Talkshow về khởi nghiệp xã hội dành cho giới trẻ

Tin khởi nghiệp Ngọc Minh
Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông (Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội) chuẩn bị tổ chức talkshow "3s Talk” - khởi nghiệp xã hội dành cho giới trẻ nằm trong khuôn khổ cuộc thi Social Innovation Launch - SiL 2021.

"3s Talk" là talkshow với chủ đề "Khởi nghiệp xã hội - Từ ý tưởng đến mô hình thực tế" giúp các nhà khởi nghiệp tương lai có cơ hội trau dồi những kiến thức tổng quan cụ thể về chặng đường từ một ý tưởng khởi nghiệp đến một mô hình doanh nghiệp xã hội thực tế.

Talkshow về khởi nghiệp xã hội dành cho giới trẻ

Bà Shuyin Tang, đối tác của quỹ đầu tư Patamar chia sẻ: “Là nhà đầu tư, tôi đánh giá cao và luôn tìm kiếm những dự án tạo tác động xã hội của mô hình kinh doanh. Khi doanh nghiệp phát triển mở rộng, tác động sẽ được nhân rộng theo. Suy nghĩ các nhà đầu tư vào Start-up xã hội phải hy sinh tỷ suất sinh lời là một quan điểm không đúng”.

Đặc biệt trong những cuộc thi lớn về khởi nghiệp hiện nay, những ý tưởng khởi nghiệp xã hội đều đem lại những phản hồi tích cực. "Trong tất cả chương trình khởi nghiệp cho người trẻ vài năm trở lại đây tôi từng có cơ hội được tham gia với tư cách ban giám khảo, cố vấn hay người truyền cảm hứng, luôn có ít nhất 20% số hồ sơ đăng ký đến từ các startup xã hội", bà Phạm Kiều Oanh, Giám đốc điều hành Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) nhận định.

Với sứ mệnh đồng hành và hỗ trợ phát triển các dự án khởi nghiệp bền vững tạo tác động tích cực cho xã hội, cuộc thi Social Innovation Launch 2021 (SiL) cho ra đời “3s Talk” với chủ đề “Khởi nghiệp xã hội - Từ ý tưởng đến mô hình thực tế”.

Việt Nam và các quốc gia đang phát triển trên thế giới đang phải giải quyết bài toán phát triển bền vững khi đại dịch Covid-19 đã và đang làm tổn hại nặng nề đến các ngành kinh tế như nông nghiệp, du lịch dịch vụ... và những vấn nạn khác như ô nhiễm môi trường.

Xã hội hiện nay cần chắp cánh, hỗ trợ những sáng kiến kinh doanh mới mẻ có thể thay đổi bộ mặt kinh tế và giúp xã hội phát triển hơn nữa. Tại “3s Talk”, các nhà khởi nghiệp tương lai có cơ hội trau dồi những kiến thức tổng quan cụ thể về chặng đường từ một ý tưởng khởi nghiệp đến một mô hình doanh nghiệp xã hội thực tế. Đồng thời, các nhà lãnh đạo trẻ sẽ được truyền cảm hứng, truyền lửa bởi những câu chuyện “nghề” của các diễn giả - những bậc tiền bối có kinh nghiệm trong lĩnh vực khởi nghiệp.

3s Talk dự kiến tổ chức vào ngày 23/5/2021.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Nghĩa tình người chiến sĩ công an trong mùa dịch

Nghĩa tình người chiến sĩ công an trong mùa dịch

Khi làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 4 tấn công Việt Nam với mức độ nghiêm trọng hơn thì lực lượng công an, đặc biệt là những cán bộ, chiến sỹ cơ sở cùng với lực lượng Y tế tiếp tục ngày đêm chống dịch.

9X biến gỗ vụn thành mô hình nhà mini

9X biến gỗ vụn thành mô hình nhà mini
Từ những mảnh gỗ, vụn gỗ bỏ đi từ các nhà xưởng, anh Trần Minh Tân (TP Biên Hòa) đã biến những thứ đồ tưởng chừng như bỏ đi đó thành những mô hình mô phỏng những kiến trúc anh từng thấy trong các chuyến đi du lịch.

Tỷ giá USD hôm nay 23/6: Mất đà tăng

Tỷ giá USD hôm nay 23/6: Mất đà tăng
Tỷ giá USD hôm nay 23/6, mất đà tăng khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) báo hiệu kết thúc sớm hơn dự kiến đối với chính sách tiền tệ nới lỏng.

Mưu sinh dưới trời nắng nóng như đổ lửa

Mưu sinh dưới trời nắng nóng như đổ lửa
Dưới trời nắng như đổ lửa, nóng hầm hập, gắt gao, nhiệt độ ngoài trời ban trưa lên tới trên 40 độ C. Dù thế, nhiều người lao động đang phải chật vật tìm cách mưu sinh…