Tạo dựng hình ảnh Thủ đô hiếu khách tại chính nơi tổ chức các môn thi đấu SEA Games

Trong nước Tú Linh
Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng, Trưởng ban tổ chức Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) thành phố Hà Nội đã nhấn mạnh như vậy tại phiên họp rà soát các nội dung chuẩn bị tổ chức SEA Games 31, diễn ra sáng nay (6/5).

Tham dự phiên họp có các Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch: Tạ Quang Đông, Hoàng Đạo Cương; Lãnh đạo các Sở, ban, ngành, quận, huyện trên địa bàn thành phố.

Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng phát biểu tại phiên họp
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng phát biểu tại phiên họp

Theo báo cáo tại phiên họp, hiện tại, 16 địa điểm tổ chức SEA Games 31 trên địa bàn thành phố đã hoàn thành, bảo đảm sẵn sàng cho các vận động viên thi đấu.

Thành phố đã xây dựng kịch bản, thành lập hội đồng cố vấn đạo diễn, các nhiệm vụ được triển khai bảo đảm theo tiến độ; Phối hợp chặt chẽ các đơn vị tháo gỡ các vấn đề để triển khai lắp đặt sân khấu, kỹ thuật chiếu sáng… bảo đảm đến ngày 7/5 sẽ tổ chức hợp luyện, ngày 9/5 sơ duyệt và tổng duyệt lễ khai mạc vào ngày 10/5.

Hoan nghênh thành phố Hà Nội đã chuẩn bị rất tốt các công tác phục vụ SEA Games 31, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông lưu ý, Hà Nội cần có phương án ứng phó với các điều kiện thời tiết cho lễ khai mạc cũng như lễ bế mạc SEA Games 31.

Ngoài ra, TP cần chú ý đến các chi tiết dù nhỏ nhất của hình ảnh, khẩu hiệu, cờ, quốc huy… Công tác chuẩn bị cần khẩn trương, chính xác nhằm hoàn thiện các hạng mục để lễ khai mạc được diễn ra thành công.

Kết luận phiên họp, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng lưu ý các đơn vị, địa phương 3 nhóm vấn đề cần quan tâm triển khai trong thời gian tới.

Trong đó, các đơn vị, địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác hoàn thiện tốt nhất các hạng mục để phục vụ tổ chức SEA Games 31; Quan tâm rà soát kỹ công tác chỉnh trang đô thị, vệ sinh mội trường, vỉa hè, lòng đường; Quyết liệt thực hiện công tác cổ động trực quan, treo cờ, băng rôn khẩu hiểu, tạo không khí vui tươi phấn khởi trên địa bàn thành phố trong những ngày diễn ra SEA Games 31.

Liên quan đến phương án cổ động viên tham gia tại các địa điểm thi đấu, Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các địa phương có kế hoạch nắm bắt lượng cổ động viên; Đảm bảo trang phục của cổ động viên lịch sự, trang nghiêm.

Đồng chí Chử Xuân Dũng cũng đề nghị một số đơn vị xây dựng phương án tổ chức diễn tập, thực địa; Giao trực tiếp Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội thực nghiệm có phương án cụ thể, tránh việc bị động, lúng túng khi tổ chức lễ khai mạc.

Về tổ chức các môn thi đấu ở địa phương, Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu với các địa phương có môn thi đấu trực tiếp thì Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND các quận huyện làm Trưởng ban tổ chức. Lưu ý đây là cơ hội tạo dựng, quảng bá địa phương, con người Hà Nội thanh lịch văn minh, đồng chí Chử Xuân Dũng yêu cầu bên cạnh công tác chuẩn bị thì thái độ của địa phương đối với các đoàn thể thao cũng rất quan trọng. “Chúng ta là chủ nhà, việc tạo dựng được hình ảnh Thủ đô hiếu khách là chính ở các địa phương nơi tổ chức các môn thi đấu”, đồng chí Chử Xuân Dũng nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch UBND thành phố cũng lưu ý các đơn vị, địa phương quan tâm đến công tác đến truyền thông, đặc biệt là việc tạo dựng sự hưởng ứng của người dân Thủ đô hân hoan chào đón SEA Games....

Kiện toàn chức năng, cơ cấu tổ chức và biên chế 11 đơn vị

Kiện toàn chức năng, cơ cấu tổ chức và biên chế 11 đơn vị

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến vừa ký ban hành Thông báo số 1440-TB/TU kết luận của Ban Thường vụ Thành ủy về tiếp tục rà soát, sắp xếp, kiện toàn chức năng nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức bộ máy và biên chế, phương án phân cấp, ủy quyền và quy trình giải quyết các thủ tục hành chính của các sở, ngành, đơn vị thuộc thành phố Hà Nội.
Chưa đủ nguồn cán bộ chuyên sâu lĩnh vực quy hoạch, nông thôn

Chưa đủ nguồn cán bộ chuyên sâu lĩnh vực quy hoạch, nông thôn

Công tác tạo nguồn, đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ chủ chốt cấp xã thuộc TP vẫn còn nhiều khó khăn, chưa có sự đồng bộ. Trong đó, một số địa phương chưa bảo đảm đủ nguồn cán bộ, công chức có chuyên sâu đối với các lĩnh vực chuyên ngành như quy hoạch kiến trúc, kinh tế nông nghiệp, du lịch nông thôn…

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, Chính phủ nỗ lực phấn đấu đạt đến mức cao nhất các mục tiêu, năm 2023, trong đó có tăng trưởng GDP đạt trên 5%,