Sinh viên kinh tế cần chuẩn bị gì trong thời đại 4.0?

Tuổi trẻ
Sáng 15/7, talkshow “Sinh viên Kinh tế quốc dân cần chuẩn bị gì trong thời đại công nghệ 4.0” được tổ chức đã giúp các bạn trẻ chuẩn bị kiến thức, kỹ năng… khi xin việc. Chương trình thu hút nhiều sinh viên tham gia.

Khái niệm kỷ nguyên số 4.0 hay thời đại công nghiệp 4.0 không còn xa lạ, là sinh viên Kinh tế quốc dân bạn cần phải chuẩn bị những gì khi ra trường đi xin việc? Đó là nội dung kiến thức trong buổi talkshow mà diễn giả Nguyễn Minh Hiệu, Giám đốc Học viện sáng tạo công nghệ Teky đã chia sẻ với các bạn trẻ trường Đại học Kinh tế quốc dân sáng nay.

Diễn giả Nguyễn Minh Hiệu hiện đang là Giám đốc Kinh doanh Học viện sáng tạo công nghệ Teky. Anh tốt nghiệp thạc sĩ Quản trị Kinh doanh, Đại học Latrobe Melbourne, Úc với hơn 3 năm kinh nghiệm quản lý điều hành và là nhân sự xuất sắc điển hình tại VTC Intecom, Ngân hàng Cổ phần Quân đội.

Với chủ đề talkshow “Sinh viên Kinh tế quốc dân cần chuẩn bị gì trong thời đại công nghệ 4.0”, anh Nguyễn Minh Hiệu sẽ chia sẻ cho các bạn sinh viên cần chuẩn bị những kỹ năng và kiến thức để đáp ứng thị trường lao động chất lượng cao trong nền công nghiệp 4.0.

Không chỉ dừng lại ở việc sinh viên cần chuẩn bị gì ở thời đại công nghệ 4.0, diễn giả Nguyễn Minh Hiệu cũng đã chia sẻ với các bạn trẻ trong quá trình học tập cần chuẩn bị sẵn sàng kiến thức, trải nghiệm xã hội, đặc biệt là chia sẻ với cộng đồng.

Theo anh Nguyễn Minh Hiệu, sinh viên tình nguyện không có nghĩa là không thể học tập tốt, minh chứng là chính bản thân diễn giả trước đây cũng là đội trưởng đội sinh viên tình nguyện, dẫn dắt các bạn sinh viên khác đi qua 3 Mùa hè xanh tại trường Đại học Kinh tế quốc dân. Sau khi tốt nghiệp, anh Nguyễn Minh Hiệu vẫn đủ điều kiện đi du học tại Úc.

Qua nội dung này, nhiều bạn sinh viên hiểu đúng về công tác tình nguyện, quan trọng là các bạn trẻ biết được cách sắp xếp thời gian cho công tác xã hội và công việc học tập, đặc biệt, có được định hướng tương lai rõ ràng…

Trước đó, vào ngày 13/7, trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã chính thức khai mạc Tuần nghề nghiệp mùa hè “NEU Career Week Online - Summer 2020”. Sự kiện này nhằm kết nối các thế hệ sinh viên với doanh nghiệp và nhà trường, đồng thời tạo môi trường để sinh viên tìm kiếm cơ hội việc làm phù hợp.

Anh Trần Quang Hưng - Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội đã tới dự và phát biểu tại Lễ Khai mạc Tuần nghề nghiệp mùa hè 2020
Anh Trần Quang Hưng - Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội đã tới dự và phát biểu tại Lễ Khai mạc Tuần nghề nghiệp mùa hè 2020

Những năm qua, Tuần nghề nghiệp mùa hè của trường Đại học Kinh tế quốc dân đã có sự lan toả mạnh mẽ và đem lại nhiều cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên. Chương trình không chỉ hướng đến giới thiệu việc làm một cách đơn thuần, mà còn hướng đến giới thiệu việc làm một cách chất lượng, nhằm mục đích nâng cao năng lực, khả năng của các bạn sinh viên ngay từ khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường.

Từ năm 2020, với sự đổi mới format chương trình từ offline sang online, Tuần nghề nghiệp chắc chắn đây sẽ là một chương trình có sự ảnh hưởng lớn và giúp đối với các bạn sinh viên, cựu sinh viên khai phá bản thân và nắm bắt cơ hội tìm kiếm việc làm.

Chương trình gồm chuỗi các hoạt động diễn ra từ ngày 13 - 18/7/2020, bao gồm: Hội thảo chia sẻ định hướng nghề nghiệp, cơ hội việc làm; Tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm tuyển dụng và nghề nghiệp; Tập huấn kỹ năng tìm kiếm việc làm, tuyển dụng và nghề nghiệp; Ngày tuyển dụng NEU Career Expo 2020 diễn ra vào ngày 18/7.

https://tuoitrethudo.com.vn/sinh-vien-kinh-te-can-chuan-bi-gi-trong-thoi-dai-40-d2086866.html
“Lời gửi từ trái tim” nối dài mùa Vu Lan báo hiếu

“Lời gửi từ trái tim” nối dài mùa Vu Lan báo hiếu

Dù chương trình nghệ thuật đặc biệt báo hiếu nhân mùa Vu Lan với chủ đề “Ơn nghĩa sinh thành” do báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp với các đơn vị tổ chức đã trôi qua nhiều ngày nhưng những “Lời gửi từ trái tim” tiếp tục được độc giả cả nước gửi về nhằm bày tỏ lòng tri ân với cha mẹ.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Đèn về ấp, thắp lên nụ cười

Đèn về ấp, thắp lên nụ cười
Hơn 210.000 hộ dân tại 34 tỉnh thành trên cả nước sẽ được hưởng lợi từ chương trình Thắp sáng đường quê do Trung ương Đoàn và SABECO khởi xướng.

99,1% học sinh Hà Nội đỗ tốt nghiệp THPT

99,1% học sinh Hà Nội đỗ tốt nghiệp THPT
Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, tỷ lệ tốt nghiệp của thành phố Hà Nội đạt 99,1% (năm 2021 đạt 98,9%). Trong đó, tỷ lệ tốt nghiệp hệ trung học phổ thông đạt 99,46%; hệ giáo dục thường xuyên đạt 96,28%.

Trình Quốc hội dự án Luật Đất đai sửa đổi vào tháng 10/2022

Trình Quốc hội dự án Luật Đất đai sửa đổi vào tháng 10/2022
Chiều 13/6, tiếp tục chương trình kỳ họp thứ ba, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2023, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022 với 462/463 đại biểu có mặt biểu quyết tán thành (chiếm 92,77% t