Sẽ xử lý nghiêm trường học “ép học sinh” có kết quả chưa cao không đăng ký thi vào lớp 10

Tuổi trẻ giáo dục Ngọc Minh
Chỉ đạo khẩn liên quan đến thông tin dư luận xã hội phản ánh về hiện tượng một số cơ sở giáo dục định hướng cho học sinh lớp 9 có kết quả học tập năm học 2021 - 2022 chưa cao không đăng ký thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập, Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết sẽ xác minh và xử lý nghiêm tình trạng trên nếu có.

Sáng 20/4, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có công văn số 1024/SGDĐT- GDPT về việc rà soát, kiểm tra hiện tượng vận động học sinh không tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10.

Sẽ xử lý nghiêm trường học “ép học sinh” có kết quả chưa cao không đăng ký thi vào lớp 10
Ảnh minh họa

Trong công văn, Sở GD&ĐT Hà Nội nêu rõ, Sở đã nhận được thông tin dư luận xã hội phản ánh tại một số cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố có hiện tượng giáo viên định hướng cho học sinh có kết quả năm học 2021 - 2022 chưa cao không đăng ký dự thi tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập năm học 2022 - 2023.

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu Trưởng các phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã rà soát, kiểm tra, xác minh và xử lý nghiêm (nếu có tình trạng trên) đồng thời quán triệt, chỉ đạo bằng văn bản đến các trường THCS trên địa bàn chấm dứt ngay việc vận động, tuyên truyền học sinh không đăng ký dự thi vào lớp 10 THPT năm học 2022 - 2023 và các năm tiếp theo (nếu có).

Việc học tập và đăng ký nguyện vọng tuyển sinh vào các trường THPT là quyền, nhu cầu của học sinh và cha mẹ học sinh. Công tác phân luồng sau cấp THCS, các nhà trường phải định hướng cho học sinh rõ để có lựa chọn phù hợp, không mang tính ép buộc.

Sở yêu cầu Trưởng các phòng GD&ĐT, Hiệu trưởng các trường THCS chịu trách nhiệm trước Sở GD&ĐT, UBND các quận, huyện, thị xã nếu để xảy ra hiện tượng trên.

Ninh Thuận: Mang Tết Trung thu ấm áp đến với các em thiếu nhi

Ninh Thuận: Mang Tết Trung thu ấm áp đến với các em thiếu nhi

Nhằm mang đến cho thiếu nhi vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, trẻ em tại tại các cơ sở bảo trợ xã hội một mùa Trung thu ấm áp, ý nghĩa, Tỉnh đoàn Ninh Thuận đã phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, giải trí cho các em.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, Chính phủ nỗ lực phấn đấu đạt đến mức cao nhất các mục tiêu, năm 2023, trong đó có tăng trưởng GDP đạt trên 5%,