Quảng Ninh đặt chỉ tiêu tiêm xong vắc xin phòng Covid-19 mũi 2 trong tháng 10

Sức khỏe Ngọc Tiến
Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành Thông báo số 11-TB/BCĐ về chuẩn bị phương án, kế hoạch tiêm nhắc lại (mũi 2) trên địa bàn toàn tỉnh.

Đến ngày 22/9, tỉnh Quảng Ninh cơ bản đã hoàn thành mũi tiêm thứ nhất, là 1 trong 4 địa phương hoàn thành tiêm phòng Covid-19 mũi 1 sớm nhất cả nước, với hơn 1,1 triệu mũi vắc-xin.

Với mục tiêu "Bảo vệ sức khỏe của Nhân dân là quan trọng nhất, là trên hết, trước hết”, với tinh thần chủ động, quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo thực hiện chiến lược "5K + vắc-xin”, chủ động, tích cực tiếp cận nhanh nhất nguồn vắc xin đáp ứng nhu cầu tiêm chủng diện rộng trên toàn tỉnh.

Mặt khác, tranh thủ "thời điểm vàng" giữ được vùng "xanh" an toàn, địa bàn ổn định trong trạng thái bình thường mới, có được sự đồng thuận, ủng hộ, hưởng ứng tích cực của Nhân dân, tỉnh Quảng Ninh đã tập trung cao nhất chuẩn bị triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 mũi 2 trên diện rộng.

Thời gian tới, tình hình dịch bệnh còn diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, nhất là khi nguy cơ mầm bệnh xâm nhập vào địa bàn tỉnh từ 4 nguồn lây nhiễm luôn hiện hữu: Đối tượng nhập cảnh trái phép; Đối tượng nhập cảnh hợp pháp nhưng không thực hiện nghiêm túc quy định cách ly, giám sát y tế; Nguồn bệnh lưu hành trong cộng đồng, nhất là từ các địa phương đang có ca F0, F1 chưa được truy vết, thâm nhập vào địa bàn tỉnh; Một số hàng hóa được sản xuất hoặc vận chuyển qua các nước, các vùng có dịch bệnh.

Quảng Ninh là 1 trong 4 địa phương hoàn thành tiêm chủng mũi 1 trên toàn địa bàn tỉnh sớm nhất cả nước
Quảng Ninh là 1 trong 4 địa phương hoàn thành tiêm chủng mũi 1 trên toàn địa bàn tỉnh sớm nhất cả nước

Chính vì vậy các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội từ tỉnh đến cơ sở, các sở, ban, ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị tiếp tục thực hiện đồng bộ, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả các chủ trương, biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh.

Với quyết tâm, giữ vững thành quả phòng chống dịch, vùng "xanh" an toàn, địa bàn ổn định trong trạng thái bình thường mới. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Ninh quyết tâm triển khai tiêm chủng vắc-xin mũi nhắc lại (mũi 2) cho 100% người dân có chỉ định tiêm trong quý IV/2021, phấn đấu hoàn thành trong tháng 10.

Sở Y tế Quảng Ninh đã chuẩn bị kế hoạch tiêm mũi 2 dựa trên 2 trường hợp là vùng "xanh" an toàn hoặc xuất hiện ca bệnh, ổ dịch, thậm chí lây lan, bùng phát rộng; Bên cạnh cần xây dựng cả phương án tiêm chủng cho các đối tượng từ 12-17 tuổi sau khi đã có hướng dẫn của Bộ Y tế.

Khoảng 9.835 người từ các tỉnh phía Nam lưu thông qua các chốt về quê

Khoảng 9.835 người từ các tỉnh phía Nam lưu thông qua các chốt về quê

Tối 17/10, theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội, luỹ kế từ ngày 4/10 đến ngày 16/10, hơn 9.835 người đi từ các tỉnh phía Nam lưu thông qua các chốt trực để về quê, đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19; 25 trường hợp được đưa đi cách ly tại Sơn Tây theo quy định.
Vắc-xin Covid-19 giúp giảm nguy cơ nhập viện và tử vong hơn 90%

Vắc-xin Covid-19 giúp giảm nguy cơ nhập viện và tử vong hơn 90%

Theo một nghiên cứu quy mô lớn mới được công bố tại Pháp, những người đã tiêm chủng vắc-xin ngừa Covid-19 có nguy cơ phải nhập viện hoặc tử vong thấp hơn tới 90% so với những người chưa tiêm chủng, kể cả khi bệnh nhân nhiễm biến thể nguy hiểm Delta.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Thủ đoạn của nhóm cho 300 người vay lãi nặng hơn 18 tỷ đồng

Thủ đoạn của nhóm cho 300 người vay lãi nặng hơn 18 tỷ đồng
Công an quận Hà Đông (Hà Nội) đã quyết định tạm giữ hình sự đối với 5 đối tượng về tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự quy định tại Điều 201 Bộ luật Hình sự; tiếp tục củng cố hồ sơ, thu thập tài liệu chứng cứ triệt để khai thác mở rộng vụ án, xử l

Các dự án điện gió được giải nguy

Các dự án điện gió được giải nguy
Trong bối cảnh nhiều dự án điện gió chậm tiến độ, không kịp vận hành thương mại (COD) để hưởng giá FIT, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa có động thái giải nguy.