SEA Games 31 và những trải nghiệm tuyệt vời...

Tuổi trẻ Anh Vũ
“Vinh dự được góp một phần công sức nhỏ bé vào SEA Games 31 thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời mà mình và chắc chắn sẽ chẳng bao giờ có thể quên…”. Đây là lời tâm sự cũng là khẳng định của Đinh Thị Bảo Ngọc, sinh viên trường Đại học Thương mại, tình nguyện viên của Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31.

Ngọc cho biết, bản thân cảm thấy rất may mắn khi được tham gia trong toàn bộ chuỗi sự kiện của SEA Games 31. Cô gái trẻ được góp mặt trong đội hình lễ tân tại Festival Thanh niên Đông Nam Á, là một trong 100 tình nguyện viên của đội hình rước đuốc ở Đại nhạc hội "Chung một niềm tin" rồi đến lễ khai mạc SEA Games 31.

Ngọc cũng là 1 trong 5 leader tham gia hỗ trợ thi đấu bộ môn Đấu kiếm tại Cung Điền kinh Hà Nội và cuối cùng là lễ bế mạc SEA Games 31. Ngoài ra cô gái trẻ còn tham gia rất nhiều hoạt động bên lề của SEA Games.

Đinh Thị Bảo Ngọc
Đinh Thị Bảo Ngọc

“Kết thúc hành trình hơn 2 tuần tại SEA Games 31 (7/5 - 23/5/2022), rất nhiều người hỏi mình học được thêm điều gì? Đó sự tự tin, tài năng và tinh thần đầy nhiệt huyết mà mỗi bạn tình nguyện viên mang lại. Đó là những trải nghiệm được thử sức với nhiều vai trò khác nhau để có thể hoàn thiện bản thân hơn.

Rất nhiều kỷ niệm có lẽ mình sẽ chỉ có được khi đến với SEA Games… Là những bữa cơm trưa của tình nguyện tại nhà thi đấu. Chúng mình trải chiếu và quây quần bên nhau, cùng ăn, trò chuyện như một gia đình. Bữa cơm tuy đơn giản nhưng chẳng hiểu vì sao mà lại ngon và ấm áp đến thế. Đó còn là những lần cùng nhau tắm dưới cơn mưa tầm tã, vừa đi vừa hát, chẳng cần ô, người ướt nhẹp nhưng chẳng ai thấy mệt.

Đặc biệt, mình có những người bạn, dù trước đó chẳng ai quen biết nhau nhưng nhờ có SEA Games mà giờ chúng ta trở nên gắn kết, chẳng khác nào những người bạn tri kỷ từ lâu”, Ngọc chia sẻ.

Đinh Thị Bảo Ngọc (thứ ba từ phải sang) tham gia tình nguyện tại SEA Games
Đinh Thị Bảo Ngọc (thứ ba từ phải sang) tham gia tình nguyện tại SEA Games

Ngọc sinh năm 2003, đó là năm đầu tiên SEA Games được tổ chức ở Việt Nam. Tuy nhiên, khi đó cô gái còn quá nhỏ nên chỉ biết tới những điều tuyệt vời có ở SEA Games chỉ qua lời kể của ông bà, bố mẹ. Từ lời kể đó, Ngọc dành nhiều tình yêu hơn cho các môn thể thao. Cô gái trẻ từng tham gia tập luyện cho đội tuyển điền kinh của trường THPT Trần Hưng Đạo (Nam Định).

“Mình cũng rất yêu thích các hoạt động tình nguyện, được cống hiến hết sức trẻ cho cộng đồng. Vì thế, ngay khi Thành đoàn Hà Nội mở đơn tuyển tình nguyện viên SEA Games 31 mình đã đăng ký ngay mà không cần suy nghĩ”, Ngọc bày tỏ.

Là 1 trong 5 leader tham gia hỗ trợ thi đấu bộ môn Đấu kiếm tại Cung Điền kinh Hà Nội, Ngọc gặp không ít áp lực. Đó là làm thế nào để một lúc có thể quán xuyến công việc cho gần 200 con người? Làm sao khơi dậy tinh thần nhiệt huyết của các bạn tình nguyện viên? Làm thể nào để kết nối các bạn thành một tập thể đoàn kết, cống hiến được nhiều nhất có thể.

Bảo Ngọc và các tình nguyện viên khác đã có nhiều trải nghiệm tại SEA Games 31
Bảo Ngọc và các tình nguyện viên khác đã có nhiều trải nghiệm tại SEA Games 31

Những ngày nắng, ngày mưa Ngọc và những tình nguyện viên khác phải đi sớm về khuya. Những giọt mồ hôi đã rơi nhưng chưa bao giờ Ngọc thấy mệt mỏi. Bên cạnh cô gái trẻ luôn có sự hỗ trợ, giúp sức của rất nhiều anh chị, tình nguyện viên khác. Họ cùng nhau đoàn kết, góp sức trẻ cho một kỳ SEA Games thành công.

“SEA Games đã thực sự kết thúc nhưng thứ sẽ còn sống mãi trong mỗi chúng ta... là giai điệu của ca khúc Let's Shine vẫn mãi vang vọng đâu đây, là câu slogan "Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn", là những kỷ niệm và trải nghiệm trong màu áo xanh tình nguyện... Để rồi sau này, dù là 5, 10 hay 15 năm nữa, đến khi SEA Games quay trở lại Việt Nam, chúng mình sẽ mang những câu chuyện về kỳ SEA Games 31 lịch sử năm ấy kể lại cho con cháu, truyền cho lớp trẻ ngọn lửa nhiệt huyết, sẵn sàng cống hiến như chúng mình đã từng làm”, Ngọc tâm sự.

Ngọc cũng muốn nhắn nhủ đến các bạn trẻ khác, nếu có cơ hội được cống hiến hãy cứ chủ động, quyết đoán nắm giữ lấy và tự tin hành động. Các bạn hãy cứ sẵn sàng sống hết mình để sau này nhìn lại sẽ thật tự hào vì đã có một tuổi thanh xuân không hoài phí, đáng nhớ và đáng trân trọng đến thế.

Thành đoàn Hà Nội có thêm 2 tân Phó Bí thư

Thành đoàn Hà Nội có thêm 2 tân Phó Bí thư

Ngày 28/6, Ban Bí thư Trung ương Trung Đoàn đã có quyết định chuẩn y chức danh Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội đối với 2 đồng chí: Nguyễn Tiến Hưng, Trưởng ban Tuyên giáo Thành đoàn và Đào Đức Việt, Trưởng ban Thanh niên Công nhân viên chức và Công tác An ninh Quốc phòng Thành đoàn.
Dấu ấn trẻ 2022…

Dấu ấn trẻ 2022…

Mở đầu Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022, tuổi trẻ Thủ đô ra quân thực hiện nhiều công trình, phần việc đúng với phương châm “An toàn - rộng khắp - thiết thực - hiệu quả - linh hoạt”. Đặc biệt, chiến dịch hè 2022 có nhiều điểm mới, phù hợp với tình hình thực tiễn nhằm phát huy sức trẻ xây dựng Thủ đô và đất nước.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Giúp học sinh tự tin nói tiếng Anh

Giúp học sinh tự tin nói tiếng Anh

Nhóm tác giả Hệ thống hỗ trợ dạy và học kỹ năng nói tiếng Anh - ICORRECT rất hạnh phúc, vinh dự khi lọt vào top 5 xuất sắc nhất của “Tri thức trẻ vì giáo dục” năm 2021.
Chứng khoán

Vn-Index: 886.01 -4.13-0.46%

Hnx-Index: 123.82 -0.99-0.79%

Khởi nghiệp cùng đất nước phục hồi, bứt phá sau đại dịch

Khởi nghiệp cùng đất nước phục hồi, bứt phá sau đại dịch
Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp năm 2022 với chủ đề “Thanh niên khởi nghiệp cùng đất nước phục hồi và bứt phá sau đại dịch” sẽ được Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức trong tháng 10/2022 tại Hà Nội theo hình thức trực ti

Tình nguyện đội nắng tiếp sức sĩ tử

Tình nguyện đội nắng tiếp sức sĩ tử
Đồng hành với hơn 106.000 thí sinh trong kỳ thi vào lớp 10, ngày 17/6, các cơ sở Đoàn trên địa bàn thành phố Hà Nội đồng loạt ra quân chương trình “Tiếp sức mùa thi”.

Trình Quốc hội dự án Luật Đất đai sửa đổi vào tháng 10/2022

Trình Quốc hội dự án Luật Đất đai sửa đổi vào tháng 10/2022
Chiều 13/6, tiếp tục chương trình kỳ họp thứ ba, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2023, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022 với 462/463 đại biểu có mặt biểu quyết tán thành (chiếm 92,77% t

Lật tẩy chiêu mạo danh chủ shop online lừa đảo khách hàng

Lật tẩy chiêu mạo danh chủ shop online lừa đảo khách hàng
Thời gian gần đây, lực lượng chức năng Công an TP Hà Nội đã phát hiện, điều tra, khám phá một số vụ đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản với phương thức, thủ đoạn khiến nạn nhân khó phát hiện. Chỉ khi "tiền mất tật mang", nạn nhân mới biết mình bị lừa.