Séc có 39 trường hợp mới mắc Covid-19

Thời sự
VOV.VN -Cộng hòa Séc đã xác nhận có 383 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, trong đó có 3 bệnh nhân đang ở tình trạng rất nghiêm trọng.

Tính đến trưa nay 17/3 (giờ địa phương), số ca mắc Covid-19 tại Séc là 383 trường hợp, tăng 39 trường hợp tính từ đêm qua, trong đó Praha có 143 bệnh nhân được xác nhận dương tính với virut SARS-CoV-2.

sec co 39 truong hop nhiem moi, 3 truong hop duoc chua khoi hinh 1
Ảnh minh họa.

Theo báo cáo của Bộ Y tế Cộng hòa Séc, nước này đã xác nhận có 383 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, trong đó có 3 bệnh nhân đang ở tình trạng rất nghiêm trọng. Một nửa số bệnh nhân dương tính này được xác định nguồn lây từ các nước có rủi cao nhiễm bệnh như Italia, Áo…Đến nay, đã có hơn 6.300 trường hợp được xét nghiệm với Covid-19 tại Séc.

Bộ y tế cũng thông báo, đã có 3 trường hợp từ Dečín được điều trị và hồi phục hoàn toàn. Người đứng đầu cơ quan y tế tại Dečín, Lenka imůnková xác nhận cả ba người đều có hai xét nghiệm âm tính cách nhau 48 giờ… Đây cũng là một trong những ca nhiễm bệnh đầu tiên được phát hiện tại Séc.

Praha yêu cầu người dân đeo khẩu trang khi ra đường

Bắt đầu từ hôm nay (17/3), thành phố Praha yêu cầu tất cả mọi người tham gia hệ thống giao thông công cộng lớn ở Praha phải đeo khẩu trang.

sec co 39 truong hop nhiem moi, 3 truong hop duoc chua khoi hinh 2
Xe điện tại Praha.

Theo đó, Thị trưởng PrahaZdenek Hrib yêu cầu người dân thành phố khi tham gia các phương tiện giao thông công cộng phải đeo khẩu trang, Ngoài ra, Ông cũng đề nghị với các cửa hàng được phép mở cửa phải có yêu cầu khách hàng thực hiện các biện pháp tự bảo vệ như sử dụng khẩu trang để tránh nguy cơ lây nhiễm.

Đây là những giải pháp của thành phố để ngăn chăn các nguy cơ lây lan nhanh của bệnh dịch và không làm ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống sinh hoạt của người dân. Thành phố Praha hiện đang có số người nhiễm SARS-CoV-2 cao nhất cả nước với 143 trường hợp.

Hiện Praha chưa áp đặt một hình phạt nào nếu không sử dụng khẩu trang tuy nhiên một số các lái xe phương tiện giao thông công cộng có thể dừng lại và yêu cầu người dân xuống xe nếu có nghi ngờ về dịch bệnh.

Kể từ hôm nay, Praha sẽ điều ba xe cứu thương di động và làm xét nghiệm quanh thành phố, nhất là ở những khu vực có nguy cơ mắc Covid-19 cao. Thị trưởng Praha cũng khuyến cáo người dân nên đeo khẩu trang để bảo vệ an toàn cho bản thân và những người xung quanh./.

Cộng hòa Séc sẽ đóng cửa hoàn toàn biên giới từ 0h ngày 16/3

VOV.VN - Chính phủ Séc đưa ra các lệnh cấm mới đó là đóng cửa hoàn toàn biên giới, cấm người Séc và người nước ngoài xuất cảnh khỏi Séc...

Cộng hòa Séc công bố tình trạng khẩn cấp quốc gia do dịch Covid-19

VOV.VN -Thủ tướng Séc Andrej Babiš đã ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia do sự lây lan nhanh chóng của đại dịch Covid-19 ở quốc gia này.

Cộng hòa Séc có 5 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2

VOV.VN - Hôm nay (3/3), Cộng hòa Séc xác nhận trường hợp thứ năm nhiễm virus SARS-CoV-2.

https://vov.vn/the-gioi/sec-co-39-truong-hop-moi-mac-covid19-1023282.vov
Kiện toàn chức năng, cơ cấu tổ chức và biên chế 11 đơn vị

Kiện toàn chức năng, cơ cấu tổ chức và biên chế 11 đơn vị

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến vừa ký ban hành Thông báo số 1440-TB/TU kết luận của Ban Thường vụ Thành ủy về tiếp tục rà soát, sắp xếp, kiện toàn chức năng nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức bộ máy và biên chế, phương án phân cấp, ủy quyền và quy trình giải quyết các thủ tục hành chính của các sở, ngành, đơn vị thuộc thành phố Hà Nội.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, Chính phủ nỗ lực phấn đấu đạt đến mức cao nhất các mục tiêu, năm 2023, trong đó có tăng trưởng GDP đạt trên 5%,