Sabeco Đông Bắc hoạt động trở lại

Kinh tế Hậu Lộc
Sabeco Đông Bắc được hoạt động trở lại từ 16h, ngày 4/8 sau khi đã thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Trước đó, Công ty Cổ phần thương mại Bia Sài Gòn Đông Bắc (Sabeco Đông Bắc, địa chỉ tại KCN Cái Lân, TP Hạ Long, Quảng Ninh) đã dừng hoạt động từ ngày 31/7 để tập trung thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 cho hoạt động sản xuất của công ty.

Sau khi đã thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, Ban Quản lý Khu kinh tế Quảng Ninh đã đồng ý cho Sabeco Đông Bắc được hoạt động trở lại từ 16h, ngày 4/8.

Đồng thời, Ban Quản lý Khu kinh tế Quảng Ninh cũng yêu cầu Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Cái Lân - QNC (chủ đầu tư KCN Cái Lân) cho phép các phương tiện chở hàng hóa, người ra vào của Sabeco Đông Bắc tại trạm kiểm soát cổng KCN Cái Lân trở lại hoạt động bình thường.

Ngày 5/8, Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Cái Lân - QNC đã có văn bản cho phép các phương tiện chở hàng hóa, người ra vào của Sabeco Đông Bắc tại trạm kiểm soát cổng KCN Cái Lân; đồng thời dỡ bỏ biển báo tạm dừng hoạt động kinh doanh đối với đơn vị.

Trụ sở Sabeco Đông Bắc
Trụ sở Sabeco Đông Bắc

Theo tìm hiểu, Sabeco Đông Bắc là công ty con của Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco).

Về kết quả kinh doanh của Sabeco, trong 6 tháng đầu năm 2021, doanh nghiệp sở hữu thương hiệu Bia Sài Gòn đạt mức doanh thu 13.165 tỷ đồng, tăng 9% so với cùng kỳ; lợi nhuận sau thuế đạt 2.057 tỷ đồng, tăng 6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo ban lãnh đạo Sabeco, trong nửa đầu năm nay, công ty đã thực hiện nhiều giải pháp toàn diện để tối ưu hóa việc quản lý kinh doanh và tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động bán hàng, từ đó góp phần giảm thiểu ảnh hưởng từ làn sóng thứ 3, thứ 4 của đại dịch Covid-19 và nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Trong công tác xã hội, ngay từ năm 2020, khi Việt Nam lần đầu tiên đối diện với đại dịch Covid-19, Sabeco đã phối hợp cùng các cấp chính quyền nhiều địa phương thực hiện các hoạt động hỗ trợ đội ngũ tuyến đầu gồm: y bác sĩ, bộ đội và lực lượng phòng chống Covid-19 tại các điểm cách ly tập trung.

Cùng với đó, doanh nghiệp ngành bia cũng đã liên kết với các công ty, doanh nghiệp và đối tác trong cùng chuỗi cung ứng để mua những vật dụng và hàng hóa thiết yếu phục vụ cho hoạt động hỗ trợ phòng chống Covid-19.

Bằng cách này, Sabeco đã góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp trong cung chuỗi cung ứng và các đối tác địa phương không chỉ duy trì hoạt động kinh doanh mà còn ổn đinh việc làm cho người lao động trong thời điểm khó khăn.

Xây dựng thương hiệu từ chuỗi nông sản hữu cơ, OCOP

Xây dựng thương hiệu từ chuỗi nông sản hữu cơ, OCOP

Chuỗi cửa hàng Bác Tôm những ngày qua luôn trong tình trạng "căng mình" để đáp ứng nhu cầu thực phẩm tăng cao của khách hàng trong mùa dịch Covid-19. Kênh bán hàng chính hiện nay của Bác Tôm là chuỗi 20 cửa hàng thực phẩm hữu cơ và OCOP ở Hà Nội.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Bài 3: Còn nhiều "rào cản" sự phát triển BĐS

Bài 3: Còn nhiều "rào cản" sự phát triển BĐS
Dịch Covid-19 khiến nhiều doanh nghiệp bất động sản (BĐS) phía Nam rơi vào tình trạng “đóng băng”. Bên cạnh, các vướng mắc về cơ chế, pháp lý cũng phần nào là nguyên nhân, là "rào cản" dẫn đến nhiều doanh nghiệp khủng hoảng, nguy cơ phá sản.