Sáng nay, 30 tỉnh thành đón học sinh trở lại trường

Tuổi trẻ
Sáng 27/4, học sinh tại 30 tỉnh, thành phố trên cả nước sẽ quay trở lại trường sau thời gian dài tạm nghỉ vì COVID-19.
STTTỉnh, thành phốKhối lớp đi học
1An GiangLớp 9, Lớp 12
2Bạc LiêuLớp 9, Khối THPT
3Bà Rịa Vũng TàuLớp 9, Lớp 12
4Bắc KạnKhối THPT
5Bình ĐịnhKhối THCS, THPT
6Điện BiênMầm non, Tiểu học, THCS, THPT
7Đồng ThápLớp 9, Lớp 12
8Gia LaiLớp 9, Lớp 12
9Hà TĩnhLớp 9, Lớp 12
10Hải DươngKhối THCS, THPT
11Hải PhòngMầm non, Tiểu học, THCS, THPT
12Kiên GiangLớp 9, Lớp 12
13Lạng SơnKhối THCS, THPT
14Long AnLớp 9, Lớp 12
15Nam ĐịnhLớp 9, Khối THPT
16Nghệ An Khối THCS, THPT
17Ninh BìnhLớp 9, Khối THPT
18Ninh ThuậnLớp 9, Lớp 12
19Phú YênLớp 9, Lớp 12
20Sơn LaLớp 9, Lớp 12
21Thái NguyênLớp 9, Lớp 12
22Thừa Thiên HuếKhối THCS, THPT
23Tuyên QuangLớp 9, Lớp 12
24Vĩnh LongLớp 9, Lớp 12
25Cao BằngLớp 8, 9, THPT
26Bắc NinhKhối THCS, THPT
28Hoà BìnhLớp 12
29Hưng YênLớp 5, Khối THCS, THPT
30Kom TumKhối THCS, THPT

Bộ GD&ĐT đã có công văn hướng dẫn các các sở giáo dục trong cả nước về điều kiện bảo đảm an toàn cho học sinh trở lại và xử trí trường hợp nghi mắc COVID-19 trong trường. Bộ đề nghị các nhà trường có biện pháp tổ chức dạy học theo từng khối/lớp và nhóm học sinh để thực hiện giãn cách hợp lý, bảo đảm an toàn cho học sinh, giáo viên.

Khi học sinh đi học trở lại, các cơ sở giáo dục cần thực hiện việc đảm bảo an toàn theo 3 thời điểm: Trước khi đến trường; khi đến trường và kết thúc mỗi buổi học.

Bộ lưu ý học sinh không đến trường khi đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế. Nếu học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì phải nghỉ ở nhà, thông tin ngay cho nhà trường, đồng thời đưa đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị.

Gia đình kiểm tra thân nhiệt cho trẻ mầm non, học sinh; sinh viên, học viên, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường tự đo thân nhiệt trước khi đến trường. Thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang trên đường đến trường.

Khi học sinh đến trường, không cho phụ huynh, người không có nhiệm vụ vào trường. Nhà trường bố trí người đón và giao nhận trẻ mầm non, học sinh tiểu học tại cổng. Thực hiện việc đo thân nhiệt cho học sinh, giáo viên, cán bộ quản lý và nhân viên trước khi vào trường, lớp.

Bộ GD&ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục bố trí chỗ ngồi giữa 2 học sinh có khoảng cách phù hợp theo hướng dẫn của ngành Y tế; theo dõi và thường xuyên nhắc nhở học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên đảm bảo giãn cách ngoài lớp học, phòng làm việc; không dùng chung các đồ dùng cá nhân. Kịp thời báo cáo lãnh đạo nhà trường nếu phát hiện có học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên có biểu hiện không bình thường về sức khỏe để có biện pháp xử lý.

Bộ khuyến cáo chỉ tổ chức chào cờ và các hoạt động giáo dục trong phạm vi từng lớp; bố trí giờ vào lớp, giải lao, tan học xen kẽ giữa các khối lớp để tạo giãn cách và giám sát, nhắc nhở học sinh không tụ tập trong giờ ra chơi.

https://vtc.vn/tin-tuc-su-kien/sang-nay-30-tinh-thanh-don-hoc-sinh-tro-lai-truong-ar542595.html
Hà Nội phải là nôi của các phong trào, giải pháp mới

Hà Nội phải là nôi của các phong trào, giải pháp mới

Theo Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết, Hội Sinh viên thành phố Hà Nội cần sẵn sàng nhận trách nhiệm đầu tàu dẫn dắt công tác Hội và phong trào sinh viên cả nước. Hà Nội phải là cái nôi của các phong trào, mô hình, giải pháp mới để nhân rộng trên cả nước trong nhiệm kỳ tới.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, Chính phủ nỗ lực phấn đấu đạt đến mức cao nhất các mục tiêu, năm 2023, trong đó có tăng trưởng GDP đạt trên 5%,