Sau đầu mùa thu, ngậm ba lát gừng mỗi sáng trong 15 ngày, điều bất ngờ sau đây sẽ đến với bạn

Sức khỏe
Nhiều người dồn hết tâm sức vào công việc mà bỏ qua sức khỏe thể chất. Hạnh phúc lớn nhất của cuộc đời là bình an! Vật chất là nền tảng của sức khỏe, tinh thần là trụ cột của sức khỏe, thể dục là nguồn gốc của sức khỏe, khoa học là vũ khí kỳ diệu của sức khỏe, và chỉ số sức khỏe mới là bảo đảm.

Phương pháp ngậm gừng: cạo vỏ gừng, mỗi ngày cắt 3 lát gừng, tốt hơn nên cắt mỏng, cho vào bát. Mỗi sáng thức dậy, uống một cốc nước đun sôi, tráng qua nước sôi cho vào bát có chứa các lát gừng để khử trùng, sau đó cho các lát gừng vào miệng và nhai từ từ trong vòng 10 đến 30 phút, cắn các lát gừng và để gừng tan ra. Mùi cay phát ra từ miệng sẽ lan đến dạ dày và lỗ mũi.

Gừng chứa gingerol, rượu thơm, gingerene, hydroarylene, azene, axit amin, niacin, axit xitric, axit ascorbic, protein, chất béo, thiamine, riboflavin, carotene, cellulose thô và canxi. Sắt và phốt pho có giá trị dinh dưỡng cao. Uống gừng vào buổi sáng có thể bảo vệ gan. Tinh dầu trong gừng có thể ngăn ngừa và điều trị tổn thương gan ở chuột và chuột thí nghiệm, vì vậy bệnh nhân có vấn đề về gan có thể duy trì thói quen dùng gừng vào buổi sáng.

Sau đầu mùa thu, ngậm ba lát gừng mỗi sáng trong 15 ngày, điều bất ngờ sau đây sẽ đến với bạn - Ảnh 1

Ngậm ba lát gừng vào buổi sáng có thể bổ tỳ vị, làm ấm dạ dày, tăng sinh khí trong dạ dày. Gừng có vị cay nồng và chứa các hoạt chất như gingerol. Ăn một ít gừng có thể bổ tỳ vị, làm ấm dạ dày, tốt cho quá trình tiêu hóa và hấp thụ thức ăn suốt cả ngày. Khi ngậm gừng có thể tăng tốc độ lưu thông máu, kích thích các dây thần kinh và làm cho toàn bộ cơ thể ấm áp.

Ngậm ba lát gừng vào buổi sáng có thể làm dịu cơn cảm lạnh. Gừng có chứa các thành phần cay và thơm, bao gồm gingerone, gingerol, tinh bột và chất xơ. Nó được sử dụng để chữa cảm lạnh.

Sau đầu mùa thu, ngậm ba lát gừng mỗi sáng trong 15 ngày, điều bất ngờ sau đây sẽ đến với bạn - Ảnh 2

Ai thích hợp ăn gừng?

1. Gừng là thực phẩm có tính ấm nên những người có cơ địa lạnh thường có các biểu hiện như: sợ lạnh, tay chân lạnh, dễ bị tiêu chảy sau khi ăn đồ lạnh, những người này rất thích ăn gừng vì gừng có tính ấm.

2. Đối với những người bị lạnh bụng, gừng càng thích hợp.

https://phunusuckhoe.vn/sau-dau-mua-thu-ngam-ba-lat-gung-moi-sang-trong-15-ngay-dieu-bat-ngo-sau-day-se-den-voi-ban-c25a356345.html
TP HCM xem xét thí điểm cách ly F1 tại nhà

TP HCM xem xét thí điểm cách ly F1 tại nhà

Chiều 14/6, tại buổi họp báo về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP HCM, ông Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP HCM cho biết, Sở Y tế đang cân nhắc có thể thí điểm cách ly F1 tại nhà. Trước mắt, có thể thí điểm ở một số khu vực sau đó nhân rộng ra.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Khai mạc Diễn đàn giáo dục trực tuyến quốc tế Úc và ASEAN

Khai mạc Diễn đàn giáo dục trực tuyến quốc tế Úc và ASEAN

(KNT) - Nhóm nghiên cứu tại Đại học Tasmania, Australia hợp tác với các nhà nghiên cứu ở 10 quốc gia Đông Nam Á triển khai “Diễn đàn học thuật Úc-ASEAN. Đây là chương trình chia sẻ các phương pháp giảng dạy trực tuyến chất lượng cao của trường Đại học Tasmania và các trường Đại học ở Đông Nam Á.
Mưu sinh dưới trời nắng nóng như đổ lửa

Mưu sinh dưới trời nắng nóng như đổ lửa

Dưới trời nắng như đổ lửa, nóng hầm hập, gắt gao, nhiệt độ ngoài trời ban trưa lên tới trên 40 độ C. Dù thế, nhiều người lao động đang phải chật vật tìm cách mưu sinh…

Cô giáo cấp 3 trở thành nữ đại biểu Quốc hội trẻ nhất

Cô giáo cấp 3 trở thành nữ đại biểu Quốc hội trẻ nhất
Cô giáo Nguyễn Thị Hà (sinh năm 1990) là đại biểu Quốc hội khóa XV. Cô gái trẻ 9X đã dám đánh đổi nơi có mức thu nhập cao, phù hợp với năng lực, sở trường để về góp sức xây dựng quê hương Bắc Ninh. Câu chuyện về nữ đại biểu Quốc hội khóa XV trẻ nhất trong