Quảng Nam: Tăng cường quản lý hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn

Kinh doanh Út Vũ
UBND tỉnh Quảng Nam vừa có văn bản gửi Sở Công thương về thực hiện kết luận thanh tra việc chấp hành quy định pháp luật trong kinh doanh xăng dầu trên địa bàn.
Quảng Nam: Tăng cường quản lý hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn

Ảnh minh họa (Nguồn: Xăng dầu số 9 Thăng Bình)

UBND tỉnh Quảng Nam vừa có văn bản giao Sở Công thương chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan tăng cường công tác quản lý hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh.

Kịp thời giải quyết các khó khăn, vướng mắc (nếu có) của các đơn vị kinh doanh xăng dầu theo quy định; Đồng thời thực hiện nghiêm túc các nội dung tại Công văn 506/BCT-TTTN ngày 3/2/2023 của Bộ Công thương.

Trước đó, các đoàn thanh tra của Bộ Công thương đã tiến hành thanh tra việc chấp hành quy định của pháp luật trong kinh doanh xăng dầu đối với các thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu.

Công văn 506/BCT-TTTN ngày 3/2/2023 của Bộ Công thương cho biết để tăng cường công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu, Bộ đề nghị Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các cơ quan chuyên môn theo chức năng nhiệm vụ, quyền hạn, tăng cường quản lý hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn quản lý; Giải quyết kịp thời các khó khăn, vướng mắc của đơn vị kinh doanh xăng dầu theo thẩm quyền.

Sở Công thương các địa phương tiến hành rà soát quy trình cấp giấy xác nhận đủ điều kiện làm đại lý; Giấy chứng nhận cửa hàng đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu để sửa đổi, bổ sung và triển khai thực hiện theo đúng quy định, đảm bảo thuận tiện cho các tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn.

Cùng với đó, Sở rà soát thực hiện cấp Giấy chứng nhận cửa hàng đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu; Giấy xác nhận đủ điều kiện làm đại lý bán lẻ xăng dầu theo quy định; Hướng dẫn các thương nhân kinh doanh xăng dầu thục hiện các quy định về kinh doanh xăng dầu.

Sở Công thương tổ chức kiểm tra các thương nhân đủ điều kiện làm đại lý bán lẻ xăng dầu trong việc thực hiện cấp giấy xác nhận đủ điều kiện làm đại lý bán lẻ xăng dầu theo quy định.

OCB giảm 2% lãi suất cho doanh nghiệp SMEs

OCB giảm 2% lãi suất cho doanh nghiệp SMEs

Hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) vay vốn với mức lãi suất giảm đến 2%, đây là một trong những chính sách ưu đãi mà Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) đã và đang triển khai nhằm đồng hành cùng doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, phát triển sản xuất, kinh doanh theo định hướng của Ngân hàng Nhà nước.
Những lưu ý quan trọng về bảo lưu bảo hiểm thất nghiệp

Những lưu ý quan trọng về bảo lưu bảo hiểm thất nghiệp

Hiện nay, nhiều trường hợp người lao động nghỉ việc và chưa có nhu cầu sử dụng số tiền bảo hiểm thất nghiệp. Họ rất muốn bảo lưu hoàn toàn số tiền thất nghiệp của mình nhưng lại chưa biết làm cách nào để bảo lưu bảo hiểm thất nghiệp.
EVN họp bàn với chủ đầu tư các dự án chuyển tiếp

EVN họp bàn với chủ đầu tư các dự án chuyển tiếp

Với tinh thần khẩn trương và chủ động bàn giải pháp tháo gỡ các vướng mắc về hợp đồng mua bán điện đối với các dự án chuyển tiếp, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa tổ chức Hội nghị trao đổi với chủ đầu tư các dự án chuyển tiếp.
SHB và IFC ký kết hợp tác khoản vay cao cấp

SHB và IFC ký kết hợp tác khoản vay cao cấp

Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) đã tổ chức Lễ ký kết Hợp đồng Tín dụng giữa SHB và IFC với gói vay trị giá 120 triệu USD. Cụ thể, hai bên ký kết khoản vay đầu tiên trong tổng gói vay 120 triệu USD từ nguồn vốn trực tiếp của IFC có kỳ hạn 3 năm. Ngoài ra, IFC, thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới sẽ tiếp tục xúc tiến một gói vay bổ sung huy động từ các bên cho vay quốc tế.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ