Sóc Sơn: Trao “Nhà nhân ái”, “Nhà Khăn quàng đỏ” tới học trò nghèo

Tuổi trẻ Anh Vũ
Với mục tiêu “không để ai bị bỏ lại phía sau”, chăm lo tốt hơn cho thiếu niên nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn, Huyện đoàn Sóc Sơn (Hà Nội) phối hợp với các đơn vị xây dựng “Nhà nhân ái”, “Nhà khăn quàng đỏ” tặng các em. Món quà chứa đựng tình cảm yêu thương giúp cuộc sống của các em tốt đẹp hơn.
Nuôi lợn đất xây dựng nhà nhân ái tặng gia đình học trò khó khăn Tuổi trẻ Hà Đông tặng Nhà nhân ái tới hộ nghèo Xây dựng Nhà nhân ái, sân chơi tặng nhân dân và thanh thiếu nhi tỉnh Nghệ An

Là con cả trong gia đình nên Nguyễn Thị Liên (học sinh trường THCS Tân Hưng, Sóc Sơn, Hà Nội) vừa đi học vừa giúp mẹ chăm sóc các em. Hoàn cảnh gia đình Liên rất khó khăn, thuộc hộ nghèo của xã, một mình mẹ làm việc nuôi 3 chị em cô học trò ăn học.

“Mẹ em chỉ làm công nhân nên thu nhập không cao. Thời gian qua, dịch bệnh COVID-19 cũng ảnh hưởng đến công việc của mẹ”, Liên cho biết.

Lễ khánh thành công trình Ngôi nhà khăn
Lễ khánh thành công trình "Nhà khăn quàng đỏ" tặng gia đình em Nguyễn Thị Liên

Vì thế, căn nhà cấp 4 mấy mẹ con Liên ở đã xuống cấp trầm trọng vẫn chưa có tiền sửa chữa hoặc xây mới. Thấu hiểu khó khăn em Liên gặp phải, Đoàn Thanh niên xã Tân Hưng đã chủ động tham mưu, đề xuất với Huyện đoàn Sóc Sơn trong thực hiện công trình thanh niên "Ngôi nhà khăn quàng đỏ” tặng gia đình em.

Dưới sự quan tâm của Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố Hà Nội, Huyện đoàn - Hội đồng Đội huyện Sóc Sơn công trình “Ngôi nhà khăn quàng đỏ” năm 2022 tặng em đã được khánh thành bàn giao cho gia đình sử dụng. Trong đó, Thành đoàn, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội, Huyện đoàn Sóc Sơn hỗ trợ kinh phí 50 triệu đồng, đoàn viên, thanh niên trong xã Tân Hưng ủng hộ ngày công lao động.

Nhiều phần quà được các đơn vị trao tặng đến gia đình em Liên
Nhiều phần quà được các đơn vị trao tặng đến gia đình em Liên

“Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã cũng rất quan tâm, chỉ đạo các cấp các ngành vào cuộc, hỗ trợ gia đình em Liên. Trong đó, Đoàn xã đã huy động 20 đoàn viên, thanh niên hỗ trợ gia đình các phần việc như: Phá bỏ ngôi nhà cũ, xếp gạch, đẩy cát… trong quá trình xây dựng. Trong lễ khánh thành công trình, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền trao tặng gia đình nhiều vật dụng tạo sự thuận lợi trong sinh hoạt.

Công trình “Ngôi nhà khăn quàng đỏ” là món quà ý nghĩa đối với gia đình em Liên, giúp em vượt qua khó khăn, tiếp tục cố gắng học tập và rèn luyện, trở thành con ngoan trò giỏi”, anh Đỗ Văn Sơn, Bí thư Đoàn xã Tân Hưng cho biết.

Ngôi nhà đã xuống cấp trầm trọng của gia đình em Kiệt
Ngôi nhà đã xuống cấp trầm trọng của gia đình em Kiệt

Cũng giống như Liên, em Nguyễn Xuân Kiệt (thôn Đạo Thượng, xã Tân Hưng) cũng có hoàn cảnh rất khó khăn. Bốn thế hệ trong gia đình Kiệt (gồm cụ, ông bà ngoại, cậu dì và mẹ cậu bé) cùng sinh sống trong ngôi nhà cấp 4 đã xuống cấp nghiêm trọng.

Sóc Sơn: Trao “Nhà nhân ái”, “Nhà Khăn quàng đỏ” tới học trò nghèo
Lễ khởi công xây dựng "Nhà nhân ái" tặng gia đình em Kiệt

Người lớn trong gia đình tinh thần không được minh mẫn, đồ đạc rất thiếu thốn, Kiệt còn quá nhỏ năm nay mới học mẫu giáo. Mẹ của Kiệt có công việc không ổn định, thu nhập thấp.

Với mong muốn làm tốt hơn công tác chăm sóc thiếu niên, nhi đồng nhất là những em có hoàn cảnh khó khăn, Huyện đoàn Sóc Sơn phối hợp với Câu lạc bộ Cơm 5000đ Hà Nội tổ chức khởi công xây dựng công trình thanh niên “Ngôi nhà nhân ái” với nguồn kinh phí hỗ trợ 50 triệu đồng. Đặc biệt, các đơn vị hỗ trợ hàng tháng cho em Kiệt 1 triệu đồng.

Lễ khởi công “Nhà nhân ái” tặng gia đình em Kiệt vừa được tổ chức là món quà ý nghĩa, cùng hi vọng sẽ mang đến một cuộc sống ấm áp và đủ đầy hơn với gia đình cậu bé. Công trình cũng góp phần giúp gia đình bé Kiệt từng bước ổn định và phát triển.

Những hoạt động ý nghĩa, thiết thực của tuổi trẻ huyện Sóc Sơn góp phần tích cực vào việc xây dựng Nông thôn mới nâng cao ở địa phương. Công trình cũng thể sự sáng tạo, xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của tuổi trẻ trong huyện.

Nuôi lợn đất xây dựng nhà nhân ái tặng gia đình học trò khó khăn Nuôi lợn đất xây dựng nhà nhân ái tặng gia đình học trò khó khăn
Tuổi trẻ Hà Đông tặng Nhà nhân ái tới hộ nghèo Tuổi trẻ Hà Đông tặng Nhà nhân ái tới hộ nghèo
Nhà nhân ái của Đoàn tặng trẻ em nghèo Nhà nhân ái của Đoàn tặng trẻ em nghèo
Các tân thủ khoa chia sẻ "bí kíp" chạm tay tới vinh quang

Các tân thủ khoa chia sẻ "bí kíp" chạm tay tới vinh quang

Mỗi thủ khoa có một cách học, rèn luyện cho riêng mình nhưng tựu chung lại, họ đều là những bạn trẻ tự giác, chăm chỉ và luôn cầu tiến. Để đến được ngày vinh quang, các bạn ấy đã không ngừng nỗ lực suốt quá trình dài.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

"Ông lớn" ngành bia Sabeco lãi kỷ lục

"Ông lớn" ngành bia Sabeco lãi kỷ lục
Quý II/2022, Sabeco ghi nhận lợi nhuận sau thuế tăng 67% so với cùng kỳ, lên gần 1.800 tỷ đồng. Đây là mức lãi cao kỷ lục trong một quý từ trước đến nay.

Giá cả tăng cao, doanh nghiệp dè chừng

Giá cả tăng cao, doanh nghiệp dè chừng
Giá nguyên vật liệu đầu vào và chi phí vận chuyển tăng cao đã ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh, khiến doanh nghiệp phải dè chừng khi thành lập mới.

99,1% học sinh Hà Nội đỗ tốt nghiệp THPT

99,1% học sinh Hà Nội đỗ tốt nghiệp THPT
Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, tỷ lệ tốt nghiệp của thành phố Hà Nội đạt 99,1% (năm 2021 đạt 98,9%). Trong đó, tỷ lệ tốt nghiệp hệ trung học phổ thông đạt 99,46%; hệ giáo dục thường xuyên đạt 96,28%.

Trình Quốc hội dự án Luật Đất đai sửa đổi vào tháng 10/2022

Trình Quốc hội dự án Luật Đất đai sửa đổi vào tháng 10/2022
Chiều 13/6, tiếp tục chương trình kỳ họp thứ ba, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2023, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022 với 462/463 đại biểu có mặt biểu quyết tán thành (chiếm 92,77% t