Tạo cảm hứng, cổ vũ, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp trong điều kiện mới

Tuổi trẻ Nguyễn Dũng
Đó là yêu cầu của đồng chí Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn tại Hội nghị trực tuyến giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2021 Cụm miền núi Đông Bắc bộ.

Ngày 2/6 tại Hà Nội, Trung Ương Đoàn tổ chức Hội nghị trực tuyến giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2021 Cụm miền núi Đông Bắc bộ với sự tham gia của đại diện 6 Tỉnh đoàn trong cụm: Thái Nguyên, Hà Giang, Bắc Kạn, Cao Bằng, Tuyên Quang và Lạng Sơn.

Các đồng chí Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn; Bùi Minh Tuấn, Trưởng Ban Kiểm tra Trung ương Đoàn chủ trì hội nghị tại đầu cầu Hà Nội.

Trong 6 tháng đầu năm, Đoàn Thanh niên các đơn vị trong cụm Đông Bắc bộ đã chủ động xây dựng chương trình công tác bám sát các nội dung chỉ đạo trọng tâm của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn; Thực hiện chủ đề công tác năm, cụ thể hóa theo yêu cầu, điều kiện của địa phương, đơn vị.

Đồng chí Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn phát biểu tại chương trình
Đồng chí Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn phát biểu tại chương trình

Công tác giáo dục của Đoàn tiếp tục thực hiện hiệu quả, tập trung học tập, quán triệt, tuyên truyền nghị quyết, chỉ thị với nhiều hình thức và nội dung phong phú như: Hội thi tìm hiểu, thi trắc nghiệm qua Website, thi hỏi đáp trực tuyến qua mạng internet, tham gia hỗ trợ bầu cử; Xây dựng bộ infographic hỏi đáp về bầu cử đăng tải trên trang fanpage của các các cấp Đoàn, Hội, Đội…

Các đơn vị trong cụm kêu gọi các cấp bộ Đoàn, đoàn viên, thanh thiếu niên hưởng ứng chiến dịch truyền thông “Cùng nhau đi bầu” trên nền tảng mạng xã hội Tiktok và các nền tảng xã hội khác do Trung ương đoàn và Đài truyền hình Việt Nam phối hợp phát động từ ngày 17-22/5/2021. Toàn cụm có gần 1.000 clip với sự tham gia của trên 5.000 đoàn viên, thanh niên tham gia.

Trong phong trào hành động cách mạng, các cấp bộ Đoàn trong cụm xung kích tình nguyện đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên, triển khai thực hiện nhiều chương trình, đề án, tham gia phát triển kinh tế - xã hội như: Hỗ trợ, tư vấn thanh niên nông thôn làm kinh tế; Phát triển các mô hình thanh niên làm kinh tế; Tham gia xây dựng hạ tầng, cảnh quan nông thôn; Tu sửa đường giao thông liên thôn, đắp lề đường bê tông…

Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến
Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến

Kết quả trong cụm có gần 18.000 công trình, phần việc thanh niên được triển khai với tổng trị giá lên tới 20 tỷ đồng cụ thể như: Làm mới trên 60km đường giao thông nông thôn; Sửa chữa trên 200km đường giao thông; Nạo vét trên 500km kênh mương nội đồng; Xây mới trên 100 khu vui chơi cho thiếu nhi; Trồng mới và chăm sóc hàng nghìn km tuyến đường hoa…

Bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn có một số hạn chế trong công tác Đoàn của toàn cụm. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên nhiều hoạt động không được triển khai, một số đơn vị còn lúng túng trong phối hợp phòng chống dịch. Một số đơn vị còn triển khai chậm tiến độ, chưa có sáng tạo trong tổ chức...

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn ghi nhận những kết quả đạt được của các đơn vị trong 6 tháng đầu năm; Đồng thời đề nghị các tỉnh trong cụm tiếp tục triển khai đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong đoàn viên, thanh niên nghiên cứu, học tập, quán triệt tuyên truyền Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Chương trình hành động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, đồng chí Ngô Văn Cương đề nghị các Tỉnh đoàn trong cụm cần triển khai hiệu quả Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2021 với những giải pháp cụ thể, phù hợp; Tập trung các giải pháp tạo cảm hứng, cổ vũ, hỗ trợ, phát huy thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp, thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, tham gia phát triển kinh tế - xã hội trong điều kiện mới.

Mặt khác, các cấp bộ Đoàn trong cụm quan tâm đến chuyển đổi số, áp dụng công nghệ số trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Đây là nội dung hiện nay được Chính phủ rất quan tâm, chỉ đạo thực hiện.

Những kênh YouTube thú vị tạo động lực và cảm hứng cho giới trẻ

Những kênh YouTube thú vị tạo động lực và cảm hứng cho giới trẻ

Dịch bệnh diễn biến phức tạp nên mọi người ở nhà nhiều hơn, nhu cầu giải trí bằng việc theo dõi YouTube, TikTok hay những nền tảng mạng xã hội không ngừng tăng. Giữa vô vàn nội dung trên YouTube, các bạn trẻ vẫn có thể tìm thấy những kênh thú vị, tạo cảm hứng, động lực để học tập, sáng tạo và rèn luyện cơ thể.
Trường Sa trong trái tim nữ nhà báo quân nhân 9X

Trường Sa trong trái tim nữ nhà báo quân nhân 9X

Chuyến đi được tổ phóng viên, báo cáo viên của đoàn công tác đặt tên là "Hành trình về phía bình minh". Nhóm phóng viên trong đoàn công tác chúng tôi hầu hết là những người lần đầu đi Trường Sa. Có lẽ vậy mà nhật ký tác nghiệp cũng dồi dào cảm xúc và dũng cảm "sóng gió mặc sóng gió, lính cầm bút chúng tôi ở đó”...
Khai mạc Diễn đàn giáo dục trực tuyến quốc tế Úc và ASEAN

Khai mạc Diễn đàn giáo dục trực tuyến quốc tế Úc và ASEAN

(KNT) - Nhóm nghiên cứu tại Đại học Tasmania, Australia hợp tác với các nhà nghiên cứu ở 10 quốc gia Đông Nam Á triển khai “Diễn đàn học thuật Úc-ASEAN. Đây là chương trình chia sẻ các phương pháp giảng dạy trực tuyến chất lượng cao của trường Đại học Tasmania và các trường Đại học ở Đông Nam Á.
Cô giáo cấp 3 trở thành nữ đại biểu Quốc hội trẻ nhất

Cô giáo cấp 3 trở thành nữ đại biểu Quốc hội trẻ nhất

Cô giáo Nguyễn Thị Hà (sinh năm 1990) là đại biểu Quốc hội khóa XV. Cô gái trẻ 9X đã dám đánh đổi nơi có mức thu nhập cao, phù hợp với năng lực, sở trường để về góp sức xây dựng quê hương Bắc Ninh. Câu chuyện về nữ đại biểu Quốc hội khóa XV trẻ nhất trong Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh đã truyền cảm hứng về người trẻ “dám nghĩ, dám làm”.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Tỷ giá USD hôm nay 23/6: Mất đà tăng

Tỷ giá USD hôm nay 23/6: Mất đà tăng

Tỷ giá USD hôm nay 23/6, mất đà tăng khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) báo hiệu kết thúc sớm hơn dự kiến đối với chính sách tiền tệ nới lỏng.
Nghĩa tình người chiến sĩ công an trong mùa dịch

Nghĩa tình người chiến sĩ công an trong mùa dịch

Khi làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 4 tấn công Việt Nam với mức độ nghiêm trọng hơn thì lực lượng công an, đặc biệt là những cán bộ, chiến sỹ cơ sở cùng với lực lượng Y tế tiếp tục ngày đêm chống dịch.

Mưu sinh dưới trời nắng nóng như đổ lửa

Mưu sinh dưới trời nắng nóng như đổ lửa
Dưới trời nắng như đổ lửa, nóng hầm hập, gắt gao, nhiệt độ ngoài trời ban trưa lên tới trên 40 độ C. Dù thế, nhiều người lao động đang phải chật vật tìm cách mưu sinh…