Talkshow về khởi nghiệp xã hội dành cho giới trẻ

Tin khởi nghiệp Ngọc Minh
Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông (Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội) chuẩn bị tổ chức talkshow "3s Talk” - khởi nghiệp xã hội dành cho giới trẻ nằm trong khuôn khổ cuộc thi Social Innovation Launch - SiL 2021.

"3s Talk" là talkshow với chủ đề "Khởi nghiệp xã hội - Từ ý tưởng đến mô hình thực tế" giúp các nhà khởi nghiệp tương lai có cơ hội trau dồi những kiến thức tổng quan cụ thể về chặng đường từ một ý tưởng khởi nghiệp đến một mô hình doanh nghiệp xã hội thực tế.

Talkshow về khởi nghiệp xã hội dành cho giới trẻ

Bà Shuyin Tang, đối tác của quỹ đầu tư Patamar chia sẻ: “Là nhà đầu tư, tôi đánh giá cao và luôn tìm kiếm những dự án tạo tác động xã hội của mô hình kinh doanh. Khi doanh nghiệp phát triển mở rộng, tác động sẽ được nhân rộng theo. Suy nghĩ các nhà đầu tư vào Start-up xã hội phải hy sinh tỷ suất sinh lời là một quan điểm không đúng”.

Đặc biệt trong những cuộc thi lớn về khởi nghiệp hiện nay, những ý tưởng khởi nghiệp xã hội đều đem lại những phản hồi tích cực. "Trong tất cả chương trình khởi nghiệp cho người trẻ vài năm trở lại đây tôi từng có cơ hội được tham gia với tư cách ban giám khảo, cố vấn hay người truyền cảm hứng, luôn có ít nhất 20% số hồ sơ đăng ký đến từ các startup xã hội", bà Phạm Kiều Oanh, Giám đốc điều hành Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) nhận định.

Với sứ mệnh đồng hành và hỗ trợ phát triển các dự án khởi nghiệp bền vững tạo tác động tích cực cho xã hội, cuộc thi Social Innovation Launch 2021 (SiL) cho ra đời “3s Talk” với chủ đề “Khởi nghiệp xã hội - Từ ý tưởng đến mô hình thực tế”.

Việt Nam và các quốc gia đang phát triển trên thế giới đang phải giải quyết bài toán phát triển bền vững khi đại dịch Covid-19 đã và đang làm tổn hại nặng nề đến các ngành kinh tế như nông nghiệp, du lịch dịch vụ... và những vấn nạn khác như ô nhiễm môi trường.

Xã hội hiện nay cần chắp cánh, hỗ trợ những sáng kiến kinh doanh mới mẻ có thể thay đổi bộ mặt kinh tế và giúp xã hội phát triển hơn nữa. Tại “3s Talk”, các nhà khởi nghiệp tương lai có cơ hội trau dồi những kiến thức tổng quan cụ thể về chặng đường từ một ý tưởng khởi nghiệp đến một mô hình doanh nghiệp xã hội thực tế. Đồng thời, các nhà lãnh đạo trẻ sẽ được truyền cảm hứng, truyền lửa bởi những câu chuyện “nghề” của các diễn giả - những bậc tiền bối có kinh nghiệm trong lĩnh vực khởi nghiệp.

3s Talk dự kiến tổ chức vào ngày 23/5/2021.

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đưa lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đưa lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài

Thay mặt Ban Bí thư Trung ương Đảng, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã ký ban hành Chỉ thị số 20-CT/TƯ, ngày 12/12/2022 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài trong tình hình mới. Báo TTTĐ trân trọng đăng toàn văn Chỉ thị.
Trao giải cuộc thi khởi nghiệp đồng bằng sông Cửu Long năm 2022

Trao giải cuộc thi khởi nghiệp đồng bằng sông Cửu Long năm 2022

Ngày 16/12, tại Cần Thơ, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - Chi nhánh Cần Thơ (VCCI Cần Thơ) phối hợp cùng thành viên Mạng lưới Khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) và Quỹ Beacon Fund tổ chức vòngchung kết, trao giải cuộc thi khởi nghiệp ĐBSCL năm 2022.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

GDP năm 2022 tăng 8,02% - Ấn tượng và kỳ vọng

GDP năm 2022 tăng 8,02% - Ấn tượng và kỳ vọng

Thông tin mới nhất từ Tổng cục Thống kê, cho biết tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý IV/2022 ước tăng 5,92% so với cùng kỳ năm trước; cả năm ước tăng 8,02%, cao nhất trong giai đoạn 2011-2022.

208 nghìn doanh nghiệp gia nhập thị trường trong năm 2022

208 nghìn doanh nghiệp gia nhập thị trường trong năm 2022
Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, năm 2022, cả nước có 208 nghìn doanh nghiệp đăng ký thành lập mới và quay trở lại hoạt động, tăng 30% so với năm 2021. Như vậy, bình quân một tháng có 17,4 nghìn doanh nghiệp gia nhập thị trường.

Trình Quốc hội dự án Luật Đất đai sửa đổi vào tháng 10/2022

Trình Quốc hội dự án Luật Đất đai sửa đổi vào tháng 10/2022
Chiều 13/6, tiếp tục chương trình kỳ họp thứ ba, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2023, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022 với 462/463 đại biểu có mặt biểu quyết tán thành (chiếm 92,77% t