Sáng mãi vầng trăng yêu thương

Tuổi trẻ xanh
Hội Người mù quận Thanh Xuân, Hà Nội tổ chức chương trình "Sáng mãi vầng trăng yêu thương".
“Vầng trăng yêu thương” mang Trung thu đến sớm

Trung thu là Tết đoàn viên, là nét văn hóa truyền thống, nhân văn của người Việt Nam bởi mang nguồn gốc cũng như ý nghĩa đầy thú vị, tốt đẹp. Vào ngày này trăng sáng nhất, tròn nhất và mọi người cùng gia đình quây quần bên mâm cỗ, trò chuyện, cũng như cùng ước nguyện một đời bình an.

Anh Nguyễn Tiến Thành chia sẻ tại chương trình Sáng mãi vầng trăng yêu thương
Anh Nguyễn Tiến Thành chia sẻ tại chương trình "Sáng mãi vầng trăng yêu thương"

Anh Nguyễn Tiến Thành, Chủ tịch Hội Người mù quận Thanh Xuân, Hà Nội chia sẻ: “Với những trẻ em khiếm thị, các cụ già neo đơn khuyết tật thiệt thòi, kém may mắn thì được tham gia phá cỗ, thưởng thức vị thơm ngon của chiếc bánh nướng, bánh dẻo, được hòa mình vào không khí của sự sum vầy trong đêm trăng rằm… là ước mơ dường như không bao giờ trở thành hiện thực một cách trọn vẹn.

Vì vậy, chúng tôi muốn góp sức, sẻ chia, mang niềm vui nhỏ đến cụ già neo đơn, các em thiếu niên, nhi đồng con của người khiếm thị. Không chỉ mang tới những phần quà Trung thu ý nghĩa chương trình “Sáng mãi vầng trăng yêu thương” còn là dịp để cộng đồng hiểu hơn về cuộc sống, khả năng của các bé, gia đình người khiếm thị thông qua những tiết mục giao lưu văn nghệ, trò chơi dân gian. Đặc biệt, trò chơi hóa thân thành người khiếm thị để trải nghiệm cảm giác xung quanh mình chỉ là một màu đen tối tăm mang đến nhiều cảm xúc cho người tham gia...”.

Các vị khác mời trải nghiệm trò chơi trong bóng tối
Các vị khác mời trải nghiệm trò chơi trong bóng tối

Mang đến chương trình những phần quà ý nghĩa thiết thực tặng các em bé, hội viên Hội Người mù quận Thanh Xuân, chị Tina Đỗ và chị Phạm Huyền Trang đến từ Trung tâm Spa dưỡng sinh Phương Trang mong muốn được sẻ chia cùng cộng đồng. Chị Tina Đỗ cho biết: “Spa dưỡng sinh Phương Trang có 60 phần quà là 60 suất bánh và tiền mặt trao tặng hội viên Hội Người mù quận Thanh Xuân và các em thiếu niên, nhi đồng là con của hội viên khiếm thị.

Trong nhiều năm nay, mình đồng hành cùng với Hội Người mù quận Thanh Xuân. Mỗi mùa trăng rằm tháng 8, mình đều mang những tấm quà trao yêu thương để Tết Trung thu thêm ấm áp, đoàn viên, tốt đẹp, tràn ngập yêu thương cho những người khiếm thị nói chung và các em nhỏ là con của họ”.

Chị Tina Đỗ trao quà tới các em nhỏ
Chị Tina Đỗ trao quà tới các em nhỏ

Chị Tina Đỗ chia sẻ, người làm nghề như chị và những người tạo lập ra công việc mang lại giá trị cho cộng đồng sẽ cố gắng cống hiến nhiều hơn nữa để đem lại những giá trị cho mọi người, đẹp tâm hồn, khỏe thể chất và quan trọng nhất là tình yêu thương, chia sẻ giữa con người với con người. Đặc biệt, với Tina Đỗ cũng như Spa Phương Trang sau này sẽ cố gắng hết mình, luôn luôn giúp đỡ những người khiếm thị, khuyết tật, phụ nữ yếu thế về đời sống tinh thần hay học nghề, tạo việc làm cho họ trong lĩnh vực spa dưỡng sinh.

Chị Trần Thị An, Tổng Giám đốc Công ty An Nhiên cùng các thành viên trong gia đình cũng tham gia chương trình của Hội Người mù quận Thanh Xuân phối hợp tổ chức. Chị An và 3 con gái của mình tham gia trò chơi trải nghiệm trong bóng tối cùng các gia đình hội viên khiếm thị. Chị phải bịt mắt lại, hoá thân làm một người mù. Các con chị đi lấy ấm chén, trà, phích nước sôi và đĩa bánh Trung thu từ Ban tổ chức rồi đưa cho chị pha, rót trà vào 4 chén và cắt chiếc bánh nướng thành 8 phần bằng nhau…

Chị Trần Thị An trao quà tới các cụ già neo đơn
Chị Trần Thị An trao quà tới các cụ già neo đơn

Trò chơi khiến chị An rất xúc động, thêm đồng cảm, chia sẻ với những người khiếm thị. Cũng trong dịp này, nữ doanh nhân trẻ trao nhiều phần quà tới các em thiếu niên, nhi đồng, hội viên người mù quận Thanh Xuân.

Ông nội Nguyễn Thùy Linh, học sinh lớp 9, trường Nguyễn Đình Chiểu bị nhiễm chất độc da cam. Do di truyền từ ông, bố của cô bé và Linh đều bị khiếm thị từ nhỏ. Cả nhà giờ chỉ trông vào thu nhập của người mẹ làm việc tại một trung tâm trẻ tự kỷ. Dù mất đi ánh sáng đôi mắt nhưng Linh vẫn học tập, lao động theo phương thức riêng của bản thân.

Cô bé chia sẻ: “Em cảm thấy rất vui khi được đón Tết Trung thu ấm áp cùng đông đảo mọi người và được tặng nhiều quà nữa”.

Bình Thuận: Rực sáng hơn 9000 ngọn nến tri ấn các anh hùng, liệt sỹ

Bình Thuận: Rực sáng hơn 9000 ngọn nến tri ấn các anh hùng, liệt sỹ

Nhân kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng quê hương Bình Thuận (19/4/1975 -19/4/2023) và giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2023), vừa qua tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh, Ban thường vụ Tỉnh đoàn đã tổ chức “Lễ Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ”
Đà Nẵng: khơi dậy khát vọng cống hiến trong thanh niên

Đà Nẵng: khơi dậy khát vọng cống hiến trong thanh niên

“Khát vọng cống hiến – Hình mẫu thanh niên” năm 2023 và Công bố ca khúc “Be a Winner” là một trong những nội dung của chương trình phát động, đợt họat động cao điểm trong đoàn viên, thanh niên Đà Nẵng, nhằm khơi dậy khát vọng cống hiến, xây dựng lẽ sống cao đẹp cho thế hệ trẻ ngày nay.
Người trẻ đang sống cá tính, năng động và “có gu” hơn

Người trẻ đang sống cá tính, năng động và “có gu” hơn

Sống thụ động không còn là lựa chọn của phần lớn giới trẻ hiện đại. Khi được sinh ra và lớn lên trong một xã hội hiện đại và năng động hơn, người trẻ ngày càng chủ động hơn trong việc lựa chọn phong cách sống, qua đó khẳng định giá trị của bản thân và nắm bắt lấy những cơ hội.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Bất động sản vừa an cư vừa kinh doanh: “Mảnh ghép” đầy hấp lực tại Đà thành

Bất động sản vừa an cư vừa kinh doanh: “Mảnh ghép” đầy hấp lực tại Đà thành
Kinh tế, du lịch Đà Nẵng đang phục hồi mạnh mẽ, đón đà tăng trưởng mới. Cộng với sức hấp dẫn “hữu xạ tự nhiên hương” của thành phố đáng đến, đáng sống, đáng đầu tư bậc nhất Việt Nam, những luồng cư dân di cư đang tiếp tục đổ về Đà thành - cùng mơ ước về chốn an cư, kinh doanh lý tưởng giữa trung tâm thành phố.