Sắp diễn ra vòng chung kết cuộc thi “Khởi nghiệp Nông nghiệp Đổi mới sáng tạo năm 2021”

Tin khởi nghiệp Đình Trung
Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 hết sức phức tạp nhưng với sự giúp đỡ của Ban Tổ chức Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia, Bộ GD&ĐT, Bộ Khoa học và Công nghệ… Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã phối hợp tổ chức cuộc thi "Khởi nghiệp Nông nghiệp Đổi mới sáng tạo 2021”.

Năm 2021, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang có những diễn biến hết sức phức tạp nhưng với sự giúp đỡ của Ban tổ chức Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia, Bộ GD&ĐT, Bộ Khoa học và Công nghệ, sự ủng hộ của các cơ quan truyền thông và các nhà tài trợ, Học viện Nông nghiệp Việt Nam phối hợp với Ban Quản lý dự án hỗ trợ kỹ thuật Trung tâm Đổi mới sáng tạo và ứng phó với biến đổi khí hậu Việt Nam (VCIC) tổ chức cuộc thi "Khởi nghiệp Nông nghiệp Đổi mới sáng tạo 2021” với chủ đề “Ứng phó với đại dịch Covid-19: An toàn và thành công”.

Cuộc thi có mục đích nâng cao nhận thức, khơi dậy tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và tạo sự lan tỏa đến đông đảo sinh viên; Tìm kiếm, chọn lọc, tôn vinh các ý tưởng, dự án khởi nghiệp tiềm năng, lựa chọn hỗ trợ tiếp tục phát triển; Phát huy mạnh mẽ sự vào cuộc của các cấp chính quyền, sự tham gia của các đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội, các chuyên gia, nhà khoa học… hỗ trợ phát triển khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Vòng Chung kết của cuộc thi sẽ được tổ chức vào ngày 22/10/2021
Vòng Chung kết của cuộc thi sẽ được tổ chức vào ngày 22/10/2021

Từ khi phát động cuộc thi, Ban Tổ chức đã nhận được 215 ý tưởng tham gia. Trải qua các vòng đánh giá và chấm điểm, ngày 9/10, Ban Giám Khảo cuộc thi đã đánh giá và chọn ra được 12 đội dự án xuất sắc nhất đã lọt vào vòng chung kết. Sự tranh tài của các dự án này hứa hẹn sẽ mang đến một vòng chung kết đầy kịch tính và hấp dẫn.

Vòng chung kết của cuộc thi sẽ được tổ chức vào ngày 22/10 qua hình thức trực tuyến trên nền tảng Zoom Meeting với đầu cầu Ban Tổ chức, Ban Giám khảo chấm thi tại điểm cầu Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Vòng chung kết bao gồm các nội dung sau: Phần 1, 12 đội dự án sẽ lần lượt thuyết trình và trả lời các câu hỏi của ban giám khảo đưa ra; Phần 2, sau phần phản biện, 4 đội xuất sắc nhất sẽ được chọn vào vòng tiếp theo, phần thi Đấu trí và chọn ra đội quán quân của cuộc thi.

Tại vòng Chung kết, Ban Tổ chức sẽ trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba, 3 giải Khuyến khích, 1 giải ý tưởng sáng tạo, 2 giải khán giả yêu thích nhất. Đặc biệt, top 3 các dự án đều có cơ hội nhận được sự đầu tư và hỗ trợ từ các nhà ươm mầm và nhà đầu tư.

Với chủ để “Ứng phó với đại dịch Covid-19 an toàn và thành công”, chương trình chung kết “Khởi nghiệp Nông nghiệp Đổi mới sáng tạo 2021” hứa hẹn sẽ đem đến những gam màu đặc sắc cho phong trào khởi nghiệp của các bạn sinh viên.

“Tiếp sức” thanh niên, sinh viên khởi nghiệp với sản phẩm OCOP

“Tiếp sức” thanh niên, sinh viên khởi nghiệp với sản phẩm OCOP

Từ ngày 1 - 3/12, Trung tâm Phát triển Nông thôn - Saemaul Undong (trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh) phối hợp cùng Văn phòng Điều phối NTM Trung ương tổ chức chương trình “Diễn đàn khởi nghiệp gắn với Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) trong thanh niên, sinh viên”.
Dino Đi học đoạt giải Ba trong cuộc thi Tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số quốc gia

Dino Đi học đoạt giải Ba trong cuộc thi Tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số quốc gia

Mới đây, Cục Tin học hóa (Bộ Thông tin và Truyền thông) cùng Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel) đã tổ chức lễ trao giải cuộc thi Tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số quốc gia - Việt Solution 2021. Ứng dụng giáo trí tiền tiểu học Dino Đi học đã được vinh danh top 3 chung cuộc của cuộc thi và là giải pháp duy nhất thuộc lĩnh vực giáo dục lọt vào chung kết.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Kinh tế-xã hội khởi sắc trong trạng thái bình thường mới

Kinh tế-xã hội khởi sắc trong trạng thái bình thường mới

Theo Thủ tướng Phạm Minh Chính, qua gần 2 tháng thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ quy định tạm thời về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, tình hình dịch bệnh kiểm soát được trên phạm vi toàn quốc, tình hình kinh tế-xã hội khở

Chàng trai viết thông điệp chống dịch lên những chiếc bánh

Chàng trai viết thông điệp chống dịch lên những chiếc bánh
Chàng trai trẻ Nguyễn Sỹ Hiền (37 tuổi), chủ cửa hàng bánh Hiền Nguyễn (Hiền Nguyễn Bakery), TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước vừa làm những mẫu bánh cổ động chống Covid-19 đầy độc đáo, mang nhiều ý nghĩa gửi gắm đến các lực lượng chống dịch.

Đưa quan hệ Việt Nam – Nhật Bản lên tầm cao mới

Đưa quan hệ Việt Nam – Nhật Bản lên tầm cao mới
Tối 25/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã về tới Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Nhật Bản từ ngày 22 đến ngày 25/11 theo lời mời của Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio, đưa quan hệ Việt Nam – Nhật Bả

Dấu ấn 141 trên đường phố Hà Nội

Dấu ấn 141 trên đường phố Hà Nội
"Khắc tinh" của tội phạm đường phố, "quả đấm thép"… những danh từ “mạnh” thể hiện sự quyết liệt, không khoan nhượng với tội phạm được người dân ở Hà Nội ưu ái dành tặng lực lượng 141.