Tạm giữ hình sự hai đối tượng trộm cắp tài sản ở Quảng Ninh

Bạn đọc
Ngày 25/9, Cơ quan Công an Thành phố Hạ Long tỉnh Quảng Ninh đã tạm giữ hình sự hai đối tượng đột nhập trộm cắp tài sản của người dân.

Theo đó, Công an TP Hạ Long nhận được đơn trình báo của anh N.T. Phương là chủ nhà hàng Quán Vy thuộc phường Hồng Hải, về việc nhà hàng của anh bị kẻ gian đột nhập trộm cắp tài sản gồm: 2 bộ điều hòa nhiệt độ; 3 chiếc quạt công nghiệp; 1 máy tính xách tay, 1 bộ máy tính để bàn cùng với nhiều nồi, chảo và vật dụng nhà bếp của nhà hàng có giá trị khoảng 50.000.000 đồng.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhà hàng trên tạm thời đóng cửa, dừng hoạt động từ khoảng cuối tháng 1/2020. Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an TP Hạ Long đã tiến hành các biện pháp nghiệp vụ, rà soát, phát hiện xe ô tô nhãn hiệu Vinaxuki, màu sơn trắng, BKS 18C - 026.22 có biểu hiện nghi vấn nên đã tiến hành kiểm tra hành chính.

Tại thời điểm kiểm tra, Nguyễn Hải Hạnh là người điều khiển còn Trần Thị Thu ngồi tại ghế phụ. Ngoài ra Cơ quan Công an còn thu giữ 1 kìm cộng lực, 1 tua vít; 1 phiếu giao hàng đến Quán Vy vào ngày 23/6/2018. Công an thành phố Hạ Long đã mời hai đối tượng trên về trụ sở làm việc.

Hai đối tượng Nguyễn Hải Hạnh (áo đen) và Trần Thị Thu tại cơ quan Công an.
Hai đối tượng Nguyễn Hải Hạnh (áo đen) và Trần Thị Thu tại cơ quan Công an

Tại Cơ quan điều tra, Hạnh và Thu đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Do lười lao động nhưng vẫn muốn có tiền tiêu sài. Rạng sáng ngày 19/9, Hạnh điều khiển xe ô tô chở Thu đi quanh địa bàn Hạ Long với mục đích tìm kiếm tài sản sơ hở để trộm cắp.

Ngày 25/9 cơ quan chức năng Công an TP Hạ Long đã tiến hành tạm giữ hình sự hai đối tượng Nguyễn Hải Hạnh, SN 1975, trú tại thị trấn Cát Thành, huyện Trực Ninh, Nam Định và Trần Thị Thu, SN 1977, trú tại phường Ninh Dương, TP Móng Cái, Quảng Ninh về hành vi trộm cắp tài sản.

Bước đầu đối tượng N.H.Hạnh khai báo, do phát hiện nhà hàng Quán Vy đã dừng hoạt động, không có người trông coi nên cả hai nảy sinh ý định sẽ đột nhập trộm cắp tài sản. Sau đó Hạnh và Thu dùng kìm cộng lực cắt phá cửa và thực hiện hành vi trộm cắp.

Bằng nghiệp vụ đấu tranh chuyên nghiệp, Công an thành phố Hạ Long còn phát hiện trước đó hai đối tượng trên còn trộm cắp 1 chiếc xe mô tô của một người dân tại khu vực phường Hồng Hải. Hiện Cơ quan CSĐT Công an TP Hạ Long đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Du lịch nông nghiệp - xu thế khởi nghiệp hậu Covid-19

Du lịch nông nghiệp - xu thế khởi nghiệp hậu Covid-19
(KNT) - Du lịch nông nghiệp nghỉ dưỡng là loại hình kinh doanh không mới nhưng sau những thời điểm bị ảnh hưởng bởi Covid thì xu thế này càng nở rộ và khẳng định được chỗ đứng nhất định trên bản đồ dịch vụ trong nước.

Hành trang khởi nghiệp: Hãy đọc thật nhiều sách

Hành trang khởi nghiệp: Hãy đọc thật nhiều sách
(KNT) - Phương thức chuẩn bị kỹ lưỡng nhất dành cho những Starup chính là cách tiếp cận nguồn thông tin và nền tảng kiến thức về lĩnh vực muốn chinh phục. Đọc thật nhiều là cách tốt nhất chuẩn bị cho kế hoạch khởi nghiệp của mình.

Cô gái Kon Tum khởi nghiệp từ "hai sọt"

Cô gái Kon Tum khởi nghiệp từ "hai sọt"
(KNT) - Cô gái người Kon Tum bắt đầu câu chuyện khởi nghiệp từ chiếc xe gắn máy cùng 2 chiếc sọt. Giờ đây, những vật phẩm bên trong 2 gánh sọt đó đã được trao chứng nhận hạng 3 sao cấp tỉnh.

Sôi động đầu tư khởi nghiệp sáng tạo

Sôi động đầu tư khởi nghiệp sáng tạo
(KNT) - Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST) đã phát triển ngày càng mạnh mẽ và tiềm năng. Điều này cũng góp phần đưa Việt Nam trở thành điểm đến lý tưởng của các dòng vốn đầu tư ngoại.

Startup tái khởi động hậu Covid như thế nào?

Startup tái khởi động hậu Covid như thế nào?
KNT - Đại dịch Covid-19 đã khiến giấc mơ khởi nghiệp của rất nhiều Startup đổ vỡ. Để tiếp tục thực hiện kế hoạch, vực dậy dự án của mình bắt đầu từ những giá trị âm, các doanh nghiệp khởi nghiệp nên bắt đầu như thế nào?

Xem nhiều nhất

Ngày 16/10: Diễn đàn Khởi nghiệp ASEAN

Ngày 16/10: Diễn đàn Khởi nghiệp ASEAN
KNT - Diễn đàn sẽ tập trung thảo luận về những chính sách, cơ chế để thúc đẩy hợp tác khởi nghiệp giữa các nước ASEAN, phấn đấu đưa ASEAN trở thành trung tâm phát triển khởi nghiệp bền vững.

Startup cùng nền tảng công nghệ số lĩnh vực nông nghiệp

Startup cùng nền tảng công nghệ số lĩnh vực nông nghiệp
KNT - Chiều 15-10, tại Hà Nội, Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp (Trung ương Hội LHTN Việt Nam) phối hợp Công ty Cổ phần Dược phẩm Vinapharma - Group phát động Cuộc thi Dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - Startup Hunt năm 2020.

Nữ doanh nhân 9x khởi nghiệp từ những điều bình dị

Nữ doanh nhân 9x khởi nghiệp từ những điều bình dị
(KNT) - Khởi nghiệp khi tuổi đời còn rất trẻ, với thương hiệu Lá nam Acnes trị mụn được nhiều bạn trẻ biết tới, Thu Hiền là một trong những tính cách tiêu biểu của người trẻ hiện đại, dám dấn thân, vượt qua gian khó.