Tấm lòng của người trẻ Thủ đô với cựu thanh niên xung phong

Tuổi trẻ Nguyễn Dũng
Sửa chữa nhà, tặng quà, khám bệnh phát thuốc miễn phí… là những hoạt động được các cấp bộ Đoàn trên địa bàn Thủ đô thực hiện nhằm tri ân đến cựu thanh niên xung phong. Những hoạt động thiết thực đã thể hiện tấm lòng của người trẻ với thế hệ cha anh đã không tiếc máu xương vì độc lập tự do của đất nước.
Sự phá cách khiến người trẻ tạo khác biệt Người trẻ làm du lịch bắt nhịp trở lại với công việc Chào 2022, người trẻ ước muốn sức khỏe, bình an, nhiều may mắn

Nằm trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022, tuổi trẻ quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã tổ chức chùm hoạt động tri ân cựu thanh niên xung phong: Trao tặng sổ tiết kiệm tới Quỹ “Nghĩa tình đồng đội” quận và 120 suất quà tới cựu thanh niên xung phong nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống Lực lượng Thanh niên xung phong.

Đặc biệt, “Ngày hội khám bệnh tình nguyện, tặng thuốc miễn phí” cho hơn 200 cựu thanh niên xung phong đã được tổ chức. Đây cũng là hoạt động thường niên của Đoàn Thanh niên quận Hoàn Kiếm. Năm nay, ngoài tư vấn, khám bệnh, siêu âm, điện tim, xét nghiệm phát hiện bệnh tiểu đường miễn phí, tặng thuốc … các y, bác sĩ trẻ còn tư vấn các bệnh lý hậu COVID-19 cho cựu thanh niên xung phong. Trải qua những khó khăn do dịch bệnh gây ra, sức khỏe càng được nhiều người quan tâm, nhất là người cao tuổi nên hoạt động này có ý nghĩa rất lớn.

Y, bác sĩ trẻ khám bệnh cho cựu thanh niên xung phong quận Hoàn Kiếm
Y, bác sĩ trẻ khám bệnh cho cựu thanh niên xung phong quận Hoàn Kiếm

Lần đầu tiên bà Nguyễn Thị Thúy Vân, cựu thanh niên xung phong phường Phúc Tân (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đến khám bệnh tại một chương trình tình nguyện của Đoàn. Bà thực sự bất ngờ trước sự đón tiếp, hướng dẫn, tư vấn nhiệt tình của thanh niên tình nguyện và y, bác sĩ trẻ.

“Tôi bị bệnh tiểu đường, cao huyết áp, tuổi lại cao nên rất lo lắng. Đến đây, tôi nhận được sự tư vấn tận tình của y, bác sĩ trẻ nên yên tâm hơn nhiều. Đây là hoạt động rất thiết thực với những cựu thanh niên xung phong như tôi”, bà Vân chia sẻ.

Ông Trần Đức Vỹ, hội viên Hội cựu thanh niên xung phong quận Hoàn Kiếm cũng cho biết: “Khám bệnh, phát thuốc miễn phí tới cựu thanh niên xung phong, thương bệnh binh là hoạt động thường niên của Đoàn Thanh niên quận Hoàn Kiếm và được đánh giá rất cao. Được thế hệ trẻ quan tâm tổ chức một chương trình ý nghĩa như này chúng tôi rất vui. Mong chương trình sẽ diễn ra thường xuyên hơn để nhiều người dân được khám, chăm sóc sức khỏe”.

Hoat động thể hiện lòng tri ân của thế hệ trẻ  tới cựu thanh niên xung phong
Hoat động thể hiện lòng tri ân của thế hệ trẻ tới cựu thanh niên xung phong

Theo anh Đặng Thanh Tú, Phó Bí thư Quận đoàn Hoàn Kiếm, “Ngày hội khám bệnh tình nguyện, tặng thuốc miễn phí” là hoạt động thiết thực thể hiện lòng biết ơn đến các thế hệ cha anh đi trước. Từ chương trình cũng cổ vũ tinh thần sống đẹp vì cộng đồng của các tầng lớp thanh niên, tăng cường đoàn kết, tập hợp lực lượng thầy thuốc trẻ trong các hoạt động vì an sinh xã hội và khẳng định vị trí, uy tín của tổ chức Đoàn - Hội đối với xã hội.

Tại quận Đống Đa, các hoạt động của tuổi trẻ nhằm tri ân gia đình có công, thương bệnh binh, cựu thanh niên xung phong cũng diễn ra thường niên. Trong đó, Bệnh viện Châm cứu Trung ương vừa tổ chức khám sức khỏe miễn phí cho gia đình chính sách, người có công trên địa bàn phường Thịnh Quang.

Gia đình có công, cựu thanh niên xung phong được y, bác sĩ, kĩ thuật viên giàu kinh nghiệm tham gia thăm khám với các nội dung bao gồm khám chuyên khoa: Nội khoa, Mắt, Tai mũi họng, Răng hàm mặt và thực hiện một số kĩ thuật cận lâm sàng phục vụ chẩn đoán khác. Hoạt động này không chỉ nhằm tri ân những người có công với cách mạng mà còn bày tỏ niềm tự hào của đội ngũ bác sĩ, thế hệ trẻ của Bệnh viện về những anh hùng của dân tộc.

Thanh niên quận Đống Đa hỗ trợ người có công, cựu thanh niên xung phong đến khám bệnh
Thanh niên quận Đống Đa hỗ trợ người có công, cựu thanh niên xung phong đến khám bệnh

Ngoài khám bệnh tình nguyện, hoạt động chăm lo, hỗ trợ cho gia đình cựu thanh niên xung phong có hoàn canh khó khăn được tuổi trẻ quận Đống Đa đặc biệt quan tâm. Từ sự quan tâm của Đoàn, gia đình cựu thanh niên xung phong Hoàng Văn Cời (phường Văn Chương, quận Đống Đa, Hà Nội) đã có một ngôi nhà khang trang, sạch đẹp hơn. Trước đó, vợ chồng ông Cời cùng cậu con trai sống một ngôi nhà cấp 4 đã xuống cấp trầm trọng.

Gia đình ông muốn xây dựng lại ngôi nhà từ lâu nhưng hoàn cảnh rất khó khăn. Cả hai ông bà tuổi đã cao, còn nuôi con ăn học. Với quyết tâm thực hiện nhiều công trình, phần việc thiết thực ý nghĩa tri ân thế hệ cha anh đi trước, Quận đoàn Đông Đa đã thực hiện công trình thanh niên “Nhà nhân ái” tặng gia đình ông Cời.

Trong đó, Quận đoàn Đống Đa hỗ trợ 50 triệu đồng (bao gồm vật liệu xây dựng, đồ dùng gia đình và tiền mặt); Đồng thời giao cho Đoàn Thanh niên phường Văn Chương hỗ trợ gia đình dọn dẹp nhà, vận chuyển đồ dùng đến nơi cư trú tạm thời khác trong thời gian chờ xây dựng.

Không chỉ mang đến niềm vui cho cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn, công trình còn có ý nghĩa giáo dục sâu sắc đối với đoàn viên, thanh niên. Qua các hoạt động như thăm hỏi, hỗ trợ gia đình cựu thanh niên xung phong các bạn trẻ sẽ biết sống trách nhiệm với cộng đồng, tri ân và thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đến thế hệ cha anh đi trước.

Sự phá cách khiến người trẻ tạo khác biệt Sự phá cách khiến người trẻ tạo khác biệt
Người trẻ làm du lịch bắt nhịp trở lại với công việc Người trẻ làm du lịch bắt nhịp trở lại với công việc
Hãy lắng nghe điều người trẻ mong muốn! Hãy lắng nghe điều người trẻ mong muốn!
“Lời gửi từ trái tim” nối dài mùa Vu Lan báo hiếu

“Lời gửi từ trái tim” nối dài mùa Vu Lan báo hiếu

Dù chương trình nghệ thuật đặc biệt báo hiếu nhân mùa Vu Lan với chủ đề “Ơn nghĩa sinh thành” do báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp với các đơn vị tổ chức đã trôi qua nhiều ngày nhưng những “Lời gửi từ trái tim” tiếp tục được độc giả cả nước gửi về nhằm bày tỏ lòng tri ân với cha mẹ.
Các tân thủ khoa chia sẻ "bí kíp" chạm tay tới vinh quang

Các tân thủ khoa chia sẻ "bí kíp" chạm tay tới vinh quang

Mỗi thủ khoa có một cách học, rèn luyện cho riêng mình nhưng tựu chung lại, họ đều là những bạn trẻ tự giác, chăm chỉ và luôn cầu tiến. Để đến được ngày vinh quang, các bạn ấy đã không ngừng nỗ lực suốt quá trình dài.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Đèn về ấp, thắp lên nụ cười

Đèn về ấp, thắp lên nụ cười
Hơn 210.000 hộ dân tại 34 tỉnh thành trên cả nước sẽ được hưởng lợi từ chương trình Thắp sáng đường quê do Trung ương Đoàn và SABECO khởi xướng.

"Ông lớn" ngành bia Sabeco lãi kỷ lục

"Ông lớn" ngành bia Sabeco lãi kỷ lục
Quý II/2022, Sabeco ghi nhận lợi nhuận sau thuế tăng 67% so với cùng kỳ, lên gần 1.800 tỷ đồng. Đây là mức lãi cao kỷ lục trong một quý từ trước đến nay.

Giá cả tăng cao, doanh nghiệp dè chừng

Giá cả tăng cao, doanh nghiệp dè chừng
Giá nguyên vật liệu đầu vào và chi phí vận chuyển tăng cao đã ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh, khiến doanh nghiệp phải dè chừng khi thành lập mới.

99,1% học sinh Hà Nội đỗ tốt nghiệp THPT

99,1% học sinh Hà Nội đỗ tốt nghiệp THPT
Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, tỷ lệ tốt nghiệp của thành phố Hà Nội đạt 99,1% (năm 2021 đạt 98,9%). Trong đó, tỷ lệ tốt nghiệp hệ trung học phổ thông đạt 99,46%; hệ giáo dục thường xuyên đạt 96,28%.

Trình Quốc hội dự án Luật Đất đai sửa đổi vào tháng 10/2022

Trình Quốc hội dự án Luật Đất đai sửa đổi vào tháng 10/2022
Chiều 13/6, tiếp tục chương trình kỳ họp thứ ba, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2023, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022 với 462/463 đại biểu có mặt biểu quyết tán thành (chiếm 92,77% t