Startup du lịch Đức tạo lợi nhuận giữa đại dịch Covid-19 như thế nào?

Khởi nghiệp Hoàng Hà
(KNT) - Một startup du lịch Đức vẫn tạo ra lợi nhuận bất chấp đại dịch COVID-19 bủa vây ngành du lịch thế giới.

Nhiều công ty công nghệ du lịch của châu Âu đã đối mặt với nhiều trở ngại khó khăn trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát buộc chính phủ các nước phải hạn chế việc di chuyển của người dân.

Tuy nhiên, giữa thời điểm đó, một startup du lịch Đức vẫn tạo ra lợi nhuận bất chấp đại dịch bủa vây.

Limehome được coi là doanh nghiệp khởi nghiệp đi tiên phong trong cung cấp các dịch vụ lưu trú "không tiếp xúc" thay thế cho các lựa chọn khách sạn truyền thống, với sự kết hợp giữa các căn hộ thiết kế riêng và một nền tảng quản lý đặt phòng theo kiểu AirBnB - một trong những công ty cung cấp dịch vụ lưu trú lớn nhất thế giới.

Startup du lịch tạo lợi nhuận bất chấp đại dịch bủa vây
Một trong những sản phẩm cho thuê của Limehome. Ảnh: https://www.limehome.com/

Tuy nhiên, khác với AirBnB, Limehome - có trụ sở tại Munich, làm việc trực tiếp với các chủ sở hữu của các cơ sở để thiết kế và làm nội thất các căn hộ theo những tiêu chuẩn riêng của công ty.

Các dự án thường thấy của Limehome là cải tạo những văn phòng làm việc bỏ không tại các thị trấn thành những nơi nghỉ dưỡng kiểu "boutique" - nhỏ, đặc biệt, thân thiện và hiện đại.

Limehome quản lý các đặt phòng, nhận và trả phòng, dọn phòng, dịch vụ và lên hóa đơn hoàn toàn bằng công nghệ. Các đặt phòng với Limehome hầu hết thông qua các trang mạng đặt phòng trực tuyến như Booking.com hoặc Expedia nhưng tới nay số lượng các đặt phòng trực tiếp trên trang mạng của công ty cũng tăng 30%.

Đặc biệt, Limehome áp dụng hệ thống quản lý doanh thu theo kiểu hãng hàng không, cho phép công ty điều chỉnh giá đặt phòng với ưu đãi phút chót để thu hút khách hàng nên tỷ lệ phòng trống thường rất thấp và giúp hãng duy trì được mức lợi nhuận tối thiểu dù hạ giá.

Khi các nước áp dụng lệnh phong tỏa vào mùa xuân, số lượng đặt phòng với Limehome cũng giảm trong một khoảng thời gian ngắn. Nhưng từ tháng 5 đến tháng 9, công ty đã khôi phục 85% công suất tại 45 cơ sở và 35 cơ sở khác đang trong giai đoạn hoàn thiện.

Mô hình kinh doanh của Limehome đã cho thấy khả năng thích ứng với hoàn cảnh, đặc biệt là trong thời kỳ khủng hoảng.

Ngay cả khi trong giai đoạn đỉnh điểm của đại dịch COVID-19, thị trường khách du lịch sụt giảm gần 90%, các cơ sở của Limehome vẫn hoạt động tốt và lượng đặt phòng gần như đạt tối đa.

Khi chính phủ các nước phải áp dụng trở lại các biện pháp hạn chế du lịch và yêu cầu các khách sạn đóng cửa để kiềm chế làn sóng dịch bệnh thứ 2 tại châu Âu, Limehome vẫn kỳ vọng các cơ sở của họ sẽ liên tục nhận đặt phòng từ các khách du lịch công vụ.

Nhà đồng sáng lập Limehome Josef Vollmayr cho biết công ty đã gặp may trong đợt phong tỏa đầu tiên khi các khách hàng dần chuyển sang dịch vụ của Limehome trong bối cảnh nhiều khách sạn đóng cửa.

"Cuộc khủng hoảng như một bài kiểm tra song chúng tôi vẫn có thể cung cấp dịch vụ cho khách và tạo ra lợi nhuận trong bối cảnh ngành du lịch bị ảnh hưởng nặng nề do đại dịch. Chúng tôi coi khoản tài trợ bổ sung là một dấu hiệu tin tưởng mạnh mẽ từ các nhà đầu tư vào mô hình kinh doanh của Limehome, nhờ đó chúng tôi đã nhìn nhận được nhiều cơ hội lớn trên thị trường ". Ông Josef Vollmayr nói.

Startup du lịch tạo lợi nhuận bất chấp đại dịch bủa vây
Hai đồng sáng lập của Limehome Lars Stäbe và Dr. Josef Vollmayr. Ảnh: https://www.limehome.com/

Lars Stäbe, đồng sáng lập và là giám đốc điều hành của Limehome nhấn mạnh rằng, ngành khách sạn phần lớn đã bỏ qua việc ứng dụng công nghệ số hóa vào quy trình hoạt động.

Ngày càng nhiều khách hàng tìm kiếm các lựa chọn thay thế cho phương thức đặt phòng khách sạn truyền thống. Các mô hình sáng tạo và dựa trên công nghệ như của Limehome được hưởng lợi từ đó.

Bất chấp cuộc khủng hoảng đang diễn ra, Limehome vẫn đang xúc tiến kế hoạch mở rộng kinh doanh ra nước ngoài và công ty sắp tới sẽ tiến sâu vào thị trường Tây Ban Nha. Những căn hộ đầu tiên sẽ sớm được mở cửa hoạt động tại Granada, Barcelona và Seville.

Ricardo Fernandez, Giám đốc điều hành Limehome tại Tây Ban Nha nhận định: "Tại Đức và Áo, Limehome đã đón hơn 5.000 khách hàng mỗi tháng. Giờ đây, chúng tôi sẽ mang mô hình kinh doanh thành công của Limehome đến thị trường Tây Ban Nha. Mặc dù Tây Ban Nha chắc chắn sẽ chịu ảnh hưởng của đại dịch thậm chí còn lâu hơn Đức, nhưng bây giờ sẽ là thời điểm lý tưởng để Limehome mở rộng hoạt động tại thị trường này. "

Dù mới chỉ khởi nghiệp được 2 năm, Limehome gần đây đã trở thành ngôi sao sáng trong vòng gọi vốn thuộc nhóm cao cấp do Quỹ Đầu tư mạo hiểm HV Capital thực hiện khi nhận được 31 triệu euro (36 triệu USD) từ các nhà đầu tư.

Trong khi đó, nhiều hãng công nghệ đã hoạt động lâu năm trong lĩnh vực du lịch như Getyourguide đã phải cắt giảm nhân viên và thay đổi hình thức gọi vốn đầu tư để duy trì hoạt động./.

Hành trình của cô gái trẻ đưa rau má Việt xuất ngoại

Hành trình của cô gái trẻ đưa rau má Việt xuất ngoại

Diếp cá, tía tô đặc biệt là rau má là những loại cây dân dã ở Việt Nam. Những tưởng những loại rau này chỉ xuất hiện trong bữa cơm của người Việt nhưng đã được cô gái trẻ Nguyễn Ngọc Hương (sinh năm 1991) đưa đi xuất ngoại.
Máy phát điện tự động của chàng sinh viên Bách khoa

Máy phát điện tự động của chàng sinh viên Bách khoa

Một lần Phan Văn Long, sinh viên trường Đại học Bách khoa và những người bạn có cơ hội đến xóm phao, một khu phố nghèo giữa lòng Hà Nội. Long tận mắt chứng kiến những người dân ở đây sống mà không có những nhu cầu cơ bản nhất như điện và nước. Chàng trai trẻ suy nghĩ “bản thân có thể làm gì cho họ?”…

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

TP Hồ Chí Minh cho phép bán hàng ăn tại chỗ từ ngày 28/10

TP Hồ Chí Minh cho phép bán hàng ăn tại chỗ từ ngày 28/10
UBND TP Hồ Chí Minh đã ban hành công văn về việc mở cửa hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống. Đáng chú ý, có quy định cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được phục vụ tại chỗ kể từ ngày 28/10 nhưng không bán, không để khách sử dụng đồ uống có cồ

Giải bài toán sản lượng khai thác dầu khí

Giải bài toán sản lượng khai thác dầu khí
Từ năm 2015 đến nay, sản lượng khai thác thực tế cũng như kế hoạch khai thác dầu khí trong nước liên tục sụt giảm, năm sau thấp hơn năm trước. Vậy nguyên nhân do đâu? Làm thế nào để giải bài toán sản lượng khai thác sụt giảm từng năm?

Áp lực chi tiêu “hậu Covid”

Áp lực chi tiêu “hậu Covid”
Sau đợt dịch lần thứ 4, trở lại trạng thái “bình thường mới”, 1 số mặt hàng bị đẩy giá cao, cả sản phẩm “không thiết yếu” tăng 10% khiến nhiều người bức xúc.

Nữ cán bộ Đoàn toàn tâm, toàn ý

Nữ cán bộ Đoàn toàn tâm, toàn ý
Dù công việc khá bận rộn nhưng chị Trần Kim Huyền, Quận ủy viên, Bí thư Quận đoàn, Chủ tịch Hội LHTN quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội, luôn hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, đưa Quận đoàn Hoàn Kiếm trở thành đơn vị xuất sắc trong công tác Đoàn và phong t

Áp lực chi tiêu “hậu Covid”

Áp lực chi tiêu “hậu Covid”
Sau đợt dịch lần thứ 4, trở lại trạng thái “bình thường mới”, 1 số mặt hàng bị đẩy giá cao, cả sản phẩm “không thiết yếu” tăng 10% khiến nhiều người bức xúc.