Ra mắt Giải bóng rổ Danang Basketball Championship brought by VNPAY 2023

Tuổi trẻ xanh Út Vũ
Chiều 25/5, tại TP Đà Nẵng, Giải bóng rổ vô địch Đà Nẵng - Danang Basketball Championship (DBC) brought by VNPAY 2023 chính thức ra mắt. Giải đấu do Công ty Cổ phần New Sports và Truyền hình Cáp Việt Nam (VTV cab) phối hợp tổ chức
Nghệ sĩ điện ảnh sôi nổi giao lưu cùng khán giả tại Đà Nẵng Gần 1.000 gian hàng tham gia triển lãm quốc tế VIETBUILD Đà Nẵng 2023 Đà Nẵng: Khai trương mùa du lịch biển sôi động và hấp dẫn

Danang Basketball Championship (DBC) brought by VNPAY 2023 là một trong những giải đấu nằm trong hệ thống giải Vietnam Basketball Championship (VBC) – dự án nhằm xây dựng và phát triển phong trào bóng rổ Việt Nam.

Ra mắt Giải bóng rổ Danang Basketball Championship brought by VNPAY 2023

Quang cảnh tại lễ ra mắt

Theo Ban tổ chức, giải đấu được tổ chức với mục tiêu hướng tới tạo ra một sân chơi với mô hình tổ chức chuyên nghiệp cùng thể thức hoàn toàn mới nhằm lan tỏa văn hóa, lối sống bóng rổ đến với cộng đồng và công chúng. Bên cạnh đó, giải đấu DBC 2023 mong muốn thúc thẩy phong trào bóng rổ không chuyên trên địa bàn TP Đà Nẵng, đồng thời phát hiện các nhân tố mới để bổ sung cho đội tuyển trực thuộc thành phố và các CLB chuyên nghiệp VBA tham gia các giải quốc gia và quốc tế.

Ra mắt Giải bóng rổ Danang Basketball Championship brought by VNPAY 2023

Ông Tô Duy, Giám đốc Công ty Cổ phần New Sports kiêm Trưởng ban tổ chức Giải đấu DBC 2023 phát biểu tại buổi lễ ra mắt.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Tô Duy, Giám đốc Công ty Cổ phần New Sports kiêm Trưởng ban tổ chức Giải đấu DBC 2023 bày tỏ, chúng tôi vô cùng tự hào và hãnh diện vì đem được một làn gió mới cho phong trào bóng rổ Việt Nam. Mong muốn của chúng tôi ở đây là chỉ cần các bạn có đam mê với bóng rổ thì không kể hoàn cảnh, không kể nơi sinh, không kể trình độ, chúng tôi sẽ xây dựng những sân khấu cho các bạn và qua đó chúng tôi cũng xây dựng một cộng đồng bóng rổ Việt Nam thật đoàn kết và chia sẻ cùng nhau phát triển.

Cũng tại buổi lễ, anh Đặng Quang Vinh, vận động viên Câu lạc bộ bóng rổ Gecko Dunk chia sẻ, bóng rổ là môn thể thao có sức thu hút rất lớn trong những năm gần đây. Cụ thể là những thành tích mà nền bóng rổ Việt Nam đã đạt được trong kỳ Seagame 32 vừa qua. Đó là cú hích, là động lực cho những cá nhân, tổ chức đam mê môn bóng rổ từng bước xây dựng phong trào ngày càng lớn mạnh trên khắp các địa phương và trên toàn quốc.

Ra mắt Giải bóng rổ Danang Basketball Championship brought by VNPAY 2023

Anh Đặng Quang Vinh, vận động viên Câu lạc bộ bóng rổ Gecko Dunk chia sẻ, bóng rổ là môn thể thao có sức thu hút rất lớn trong những năm gần đây.

Cũng theo anh Vinh, hiện nay tại Đà Nẵng, các giải bóng rổ được tổ chức hằng năm ngày càng nhiều hơn cho mọi lứa tuổi như cấp THCS, THPT và Câu lạc bộ không chuyên, một cách chỉnh chu.

Hưởng ứng từ sự phát triển đó, nay Giải đấu DBC 2023 là một giải được tổ chức có quy mô chuyên nghiệp và được đẩu tư nhiều nhất từ trước tới nay trên thành phố biển xinh đẹp này, đây là một bước nhảy vọt trong phong trào bóng rổ của Đà Nẵng, hứa hẹn quy tụ được nhiều cầu thủ tài năng và các tập thể chất lượng để quyết tâm đạt được thành tích cao nhất. Anh Vinh cho hay.

Ra mắt Giải bóng rổ Danang Basketball Championship brought by VNPAY 2023

Giải đấu hứa hẹn sẽ mang đến các trận đấu hấp dẫn, kịch tính và quyết liệt.

Giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 27/5/2023 - 4/6/2023 tại Nhà thi đấu Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao quận Sơn Trà với sự tham gia của 8 đội bóng nam thuộc cấp độ không chuyên giàu thành tích và truyền thống trên địa bàn Đà Nẵng. Các đội bóng chia làm 2 bảng A –B với tổng giá trị giải thưởng lên tới gần 200 triệu đồng.

Bình Thuận: Rực sáng hơn 9000 ngọn nến tri ấn các anh hùng, liệt sỹ

Bình Thuận: Rực sáng hơn 9000 ngọn nến tri ấn các anh hùng, liệt sỹ

Nhân kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng quê hương Bình Thuận (19/4/1975 -19/4/2023) và giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2023), vừa qua tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh, Ban thường vụ Tỉnh đoàn đã tổ chức “Lễ Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ”
Đà Nẵng: khơi dậy khát vọng cống hiến trong thanh niên

Đà Nẵng: khơi dậy khát vọng cống hiến trong thanh niên

“Khát vọng cống hiến – Hình mẫu thanh niên” năm 2023 và Công bố ca khúc “Be a Winner” là một trong những nội dung của chương trình phát động, đợt họat động cao điểm trong đoàn viên, thanh niên Đà Nẵng, nhằm khơi dậy khát vọng cống hiến, xây dựng lẽ sống cao đẹp cho thế hệ trẻ ngày nay.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ