“Siêu nhân” chụp 2 đứa trẻ từ trên cao, cứu gia đình 7 người khỏi biển lửa

Thời sự
(NLĐO) – Một người đàn ông ở bang New Jersey – Mỹ chụp dính 2 đứa trẻ được thả từ cửa sổ trên cao xuống đất, qua đó giải cứu gia đình 7 người khỏi vụ hoả hoạn.

Vụ việc xảy ra từ hôm 10-3 nhưng mới được truyền thông đưa tin hôm 16-3.

Người đàn ông tên Mario Reyes đã mạo hiểm mạng sống của mình để cứu gia đình 7 người thoát khỏi ngôi nhà đang cháy ở bang New Jersey.

Theo Philippine Daily Inquirer, ông Reyes sống tại thị trấn Piscataway, đối diện với ngôi nhà nói trên.

Trang Facebook chính thức của thị trấn Piscataway ca ngợi ông Reyes vì ​​hành động cứu 2 đứa trẻ bằng cách bắt chúng sau khi các em được mẹ thả xuống từ cửa sổ. Người này cũng xông vào bên trong ngôi nhà đang cháy để cứu những thành viên gia đình khác.

Tất cả sau đó được đưa đến Bệnh viện ĐH Robert Wood Johnson để điều trị, còn ngôi nhà bị ngọn lửa thiêu rụi.

“’Siêu nhân” chụp 2 đứa trẻ từ trên cao, cứu gia đình 7 người - Ảnh 1.

Vụ hoả hoạn xảy ra tại thị trấn Piscataway. Ảnh: Facebook

Lực lượng cứu hoả và y tế nhanh chóng tới hiện trường để dập lửa và hỗ trợ những người gặp nạn.

Theo đài CBS, một phụ nữ tên Bianca Clark Muhammad là người đã gọi số khẩn cấp 911 sau khi nhìn thấy đám cháy. Cô Muhammad ca ngợi ông Reyes là một "vị anh hùng".

"Ông ấy bắt được những đứa trẻ. Nếu không có ông ấy, chắc không có ai sống sót... Những người trong nhà lúc ấy chỉ bận đồ ngủ, mà ngoài trời thì lạnh nên tôi mang cho họ ít quần áo" – người phụ nữ nói với các phóng viên.

Nguyên nhân vụ hoả hoạn chưa được làm rõ.

Phạm Nghĩa (Theo Philippine Daily Inquirer)

https://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/sieu-nhan-chup-2-dua-tre-tu-tren-cao-cuu-gia-dinh-7-nguoi-khoi-bien-lua-2020031619461976.htm

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Sâu sắc tình thân, đậm đà quà Tết

Sâu sắc tình thân, đậm đà quà Tết
Những ngày cuối năm bận rộn, trên những nẻo đường, đã có người chở đằng sau những thùng quà vàng, đỏ lấp ló, báo hiệu một một mùa Tết nữa lại sắp đến…

Trình Quốc hội dự án Luật Đất đai sửa đổi vào tháng 10/2022

Trình Quốc hội dự án Luật Đất đai sửa đổi vào tháng 10/2022
Chiều 13/6, tiếp tục chương trình kỳ họp thứ ba, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2023, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022 với 462/463 đại biểu có mặt biểu quyết tán thành (chiếm 92,77% t