Số ca Covid-19 mới ở Romania gia tăng trở lại

Thời sự
Theo cơ quan chức năng, việc bắt buộc phải đeo khẩu trang ở một số khu vực và khi tham gia giao thông công cộng đã không được tuân thủ nghiêm túc.

Theo báo cáo của cơ quan y tế Romania, trong ngày 20/6 đã có hơn 300 trường hợp nhiễm mới Covid-19. Đây cũng là ngày thứ 4 liên tiếp ghi nhận số ca bệnh trong ngày tăng nhanh trở lại trong tổng số gần 24.000 trường hợp, và khoảng 1.500 ca tử vong.

so ca covid-19 moi o romania gia tang tro lai hinh 1
Số ca Covid-19 mới ở Romania gia tăng trở lại. Ảnh: theo universul

Nhóm truyền thông chiến lược Romania cho biết đã có 330 trường hợp nhiễm mới được xác nhận trong 24h qua và 16 bệnh nhân đã tử vong. Hiện nay, các cơ sở y tế đang phải điều trị tích cực cho 190 bệnh nhân.

Chính phủ Romania cho biết việc áp dụng các biện pháp nới lỏng đang khiến cho nguy cơ sự lây lan dịch bệnh bùng phát trở lại, nếu không được kiểm soát thì đây sẽ là mối lo ngại đối với sức khỏe cộng động và hệ thống y tế đang trong tình trạng quá tải của nước này. Chính phủ nước này nhấn mạnh có thể sẽ hoãn việc dỡ bỏ các lệnh hạn chế trong thời gian tới.

Trước đó, Romania đã ban bố tình trạng khẩn cấp kéo dài hai tháng từ giữa tháng 3 cho tới 15/5. Các biện pháp nới lỏng được thực hiện từ 1/6. Tuy nhiên, sau khi mở cửa trở lại các trung tâm mua sắm, số lượng lớn người đổ về vào ngày cuối tuần kéo theo những nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Theo cơ quan chức năng, việc bắt buộc phải đeo khẩu trang ở một số khu vực và khi tham gia giao thông công cộng đã không được tuân thủ nghiêm túc. Hiện nước này đang phải cách ly bắt buộc với hơn 1.300 trường hợp và khoảng 80.000 người đang tự cách ly tại nhà dưới sự giám sát của cơ quan y tế. Romania cũng là một trong số các quốc gia trong khu vực Đông Âu chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch Covid-19./.

https://vov.vn/the-gioi/so-ca-covid19-moi-o-romania-gia-tang-tro-lai-1062245.vov
Kiện toàn chức năng, cơ cấu tổ chức và biên chế 11 đơn vị

Kiện toàn chức năng, cơ cấu tổ chức và biên chế 11 đơn vị

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến vừa ký ban hành Thông báo số 1440-TB/TU kết luận của Ban Thường vụ Thành ủy về tiếp tục rà soát, sắp xếp, kiện toàn chức năng nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức bộ máy và biên chế, phương án phân cấp, ủy quyền và quy trình giải quyết các thủ tục hành chính của các sở, ngành, đơn vị thuộc thành phố Hà Nội.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, Chính phủ nỗ lực phấn đấu đạt đến mức cao nhất các mục tiêu, năm 2023, trong đó có tăng trưởng GDP đạt trên 5%,