“Sáng tạo tương lai xanh” cùng bảo vệ môi trường, nhận phần thưởng hấp dẫn

Tuổi trẻ Nguyễn Dũng
Cuộc thi “Sáng tạo tương lai xanh -Future Blue Innovation 2022” đã quay trở lại, hứa hẹn sẽ mang đến cho các đội thi, khán giả rất nhiều điều thú vị và mới mẻ cùng phần thưởng hấp dẫn.
Cuộc thi khởi nghiệp xã hội lớn nhất cả nước chính thức khởi động Cuộc thi khởi nghiệp toàn cầu VietChallenge tiếp tục tìm kiếm ứng viên 8 học sinh Việt Nam đoạt giải tại cuộc thi Olympic Vật lý Châu Á - Thái Bình Dương

Ngày 30/7, Thành đoàn Hà Nội phối hợp với trường Đại học VinUni tổ chức lễ phát động cuộc thi “Sáng tạo tương lai xanh - Future Blue Innovation 2022”. Cuộc thi do mạng lưới HUB Network - Mạng lưới CLB Khởi nghiệp, Đổi mới Sáng tạo & Chuyển đổi số Thủ đô thực hiện.

Đồng chí Trần Quang Hưng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội tới dự.

“Sáng tạo tương lai xanh” cùng bảo vệ môi trường, nhận phần thưởng hấp dẫn
Ban tổ chức phát động cuộc thi

Đây là hoạt động nhằm cụ thể hóa vai trò của thanh niên Thủ đô trong việc thực hiện Chương trình công tác 7 về “Đẩy mạnh phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo giai đoạn 2021-2025”; Hướng tới chào mừng Đại hội Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội lần thứ XVI và tiến tới Đội hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.

Lễ phát động sẽ được livestream trực tiếp trên các fanpage thuộc quản lý của Thành đoàn Hà Nội ở điểm cầu chính (trường đại học VinUni) và được kết nối với các điểm cầu tại 30 quận, huyện, thị xã và 100% trường THPT trên địa bàn thành phố qua hệ thống phòng họp trực tuyến Zoom Meeting.

Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Trần Quang Hưng phát biểu tại chương trình
Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Trần Quang Hưng phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Trần Quang Hưng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội cho biết: Cuộc thi nhằm tạo cơ hội thúc đẩy sự sáng tạo, tìm kiếm sáng kiến trong lĩnh vực bảo vệ môi trường trong đoàn viên, thanh niên là học sinh các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên, trung cấp chuyên nghiệp và dạy nghề trên địa bàn thành phố. Bên cạnh đó, cuộc thi hướng đến tuyên truyền sâu rộng đến đông đảo bạn trẻ đặc biệt là đối tượng học sinh khối THPT về ý thức bảo vệ môi trường.

Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Trần Quang Hưng cho biết: Một trong những mục tiêu của cuộc thi là tìm kiếm các giải pháp hiệu quả từ thế hệ gen Z hiện nay để giải quyết các bài toán khó trong đó có vấn đề môi trường. Thế hệ này là những người có thể chịu ảnh hưởng tiêu cực hoặc thụ hưởng thành quả từ môi trường, biến đổi khí hậu. Vì thế, các bạn phải có được kiến thức, kỹ năng giải quyết vấn đề.

Với format cuộc thi có tính tương tác cao, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội tin tưởng các bạn trẻ sẽ có thêm nhiều kiến thức để giải quyết những bài toán khác trong cuộc sống.

Các bạn trẻ được tìm hiểu phần thi mẫu
Các bạn trẻ được tìm hiểu phần thi mẫu

Theo Ban tổ chức, tiếp nối thành công của Future Blue Innovation 2021 với những con số vô cùng ấn tượng: 4.000+ đơn đăng ký dự thi, 300+ dự án đột phá, 200.000+ lượt tiếp cận,... Future Blue Innovation 2022 đã quay trở lại, hứa hẹn sẽ mang đến cho đội thi, khán giả rất nhiều điều thú vị và mới mẻ. Ban tổ chức cuộc thi năm nay hy vọng nhận được thật nhiều những đề tài, ý tưởng của các bạn học sinh nhằm chung tay bảo vệ sức khoẻ Trái đất, ứng phó với biến đổi khí hậu và mang lại một “cuộc sống xanh” cho con người.

Cuộc thi sẽ diễn ra từ ngày 30/7 đến ngày 27/8/2022. Các thí sinh sẽ trải qua vòng hồ sơ từ ngày 30/07/2022 đến ngày 18/08/2022 và đăng ký dự thi qua link đăng ký: https://rgl.mobi/dangkyfutureblueinnovation sẽ được đăng tải trên fanpage “Thành đoàn Hà Nội” và fanpage “Đoàn Thanh niên khối THPT, TTGDNN - GDTX thành phố Hà Nội”, trang điện tử Báo tuổi trẻ Thủ đô.

Thành viên Ban tổ chức giúp bạn trẻ tìm hiểu về mạng lưới
Thành viên Ban tổ chức giúp bạn trẻ tìm hiểu về mạng lưới Highshool

Ban Tổ chức sẽ lựa chọn ra các bài thi tốt nhất của vòng thi online để tham dự vòng thi cấp thành phố. Vòng thi Chung kết cấp thành phố dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 19/8 đến ngày 27/8/2022, tại đây TOP 5 sẽ được tham gia khóa huấn luyện thực chiến 3 ngày 2 đêm tại trường đại học VinUni. Trong đêm chung kết cuộc thi, thí sinh thuyết trình, bảo vệ nội dung dự thi của đội mình trực tiếp trước Hội đồng Ban giám khảo do thành đoàn thành lập.

Các vị đại biểu cùng học sinh chụp ảnh lưu niệm tại chương trình
Các vị đại biểu cùng học sinh chụp ảnh lưu niệm tại chương trình

Top 3 đội thi xuất sắc nhất sẽ được tham gia khóa đào tạo bởi 3 mentor thuộc Younger Change Maker của VinUni trong 3 tháng tiếp theo giúp dự án được triển khai trong thực tế.

Các đội thi có cơ hội nhận được các giải thưởng rất giá trị gồm: 1 giải Nhất, trị giá 20 đồng tiền mặt; 1 giải Nhì 10 triệu đồng tiền mặt; 1 giải Ba 5 triệu đồng tiền mặt.

Ngoài ra Top 3 đội thi xuất sắc nhất sẽ được nhận 2 suất học bổng/mỗi đội cho lớp eCornell, trị giá 15 triệu/suất và nhiều giải thưởng phụ khác. Đồng thời, các thi sinh lọt vào Top 3 cuộc thi có lợi thể khi trở thành các ứng viên dự thi ứng tuyển vào VinUni thì sẽ được vào thẳng vòng phỏng vấn.

Kết quả cuộc thi được ghi nhận như một phần của tố chất AACC (Tố chất học thuật vượt trội, đam mê mãnh liệt, tư duy sáng tạ và bản lĩnh kiên cường) mà VinUni tìm kiếm. Đây là cuộc thi dành cho học sinh khối THPT do Thành đoàn Hà Nội tổ chức có cơ cấu giải thưởng lớn nhất cho đến thời điểm hiện tại.

Cuộc thi khởi nghiệp xã hội lớn nhất cả nước chính thức khởi động Cuộc thi khởi nghiệp xã hội lớn nhất cả nước chính thức khởi động
Cuộc thi khởi nghiệp toàn cầu VietChallenge tiếp tục tìm kiếm ứng viên Cuộc thi khởi nghiệp toàn cầu VietChallenge tiếp tục tìm kiếm ứng viên
Phát động cuộc thi “Thanh niên khởi tạo gương mặt số” Phát động cuộc thi “Thanh niên khởi tạo gương mặt số”
Hà Nội phải là nôi của các phong trào, giải pháp mới

Hà Nội phải là nôi của các phong trào, giải pháp mới

Theo Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết, Hội Sinh viên thành phố Hà Nội cần sẵn sàng nhận trách nhiệm đầu tàu dẫn dắt công tác Hội và phong trào sinh viên cả nước. Hà Nội phải là cái nôi của các phong trào, mô hình, giải pháp mới để nhân rộng trên cả nước trong nhiệm kỳ tới.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, Chính phủ nỗ lực phấn đấu đạt đến mức cao nhất các mục tiêu, năm 2023, trong đó có tăng trưởng GDP đạt trên 5%,