Tặng trang thiết bị phòng, chống Covid-19 trong giai đoạn "bình thường mới"

Tuổi trẻ xanh
Chiều 15/9, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam - Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam Nam tổ chức chương trình tiếp nhận, trao tặng trang thiết bị, vật tư phục vụ phòng, chống dịch Covid-19.

Đây là hoạt động trong khuôn khổ chương trình triển khai các hoạt động hỗ trợ y tế trong giai đoạn "bình thường mới", chung tay phòng, chống dịch Covid-19 vì một Việt Nam khỏe mạnh.

GS. TS Trần Văn Thuấn, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Y tế; Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương đến dự chương trình.

Ngay tại lễ tiếp nhận, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã chuyển giao buồng lấy mẫu và giường vận chuyển cho 5 đơn vị: Bệnh viện K, Bệnh viện Ung bướu Hà Nội, Bệnh viện Phổi Trung ương, Bệnh viện Tim Hà Nội, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn; Chuyển bộ xét nghiệm cho lực lượng Biên phòng tỉnh Lạng Sơn và Sở Y tế tỉnh Bình Định.

GS.TS Trần Văn Thuấn và anh Nguyễn Ngọc Lương trao biển tượng trưng tặng thiết bị y tế tới đại diện các đơn vị
GS. TS Trần Văn Thuấn và anh Nguyễn Ngọc Lương trao biển tượng trưng tặng thiết bị y tế tới đại diện các đơn vị

GS. TS Trần Văn Thuấn, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Y tế nhận định: “Trước tình hình hiện nay, xu hướng của Chính phủ là mở cửa để phát triển kinh tế. Việc tăng cường trang thiết bị hiện đại cho y tế tuyến đầu là rất cần thiết, đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh, cùng Chính phủ hoàn thành mục tiêu kép về phát triển kinh tế và phòng chống dịch”.

Khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại vào cuối tháng 7/2020, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã khởi động lại chương trình "Chung tay phòng, chống dịch Covid-19 - Vì một Việt Nam khỏe mạnh" và triển khai nhiều hoạt động, cụ thể như chương trình 8 triệu khẩu trang y tế.

Tặng trang thiết bị phòng, chống Covid-19 trong giai đoạn
Đại diện các doanh nghiệp trao biển tượng trưng hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19
Đại diện các doanh nghiệp trao biển tượng trưng tặng trang thiết bị y tế hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19

Từ ngày 26/7/2020 đến nay, Hội Thầy thuốc trẻ đã trao 1,5 triệu khẩu trang y tế tặng 29 đơn vị phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19; Hỗ trợ Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tặng 5.000 bộ bảo hộ cho Đà Nẵng và Hải Dương; Tặng 500 bộ bảo hộ cấp 4 và 1.000 test xét nghiệm PCR và sinh phẩm cho Quảng Nam; Tặng 5.000 que lấy dịch tỵ hầu cho các đơn vị xét nghiệm trên cả nước.

Tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của các đơn vị, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã được ủng hộ và trao tặng 5 buồng di động lấy mẫu xét nghiệm và 5 giường vận chuyển bệnh nhân truyền nhiễm từ Công ty Airtech Thế Long, trị giá hơn 3,1 tỷ đồng; 5 bộ xét nghiệm PCR và spotcheck cho Covid-19 từ Công ty TNHH Sinh hóa Phù Sa, trị giá 1,1 tỷ đồng.

Các hoạt động của chương trình sẽ tiếp tục được triển khai trên cả nước bởi các cấp bộ Hội từ nay đến khi Việt Nam công bố hết dịch.

https://tuoitrethudo.com.vn/tang-trang-thiet-bi-phong-chong-covid-19-trong-giai-doan-binh-thuong-moi-145006.html

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Năm 2021, Startup bắt đỉnh sóng cơ hội, mở khoá sứ mệnh mới của thế giới

Năm 2021, Startup bắt đỉnh sóng cơ hội, mở khoá sứ mệnh mới của thế giới

(KNT) - COVID-19 là một phép thử đặc biệt cho nền kinh tế thế giới, giúp con người nhìn rõ được điều gì đang hoạt động tốt hay chưa tốt và xu hướng của tương lai đầy biến động sẽ ra sao. Chính trong những thời điểm như thế này, một làn sóng mới được tạo ra - không chỉ về cách thức hoạt động kinh doanh mà còn về khả năng lãnh đạo.

Thêm một Startup tỷ đô sắp bị thâu tóm bởi Facebook

Thêm một Startup tỷ đô sắp bị thâu tóm bởi Facebook
(KNT) - Kustomer là công ty khởi nghiệp chuyên về các nền tảng và chương trình hỗ trợ dịch vụ khách hàng (tương tự Chatbot - sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo để tương tác với con người) đã đạt thoả thuận ban đầu về với ông lớn Facebook.

Xem nhiều nhất

Cảnh báo: Sương sáo kỵ với gì?

Cảnh báo: Sương sáo kỵ với gì?

Sương sáo (hay còn gọi là thạch đen) là một món thạch giải khát ngày hè, không quá ngọt và béo như chè nhưng vẫn thỏa mãn nhu cầu giải khát cho những món ăn tráng miệng, giải nhiệt mùa hè. Tuy nhiên, là một món ăn, sương sáo cũng sẽ có hại đến sức khỏe khi kết hợp không đúng hoặc sai cách. Vậy rốt cuộc, sương sáo kỵ với gì?

Trải nghiệm cuộc sống của người khuyết tật cùng ED-Equal Zone

Trải nghiệm cuộc sống của người khuyết tật cùng ED-Equal Zone
(KNT) - “Hội chợ trải nghiệm cùng ED- Equal Zone” sẽ được tổ chức tại trường THCS Liên Ninh (Hà Nội) vào ngày 10/11. Sự kiện hứa hẹn đem đến những trải nghiệm chân thực nhất dành cho các bạn học sinh, sinh viên với cuộc sống thường nhật của người khuyết tật.

Gỡ bỏ nút thắt về nguồn nhân lực chất lượng cao

Gỡ bỏ nút thắt về nguồn nhân lực chất lượng cao
(KNT) - “Nguồn nhân lực chất lượng cao - yếu tố then chốt để thanh niên khởi nghiệp đóng góp vào nền kinh tế” là chủ đề trong Talkshow đầu tiên được Ban thường vụ Thành đoàn Hà Nội tổ chức Livestream (trực tiếp).