Quảng Ninh: Phát hiện bè mảng xốp vận chuyển gia cầm trái phép từ Trung Quốc vào Việt Nam

Bạn đọc
Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát tại khu vực thuộc vùng biển xã Vĩnh Thực, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, Đội tuần tra, kiểm soát Hải đội 2 phối hợp với Đồn Biên phòng Trà Cổ phát hiện một bè mảng xốp vận chuyển gia cầm trái phép vào Việt Nam.

Cụ thể, vào lúc 21 giờ 45 phút, ngày 8/9, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát tại khu vực thuộc vùng biển xã Vĩnh Thực, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, Đội tuần tra, kiểm soát Hải đội 2 phối hợp với Đồn Biên phòng Trà Cổ phát hiện một bè mảng xốp không có biển kiểm soát có hành trình hướng từ Trung Quốc vào Việt Nam.

Qua kiểm tra, trên phương tiện vận chuyển 60 khay nhựa, bên trong mỗi khay đựng chứa khoảng 180 con gà giống (loại gà con mới nở khoảng 2-3 ngày tuổi); Tổng số khoảng 10.800 con, do 2 đối tượng Đoàn Văn Bách (sinh năm 1989, trú tại xóm Thành, xã Tiền An, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh) và Nguyễn Văn Hà (sinh năm 1999, trú tại khu 1, xã Bình Ngọc, thành phố Móng Cái, Quảng Ninh) điều khiển.

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Trà Cổ kiểm đếm số gà giống vận chuyển trái phép vào Việt Nam và tiến hành các thủ tục để tiêu hủy. (Ảnh: Biên Phòng)
Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Trà Cổ kiểm đếm số gà giống vận chuyển trái phép vào Việt Nam và tiến hành các thủ tục để tiêu hủy (Ảnh: Biên phòng)

Tại thời điểm trên, 2 đối tượng không xuất trình được bất cứ giấy tờ gì về người, phương tiện và hàng hóa.

Tại Đồn Biên phòng Trà Cổ, đối tượng Đoàn Văn Bách khai nhận vận chuyển số gà trên từ một người đàn ông Trung Quốc (không rõ tên, tuổi và địa chỉ) từ khu vực phao vàng, Trung Quốc về cảng Hải Hà, Quảng Ninh và giao cho một người phụ nữ với số tiền công 7 triệu đồng.

Tổ tuần tra đã lập biên bản vi phạm, đưa toàn bộ số hàng hóa về Đồn Biên phòng Trà Cổ để điều tra, xác minh xử lý theo quy định của pháp luật.

https://tuoitrethudo.com.vn/quang-ninh-phat-hien-be-mang-xop-van-chuyen-gia-cam-trai-phep-tu-trung-quoc-vao-viet-nam-144634.html

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Năm 2021, Startup bắt đỉnh sóng cơ hội, mở khoá sứ mệnh mới của thế giới

Năm 2021, Startup bắt đỉnh sóng cơ hội, mở khoá sứ mệnh mới của thế giới

(KNT) - COVID-19 là một phép thử đặc biệt cho nền kinh tế thế giới, giúp con người nhìn rõ được điều gì đang hoạt động tốt hay chưa tốt và xu hướng của tương lai đầy biến động sẽ ra sao. Chính trong những thời điểm như thế này, một làn sóng mới được tạo ra - không chỉ về cách thức hoạt động kinh doanh mà còn về khả năng lãnh đạo.

Thêm một Startup tỷ đô sắp bị thâu tóm bởi Facebook

Thêm một Startup tỷ đô sắp bị thâu tóm bởi Facebook
(KNT) - Kustomer là công ty khởi nghiệp chuyên về các nền tảng và chương trình hỗ trợ dịch vụ khách hàng (tương tự Chatbot - sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo để tương tác với con người) đã đạt thoả thuận ban đầu về với ông lớn Facebook.

Xem nhiều nhất

Cảnh báo: Sương sáo kỵ với gì?

Cảnh báo: Sương sáo kỵ với gì?

Sương sáo (hay còn gọi là thạch đen) là một món thạch giải khát ngày hè, không quá ngọt và béo như chè nhưng vẫn thỏa mãn nhu cầu giải khát cho những món ăn tráng miệng, giải nhiệt mùa hè. Tuy nhiên, là một món ăn, sương sáo cũng sẽ có hại đến sức khỏe khi kết hợp không đúng hoặc sai cách. Vậy rốt cuộc, sương sáo kỵ với gì?

Trải nghiệm cuộc sống của người khuyết tật cùng ED-Equal Zone

Trải nghiệm cuộc sống của người khuyết tật cùng ED-Equal Zone
(KNT) - “Hội chợ trải nghiệm cùng ED- Equal Zone” sẽ được tổ chức tại trường THCS Liên Ninh (Hà Nội) vào ngày 10/11. Sự kiện hứa hẹn đem đến những trải nghiệm chân thực nhất dành cho các bạn học sinh, sinh viên với cuộc sống thường nhật của người khuyết tật.

Gỡ bỏ nút thắt về nguồn nhân lực chất lượng cao

Gỡ bỏ nút thắt về nguồn nhân lực chất lượng cao
(KNT) - “Nguồn nhân lực chất lượng cao - yếu tố then chốt để thanh niên khởi nghiệp đóng góp vào nền kinh tế” là chủ đề trong Talkshow đầu tiên được Ban thường vụ Thành đoàn Hà Nội tổ chức Livestream (trực tiếp).