đình em Huy đã hoàn thành đúng vào dịp Tết Thiếu nhi 1/6. Công trình có tổng trị giá 60 triệu đồng gồm các hạng mục: Lợp mái tôn, làm gác xép và sơn lại toàn bộ ngôi nhà. Huy xúc động cho biết: "Đây là món quà vô cùng ý nghĩa giúp gia đình em vượt qua khó khăn. Bản thân em sẽ cố gắng học tập tốt hơn để không phụ lòng thầy cô và các anh, chị đoàn viên, thanh niên".

Huyện đoàn Thường Tín trao kinh phí hỗ trợ sửa nhà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Huyện đoàn Thường Tín trao kinh phí hỗ trợ sửa nhà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Cũng với mong muốn tạo điều kiện học tập tốt nhất cho thiếu nhi, đúng ngày Tết Thiếu nhi 1/6, Huyện đoàn - Hội đồng Đội huyện Thường Tín đã tổ trức trao tặng kinh phí hỗ trợ xây sửa nhà "Khăn quàng đỏ" cho gia đình em Tuấn Hưng, học sinh trường THCS Nghiêm Xuyên với tổng kinh phí là 35 triệu đồng.

Ngoài ra, Huyện đoàn - Hội đồng Đội huyện cũng tổ chức tới thăm hỏi, động viên và tặng 9 suất quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện với tổng giá trị quà và tiền mặt hơn 7 triệu đồng kèm lời chúc: “Thiếu nhi huyện Thường Tín luôn cố gắng học tập, tu dưỡng và rèn luyện thật tốt, trở thành con ngoan, trò giỏi để xứng đáng là “Cháu Bác Hồ Chí Minh” như Người hằng mong đợi”.

Tết Thiếu nhi và tấm lòng của các anh chị cán bộ Đoàn
Các đoàn công tác tới tận nhà thăm hỏi, động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Năm nay, do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Tết Thiếu nhi của các em kém sôi động hơn nhưng bù lại cảm nhận rõ ràng hơn tình cảm của tổ chức Đoàn và anh chị đoàn viên, thanh niên. Các cơ sở Đoàn trên địa bàn thành phố Hà Nội đều lập các đoàn công tác đến tận nhà trao quà, động viên các em vượt khó vươn lên trong học tập.

Trong đó, đoàn công tác của Huyện đoàn Ba Vì đến thăm, tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường PTCS Hợp Nhất.

Cùng ngày, các cơ sở Đoàn trên địa bàn huyện cũng tổ chức nhiều đoàn công tác thăm, tặng quà thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, trẻ em khuyết tật, thiếu nhi yếu thế tại địa phương.

Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực, thể hiện sự quan tâm đặc biệt của các cấp bộ Đoàn đối với thiếu niên nhi đồng. Hoạt động góp phần chung sức giúp các em thiếu nhi vượt qua khó khăn, tạo niềm vui, phấn khởi, động lực cho các em phấn đấu vượt khó, kiên trì đi lên.

Những kênh YouTube thú vị tạo động lực và cảm hứng cho giới trẻ

Những kênh YouTube thú vị tạo động lực và cảm hứng cho giới trẻ

Dịch bệnh diễn biến phức tạp nên mọi người ở nhà nhiều hơn, nhu cầu giải trí bằng việc theo dõi YouTube, TikTok hay những nền tảng mạng xã hội không ngừng tăng. Giữa vô vàn nội dung trên YouTube, các bạn trẻ vẫn có thể tìm thấy những kênh thú vị, tạo cảm hứng, động lực để học tập, sáng tạo và rèn luyện cơ thể.
Trường Sa trong trái tim nữ nhà báo quân nhân 9X

Trường Sa trong trái tim nữ nhà báo quân nhân 9X

Chuyến đi được tổ phóng viên, báo cáo viên của đoàn công tác đặt tên là "Hành trình về phía bình minh". Nhóm phóng viên trong đoàn công tác chúng tôi hầu hết là những người lần đầu đi Trường Sa. Có lẽ vậy mà nhật ký tác nghiệp cũng dồi dào cảm xúc và dũng cảm "sóng gió mặc sóng gió, lính cầm bút chúng tôi ở đó”...
Khai mạc Diễn đàn giáo dục trực tuyến quốc tế Úc và ASEAN

Khai mạc Diễn đàn giáo dục trực tuyến quốc tế Úc và ASEAN

(KNT) - Nhóm nghiên cứu tại Đại học Tasmania, Australia hợp tác với các nhà nghiên cứu ở 10 quốc gia Đông Nam Á triển khai “Diễn đàn học thuật Úc-ASEAN. Đây là chương trình chia sẻ các phương pháp giảng dạy trực tuyến chất lượng cao của trường Đại học Tasmania và các trường Đại học ở Đông Nam Á.
Cô giáo cấp 3 trở thành nữ đại biểu Quốc hội trẻ nhất

Cô giáo cấp 3 trở thành nữ đại biểu Quốc hội trẻ nhất

Cô giáo Nguyễn Thị Hà (sinh năm 1990) là đại biểu Quốc hội khóa XV. Cô gái trẻ 9X đã dám đánh đổi nơi có mức thu nhập cao, phù hợp với năng lực, sở trường để về góp sức xây dựng quê hương Bắc Ninh. Câu chuyện về nữ đại biểu Quốc hội khóa XV trẻ nhất trong Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh đã truyền cảm hứng về người trẻ “dám nghĩ, dám làm”.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Tỷ giá USD hôm nay 23/6: Mất đà tăng

Tỷ giá USD hôm nay 23/6: Mất đà tăng

Tỷ giá USD hôm nay 23/6, mất đà tăng khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) báo hiệu kết thúc sớm hơn dự kiến đối với chính sách tiền tệ nới lỏng.
Nghĩa tình người chiến sĩ công an trong mùa dịch

Nghĩa tình người chiến sĩ công an trong mùa dịch

Khi làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 4 tấn công Việt Nam với mức độ nghiêm trọng hơn thì lực lượng công an, đặc biệt là những cán bộ, chiến sỹ cơ sở cùng với lực lượng Y tế tiếp tục ngày đêm chống dịch.

Mưu sinh dưới trời nắng nóng như đổ lửa

Mưu sinh dưới trời nắng nóng như đổ lửa
Dưới trời nắng như đổ lửa, nóng hầm hập, gắt gao, nhiệt độ ngoài trời ban trưa lên tới trên 40 độ C. Dù thế, nhiều người lao động đang phải chật vật tìm cách mưu sinh…