Tấm lòng vàng của người thợ điện

Tuổi trẻ xanh
Trên đường đi làm, anh Nguyễn Xuân Tuyến, công nhân Điện lực Phú Vang (Thừa Thiên - Huế) đã nhặt được tài sản có giá trị lên đến hàng chục triệu đồng.
Anh Tuyến trao trả lại tài sản cho chị Nhung
Anh Tuyến trao trả lại tài sản cho chị Nhung

Trên đường đi kiểm tra xử lý tồn tại sau bão số 5 tại TBA Ngô Đồng (Thuận An, Phú Vang), anh Nguyễn Xuân Tuyến, công nhân Đội Sản xuất - Điện lực Phú Vang (Thừa Thiên - Huế) đã nhặt được tài sản có giá trị lên đến hàng chục triệu đồng gồm vàng và tiền mặt.

Sau khi phát hiện, anh cùng với đồng nghiệp đã trình báo công an. Khi đứng tại khu vực nhặt được đồ vật, anh đã gặp người đánh rơi tài sản là chị Trần Thị Nhung (trú tại Hải Tiến, Thuận An, Phú Vang).

Qua xác minh, chị Nhung chính là người đánh rơi số vàng và tiền trên, anh Tuyến đã trao trả lại tài sản cho chị.

Được biết, không may bị rơi tài sản, chị Nhung đã tìm kiếm khắp nơi, khi đến đoạn đường kể trên thì gặp anh Tuyến - công nhân điện lực nhặt được và trao trả.

Ông Nguyễn Đại Phúc - Phó Giám đốc Điện lực Thừa Thiên - Huế cho biết, trong các hoạt động thường xuyên của đơn vị, đặc biệt trong đợt khắc phục hậu quả cơn bão số 5 vừa qua, anh Tuyến luôn năng nổ, nhiệt tình, cùng anh em làm việc không quản ngày đêm để sớm cấp điện an toàn, ổn định trở lại cho người dân.

Bên cạnh đó, với vai trò là đoàn viên, anh Tuyến luôn tích cực tham gia sửa chữa điện cho các hộ nghèo, tham gia vào nhiều hoạt động xã hội từ thiện, "Ngày Chủ nhật xanh"… của đơn vị.

“Hy vọng trong thời gian tới, đơn vị sẽ có thêm nhiều hành động đẹp, tấm gương người tốt việc tốt để cuộc sống thêm tươi đẹp và ý nghĩa, qua đó đưa hình ảnh ngành điện ngày càng đẹp hơn trong cộng đồng”, ông Phúc nói.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Giải pháp nào cho khởi nghiệp chuyển đổi số?

Giải pháp nào cho khởi nghiệp chuyển đổi số?
(KNT) - Buổi giao lưu trực tuyến với chủ đề "Chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo, cơ hội và vai trò của thanh niên khởi nghiệp" có sự góp mặt của 4 CEO, nhà sáng lập của những doanh nghiệp công nghệ nổi tiếng.

Xem nhiều nhất

Cảnh báo: Sương sáo kỵ với gì?

Cảnh báo: Sương sáo kỵ với gì?

Sương sáo (hay còn gọi là thạch đen) là một món thạch giải khát ngày hè, không quá ngọt và béo như chè nhưng vẫn thỏa mãn nhu cầu giải khát cho những món ăn tráng miệng, giải nhiệt mùa hè. Tuy nhiên, là một món ăn, sương sáo cũng sẽ có hại đến sức khỏe khi kết hợp không đúng hoặc sai cách. Vậy rốt cuộc, sương sáo kỵ với gì?

Trải nghiệm cuộc sống của người khuyết tật cùng ED-Equal Zone

Trải nghiệm cuộc sống của người khuyết tật cùng ED-Equal Zone
(KNT) - “Hội chợ trải nghiệm cùng ED- Equal Zone” sẽ được tổ chức tại trường THCS Liên Ninh (Hà Nội) vào ngày 10/11. Sự kiện hứa hẹn đem đến những trải nghiệm chân thực nhất dành cho các bạn học sinh, sinh viên với cuộc sống thường nhật của người khuyết tật.

Gỡ bỏ nút thắt về nguồn nhân lực chất lượng cao

Gỡ bỏ nút thắt về nguồn nhân lực chất lượng cao
(KNT) - “Nguồn nhân lực chất lượng cao - yếu tố then chốt để thanh niên khởi nghiệp đóng góp vào nền kinh tế” là chủ đề trong Talkshow đầu tiên được Ban thường vụ Thành đoàn Hà Nội tổ chức Livestream (trực tiếp).