Quảng Nam giao đất cho Công ty Chu Lai Hội An xây dựng khu đô thị vịnh An Hòa 2

Bất động sản
Ngày 11/9/2020, UBND tỉnh Quảng Nam đã có quyết định về việc giao đất, cho thuê đất để xây dựng khu đô thị sinh thái cao cấp vịnh An Hòa 2 tại xã Tam Giang, huyện Núi Thành (đợt 5).
Phối cảnh dự án KĐT cáo cấp Vịnh An Hòa 2 tại Quảng Nam
Phối cảnh dự án KĐT cao cấp vịnh An Hòa 2 tại Núi Thành, Quảng Nam (Ảnh: kovaland)

UBND tỉnh Quảng Nam đã có quyết định giao và cho thuê diện tích 3.294,80m2 đất sông, suối do UBND xã Tam Giang quản lý đã được UBND huyện Núi Thành thu hồi tại Quyết định số 1221/QĐ-UBND ngày 13/3/2020 cho Công ty Cổ phần Đầu tư Chu Lai Hội An đầu tư xây dựng nhà ở, khu đô thị sinh thái cao cấp vịnh An Hòa 2.

Địa chỉ giao đất tại xã Tam Giang, huyện Núi Thành theo kế hoạch sử dụng đất đã được UBND tỉnh Quảng Nam phê duyệt. Vị trí, ranh giới thu hồi đất, giao đất được xác định theo trích lục thửa đất số 546/VPĐK, tỷ lệ 1/5.000 do Văn phòng đăng ký đất đai Quảng Nam xác lập ngày 17/6/2020.

Theo đó, đất giao có thu tiền sử dụng đất là 138,8m2; Đất thuê trả tiền một lần 2.811,8m2; Đất giao không thu tiền sử dụng đất là 344,2m2 gồm: Đất giao thông, hạ tầng kỹ thuật 114,90m2; Nhà sinh hoạt khối phố 229,30m2.

Thời hạn sử dụng đất đối với đất giao có thu tiền sử dụng đất tính từ ngày ký quyết định đến ngày 2/11/2068, người mua nhà gắn liền với quyền sử dụng đất hoặc nhận chuyển nhượng đất ở phân lô hoặc được bố trí đất tái định cư được sử dụng ổn định lâu dài.

Đối với đất giao không thu tiền sử dụng đất có thời hạn sử dụng đất kể từ ngày ký quyết định giao đất đến khi kết thúc dự án, chủ đầu tư phải bàn giao cho địa phương để quản lý; Đối với đất thuê trả tiền một lần, thời gian tính từ ngày ký quyết định đến ngày 2/11/2068.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu Công ty Cổ phần Đầu tư Chu Lai Hội An có trách nhiệm nộp tiền sử dụng đất, tiền thuê đất và các khoản thu khác về đất vào ngân sách Nhà nước theo đúng quy định; Sử dụng đất đúng vị trí, diện tích, mục đích được Nhà nước giao.

Chủ đầu tư tổ chức xây dựng dự án khu đô thị sinh thái cao cấp vịnh An Hòa 2 theo đúng hồ sơ thiết kế và quy hoạch chi tiết (1/500) tại Quyết định số 168/QĐ-KTM ngày 28/7/2017 của Ban Quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai; Thực hiện đầy đủ các yêu cầu về bảo vệ môi trường, đảm bảo công tác phòng chống cháy nổ theo đúng quy định.

Công ty chỉ được chuyển nhượng quyền sử dụng đất sau khi đã hoàn thành hạ tầng theo quy hoạch chi tiết 1/500 được duyệt và được Sở Xây dựng có ý kiến chấp thuận bằng văn bản.

https://tuoitrethudo.com.vn/quang-nam-giao-dat-cho-cong-ty-chu-lai-hoi-an-xay-dung-khu-do-thi-vinh-an-hoa-2-144785.html
Quảng Ninh: Chuyển giao công nghệ cho dự án trị giá 1,5 tỷ USD

Quảng Ninh: Chuyển giao công nghệ cho dự án trị giá 1,5 tỷ USD

Dự án Nhà máy hóa dầu Stavian Quảng Yên chính thức nhận các giấy chứng nhận đăng ký chuyển giao công nghệ hóa dầu sản xuất hạt Polypropylene (PP) từ Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Ninh dưới sự chứng kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang.
Chọn bất động sản pháp lý minh bạch để lưu trú dòng tiền

Chọn bất động sản pháp lý minh bạch để lưu trú dòng tiền

Sau giai đoạn thị trường bất động sản bùng nổ giao dịch đặc biệt là những giao dịch chớp nhoáng, thị trường hiện đã bắt đầu có sự ổn định. Đây là thời điểm “thanh lọc thị trường” và là lúc các sản phẩm có sổ đỏ, pháp lý minh bạch khẳng định giá trị.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, Chính phủ nỗ lực phấn đấu đạt đến mức cao nhất các mục tiêu, năm 2023, trong đó có tăng trưởng GDP đạt trên 5%,