Số người cách ly, giám sát y tế tại Tây Nguyên giảm mạnh

Bạn đọc
Số người cách ly, giám sát y tế tại các tỉnh khu vực Tây Nguyên giảm mạnh, sau khi hiện việc cách ly ngay tại cửa khẩu.

Tính đến 7h sáng 24/3, số người cách ly, giám sát y tế tại các tỉnh khu vực Tây Nguyên đã giảm mạnh, sau khi cả nước thực hiện việc cách ly các trường hợp về từ vùng dịch ngay tại cửa khẩu.

Những người nghi ngờ đã được lấy mẫu gửi đi xét nghiệm theo đúng quy định. Toàn vùng chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với virus SARS-CoV-2.

so nguoi cach ly, giam sat y te tai tay nguyen giam manh hinh 1
Khu vực cách lytại Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên.

Tỉnh Đắk Lắk hiện chỉ còn 10 trường hợp cách ly tại cơ sở y tế, 16 người cách ly tập trung, 33 người cách ly tại nhà. Những con số này chỉ bằng 1/4 so với tuần trước. Đã có 241 người ở Đắk Lắk hoàn thành việc cách ly, giám sát y tế theo quy định.

Tại Đắk Nông, đến sáng 24/3, chỉ còn 4 trong số 42 trường hợp phải cách ly tại cơ sở y tế, 72/140 người cách ly tập trung, 138/204 người cách ly theo dõi tại nhà và nơi lưu trú.

Tại tỉnh Lâm Đồng, trong số 16 trường hợp cách ly tại cơ sở y tế thuộc đối tượng F1, có 14 trường hợp đã hết thời gian theo dõi cách ly.

Trong khi đó, tại các tỉnh Gia Lai và Kon Tum, số người cách ly tập trung đang tiếp tục tăng lên, do các địa phương đón công dân từ các nước Campuchia và Lào về Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh (huyện Đức Cơ, Gia Lai) và cửa khẩu quốc tế Bờ Y (huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum).

so nguoi cach ly, giam sat y te tai tay nguyen giam manh hinh 2
Công dân nhập cảnh Cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh (Gia Lai) được cách ly tập trung.

Tại tỉnh Kon Tum, tổng số trường hợp phải cách ly tập trung là 279 người, cách ly tại nhà là 480 người. Tỉnh Gia Lai đang cách ly tập trung 245 người, cách ly tại nơi cư trú đối với 209 người.

Liên Sở Tài chính - Sở Y tế Gia Lai đã có tờ trình UBND tỉnh đề xuất mức hỗ trợ tiền ăn đối với người bị áp dụng biện pháp cách ly y tế, cưỡng chế cách ly y tế, người từ Campuchia về tại trạm tiếp nhận là 57.000 đồng/người/ngày (thời gian hỗ trợ không quá 14 ngày/đợt); mức chi hỗ trợ các nhu yếu phẩm cần thiết phục vụ nhu cầu sinh hoạt trong những ngày cách ly y tế là 105.000 đồng/người; chế độ hỗ trợ tiền ăn đối với người lao động thường trực tham gia chống dịch 24/24 là 29.000 đồng/người/phiên trực./.

Minh Huệ/VOV-Tây Nguyên

https://vov.vn/xa-hoi/so-nguoi-cach-ly-giam-sat-y-te-tai-tay-nguyen-giam-manh-1026289.vov
Tình trạng thi hộ, học hộ, gian lận bằng công nghệ cao lại “nóng”

Tình trạng thi hộ, học hộ, gian lận bằng công nghệ cao lại “nóng”

Mặc dù pháp luật đã quy định mức phạt cụ thể về các hành vi học hộ, thi hộ, sử dụng công nghệ cao để gian lận trong thi cử nhưng vì nhiều lý do khác nhau, nhiều người vẫn bất chấp vi phạm. Việc thuê người học hộ, thi hộ, gian lận có khả năng sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự tùy vào mức độ vi phạm.
Tăng cường đấu tranh chống thông tin xấu, độc trên mạng xã hội

Tăng cường đấu tranh chống thông tin xấu, độc trên mạng xã hội

Ngày nay, với sự phát triển của mạng xã hội, người dân có thể dễ dàng, nhanh chóng tiếp cận được với nhiều thông tin. Tuy nhiên, trong hàng vạn thông tin trên mạng xã hội, có không ít thông tin không chính xác, xấu, độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền, lợi ích hợp pháp của công dân, tổ chức và cả cơ quan nhà nước, gây mất trật tự xã hội, hoang mang trong dư luận. Đặc biệt, những loại thông tin này khó ngăn chặn từ đầu mà các cơ quan chức năng chỉ có thể hậu kiểm, xử lý hậu quả.
CSGT Hà Nội xử lý hơn 10 nghìn trường hợp vi phạm quy định an toàn giao thông

CSGT Hà Nội xử lý hơn 10 nghìn trường hợp vi phạm quy định an toàn giao thông

Trong 10 ngày qua, lực lượng Cảnh sát giao thông thông thông(CSGT) Hà Nội đã lập biên bản xử lý 10.313 trường hợp vi phạm quy định an toàn giao thông. Trong đó xử lý vi phạm đồng độ cồn là 649 trường hợp; xử lý vi phạm chở quá tải trọng, cơi nới thành thùng xe là 291 trường hợp, buộc tài xế, chủ xe hạ tải, cắt bỏ thùng xe cơi nới.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, Chính phủ nỗ lực phấn đấu đạt đến mức cao nhất các mục tiêu, năm 2023, trong đó có tăng trưởng GDP đạt trên 5%,