Quảng Ninh: Hơn 2.000 tấn hàng hóa xuất nhập khẩu trong những ngày đầu năm

Kinh doanh Trần Huyền
Quảng Ninh đang đẩy mạnh xuất nhập khẩu hàng hóa qua cửa khẩu Móng Cái sau khi phía Trung Quốc nới lỏng dần các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.
Khai mạc Tuần giới thiệu sản phẩm thủy sản, OCOP và xúc tiến du lịch Quảng Ninh tại Hà Nội Khai mạc Tuần giới thiệu sản phẩm thủy sản, OCOP và xúc tiến du lịch Quảng Ninh tại Hà Nội

Thông tin từ Ban quản lý cửa khẩu quốc tế Móng Cái, cho biết trong ngày đầu tiên của năm mới 2023, lực lượng chức năng tại lối mở cầu phao tạm Km3+4 Hải Yên làm thủ tục xuất nhập cảnh cho 189 phương tiện. Trong đó, có 41 phương tiện Việt Nam và 148 phương tiện Trung Quốc chở 1.757 tấn hàng hóa xuất khẩu với 989 tấn nông sản và 968 tấn hàng thủy sản.

Ngoài ra, lực lượng chức năng TP Móng Cái làm thủ tục thông quan cho 83 phương tiện chở 264 tấn hàng hóa nhập khẩu, trong đó có 204 tấn hàng tạp hóa và 60 tấn hàng vải may mặc.

Quảng Ninh: Hơn 2.000 tấn hàng hóa xuất nhập khẩu trong những ngày đầu năm

Ảnh minh họa

Trong ngày đầu năm mới 2023, tại Cửa khẩu cầu Bắc Luân 2, lực lượng chức năng phía Việt Nam và Trung Quốc đã làm thủ tục thông quan hẹn trước cho hàng chục phương tiện XNK hàng hóa qua cửa khẩu này, chủ yếu là mặt hàng nguyên liệu sản xuất và hàng sợi của Tập đoàn Texhong.

Để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện, hàng hóa lưu thông, Ban Quản lý Cửa khẩu quốc tế Móng Cái tiếp tục phối hợp với các ngành khối cửa khẩu triển khai thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch, bệnh Covid-19, đảm bảo “vùng xanh an toàn” tại cửa khẩu cầu Bắc Luân 2 và lối mở cầu phao tạm Km3+4 Hải Yên.

Trước đó, trong ngày 31/12/2022, tại lối mở cầu phao tạm Km3+4 Hải Yên có 187 xe chở 2.108 tấn hàng hóa xuất khẩu và 94 phương tiện chở 298 tấn hàng hóa nhập khẩu. Hàng xuất khẩu chủ yếu là bột sắn, hàng khô, hải sản đông lạnh, hải sản tươi sống, hoa quả; hàng nhập khẩu chủ yếu là vải, các loại hàng tạp.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn và IPPG được vinh danh đạt chuẩn văn hoá kinh doanh

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn và IPPG được vinh danh đạt chuẩn văn hoá kinh doanh

Tại diễn đàn quốc gia thường niên “Văn hóa với Doanh nghiệp", Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) và ông Johnathan Hạnh Nguyễn đã được vinh danh “Doanh nghiệp đạt chuẩn Văn hóa kinh doanh Việt Nam 2023" do Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch trao tặng. Tại đây, ông Johnathan Hạnh Nguyễn có bài chia sẻ đặc biệt với chủ đề "Bản sắc văn hóa đạo đức kinh doanh của doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam".

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, Chính phủ nỗ lực phấn đấu đạt đến mức cao nhất các mục tiêu, năm 2023, trong đó có tăng trưởng GDP đạt trên 5%,