Sudan có thể đóng cửa biên giới hoặc thủ đô Khartoum vì Covid-19

Thời sự
Bộ Y tế Sudan đề xuất đóng cửa hoàn toàn đất nước hoặc ít nhất là thủ đô Khartoum trong 3 tuần như một biện pháp cần thiết phòng dịch Covid-19.

Đề xuất trên được đưa ra sau khi Sudan vừa phát hiện một số ca mắc Covid-19. Theo Bộ Y tế Sudan việc đóng cửa biên giới hoặc phong tỏa thủ đô Khartoum nhằm ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan và trước đó chính quyền cần thực hiện biện việc cung cấp thực phẩm cho các gia đình nghèo, đảm bảo một số mặt hàng chiến lược, cũng như tạo cơ hội cho người dân 3 ngày chuẩn bị.

sudan co the dong cua bien gioi hoac thu do khartoum vi covid-19 hinh 1
Sudan có thể đóng cửa biên giới do dịch Covid -19- Ảnh Reuters.

Bộ Y tế Sudan kêu gọi người dân tuân thủ các thủ tục y tế. Hội đồng an ninh và quốc phòng ở Sudan đã quyết định áp dụng lệnh giới nghiêm ở tất cả các thành phố, từ 20h tối đến 6h sáng ngày hôm sau, kể từ thứ ba (7/4).

Bộ Y tế nước này cũng đang trình một dự thảo luật, trong đó các điều khoản liên quan đến tội phạm tấn công nhân viên y tế, tích trữ hàng hóa và thuốc chiến lược và áp dụng hình phạt răn đe đối với những vi phạm này.

Dự kiến dự thảo luật này sẽ sớm được ban hành./.

https://vov.vn/the-gioi/sudan-co-the-dong-cua-bien-gioi-hoac-thu-do-khartoum-vi-covid19-1035627.vov

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, Chính phủ nỗ lực phấn đấu đạt đến mức cao nhất các mục tiêu, năm 2023, trong đó có tăng trưởng GDP đạt trên 5%,