Sunlight hỗ trợ khởi nghiệp cùng phụ nữ khuyết tật, vùng cao

Trong nước Hoàng Hà
(KNT) - Thông qua các hoạt động xuyên suốt của chương trình “Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế", hai dự án với sự đồng hành của Sunlight được vinh danh tại Lễ trao giải cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp 2020

Trong năm 2020, thông qua chương trình “Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế”, Sunlight muốn phát huy những tiềm năng và nội lực đáng trân quý của người phụ nữ Việt Nam, từ đó truyền cảm hứng và động lực để chị em có thể hoàn thành tốt được từ việc nhà đến việc làm kinh tế.

2617-x3033-2jpgqrt20201023173211pagespeedicx2p4viu7rv
Hai dự án với sự đồng hành của Sunlight được vinh danh tại Lễ trao giải cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp 2020

Đại diện Unilever Việt Nam - Bộ phận Phát triển bền vững & Truyền thông đối ngoại, bà Lê Thị Hồng Nhi, đồng hành với các dự án khởi nghiệp của phụ nữ, không những là người đồng hành truyền cảm hứng, Sunlight còn giúp chị em xây dựng nền tảng kiến thức vững chắc với các diễn đàn, khóa học cùng sự tư vấn xuyên suốt của đội ngũ cố vấn. Đồng thời, Sunlight còn hỗ trợ nguồn vốn để chị em có thể phát triển dự án của mình và đạt được những hiệu quả nhất định.

Với sự đồng hành của Sunlight, hai dự án khởi nghiệp là Xưởng may cho người khuyết tật (Nghệ An) và Hợp tác xã rau quả (Lào Cai) là 2 trong 68 giải xuất sắc nhất được vinh danh trong Lễ trao giải cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp 2020 của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam mới đây.

Sunlight hỗ trợ khởi nghiệp cùng phụ nữ khuyết tật, vùng cao
Chị Trần Thị Như Hoa (trái) giới thiệu sản phẩm của dự án Xưởng may cho người khuyết tật

Được biết, dự án "Xưởng may cho người khuyết tật" được đánh giá là một dự án mang rất nhiều ý nghĩa đến cho cộng đồng. Chị Trần Thị Như Hoa chủ dự án là một phụ nữ khuyết tật đơn thân từng không có nghề nghiệp, đã phải vất vả với các nghề khác nhau để tìm kế sinh nhai cho hai mẹ con. Trong 6 năm vừa làm việc, vừa tích lũy kinh nghiệm trong nghề may, hiện chị đang là có một xưởng thủ công nhỏ (quy mô dưới 10 người), sản xuất các mặt hàng may sẵn (quần áo tự thiết kế, đồng phục học sinh,...) và phát triển thêm các sản phẩm bằng vải vụn với lực lượng lao động là các chị em khuyết tật.

Còn với dự án "Hợp tác xã rau quả" là một dự án thực tế mà Sunlight đồng hành hỗ trợ phát triển trên mô hình đi vào hoạt động. Khai thác từ lượng khách du lịch đông đảo đến Sa Pa, Hợp tác xã đã phát triển hình thức du lịch trải nghiệm kết hợp để nuôi trồng, phát triển và kinh doanh quả dâu tây.

Bên cạnh sự hỗ trợ các dự án hiện tại, Sunlight cũng đang tiến hành và mở rộng quy mô hơn cho các hoạt động hỗ trợ phụ nữ làm kinh tế trong thời gian tới. Với sự góp sức này, Sunlight muốn giúp chị em vươn lên tự chủ hơn về kinh tế, từ đó góp phần phát triển xã hội, xứng đáng với tinh thần giỏi việc nước, đảm việc nhà.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Ý nghĩa ngày 8/3 là gì?

Ý nghĩa ngày 8/3 là gì?
Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 là ngày phụ nữ trên toàn thế giới được tôn vinh. Vậy ý nghĩa ngày 8/3 là gì?

Khởi tố, bắt tạm giam nguyên Cục trưởng Cục Thuế Bình Dương cùng 2 cấp dưới

Khởi tố, bắt tạm giam nguyên Cục trưởng Cục Thuế Bình Dương cùng 2 cấp dưới
Liên quan việc chuyển nhượng khu đất "vàng" 43 ha đất tại phường Hòa Phú, TP Thủ Dầu Một từng do Tổng công ty Sản xuất - xuất nhập khẩu Bình Dương MTV thuộc Tỉnh ủy Bình Dương quản lý, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa ra các Quyết định khởi tố bị can, Lệnh khám xét và Lệnh bắt tạm giam thêm 3 cán bộ nguyên lãnh đạo Cục Thuế Bình Dương.

Ý nghĩa ngày 8/3 là gì?

Ý nghĩa ngày 8/3 là gì?
Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 là ngày phụ nữ trên toàn thế giới được tôn vinh. Vậy ý nghĩa ngày 8/3 là gì?

Vốn thực hiện các dự án FDI tăng 2%

Vốn thực hiện các dự án FDI tăng 2%
TTTĐ - Các nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư vào 17 ngành lĩnh vực; trong đó, công nghiệp chế biến, chế tạo dẫn đầu với tổng vốn đầu tư đạt trên 3 tỷ USD...

“Lão nông” thời công nghệ 4.0

“Lão nông” thời công nghệ 4.0
“Lão nông” Nguyễn Tiến Thuật, ở thôn Thanh Hội, xã Trung Tú, huyện Ứng Hòa, thành phố Hà Nội đã tích cực tìm tòi và có nhiều sáng tạo.