Quảng Nam: Chấm dứt hoạt động dự án hơn 4 ngàn tỷ của Công ty CP Quốc tế Nam Hội An

Bất động sản
Sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Nam đang thực hiện các thủ tục, hồ sơ để chấm dứt hoạt động đối với Dự án khu nghỉ dưỡng quốc tế An Thịnh - PPC của Công ty Cổ phần Quốc tế Nam Hội An tại huyện Thăng Bình.
Dự án
Dự án "án binh bất động" sau nhiều năm

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh vừa ký Báo cáo số 77/BC-UBND, về việc trả lời kiến nghị của cử tri huyện Thăng Bình, liên quan đến việc triển khai Dự án khu nghỉ dưỡng quốc tế An Thịnh – PPC tại xã Bình Minh của huyện này.

Nội dung báo cáo cho biết, Sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Nam đang thực hiện các trình tự hồ sơ để chấm dứt hoạt động đối với Dự án khu nghỉ dưỡng quốc tế An Thịnh – PPC theo quy định của Điều 48 Luật Đầu tư, và đề xuất của UBND tỉnh Quảng Nam về việc thu hồi các hồ sơ có liên quan tới dự án này.

Việc UBND tỉnh Quảng Nam chấm dứt hoạt động Dự án khu nghỉ dưỡng quốc tế An Thịnh – PPC là do Công ty Cổ phần Quốc tế Nam Hội An không tiếp tục thực hiện các thủ tục triển khai dự án theo quyết định chủ trương đầu tư mà UBND tỉnh Quảng Nam đã cấp, vì trong quá trình triển khai, dự án này gặp nhiều khó khăn, vướng mắc.

Cụ thể, trong phạm vi của dự án có khoảng 21,7ha được quy hoạch rừng phòng hộ, trong đó có 13,98ha hiện trạng rừng trồng và 7,72ha đất trống cần phải điều chỉnh quy hoạch, chuyển đổi mục đích sử dụng đất và thực hiện việc trồng rừng thay thế.

Ngoài ra, dự án gặp khó khăn khi triển khai thu hồi đất theo quy định tại Điều 62, Luật Đất đai năm 2013 (khu vực dự án nằm ngoài ranh giới khu kinh tế mở Chu Lai) thuộc trường hợp thỏa thuận với người dân theo quy định tại Điều 73, Luật Đất đai năm 2013. Nhưng đến nay, chủ đầu tư vẫn chưa thỏa thuận được với người dân trong việc đền bù giải phóng mặt bằng.

Dự án vướng mắc trong giải phóng mặt bằng
Dự án vướng mắc trong giải phóng mặt bằng

Được biết, Dự án Khu nghỉ dưỡng phúc hợp quốc tế An Thịnh - PPC của Công ty cổ phần Quốc tế Nam Hội An do Ban quản lý Khu Kinh tế mở Chu Lai tham mưu trình UBND tỉnh Quảng Nam cấp Quyết định chủ trương tại Quyết định số 962/QĐ-UBND ngày 24/3/2017. Dự án có diện tích khoảng 199ha, tại xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, nằm liền kề phía biển giáp Khu nghỉ dưỡng Vinpearl Nam Hội An của Tập đoàn Vingroup.

Theo đó, tháng 7/2019, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức nhận hồ sơ bàn giao với Ban Quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai và theo dõi quản lý dự án này.

Tiến độ dự án được chia làm 3 giai đoạn đầu tư xây dựng. Giai đoạn 1 từ quý IV/2017 đến quý I/2019, hoàn thành và đưa vào sử dụng các hạng mục: Khu dịch vụ vui chơi giải trí, khu phức hợp khách sạn văn phòng cao tầng và khớp nối hạ tầng kỹ thuật - giao thông, hệ thống cây xanh công viên.

Giai đoạn 2, từ quý II/2020 hoàn thiện khớp nối hạ tầng với giai đoạn 1 và hoàn thành các hạng mục khu biệt thự nghỉ dưỡng, công viên cây xanh khu dịch vụ vui chơi giải trí và khớp nối hạ tầng kỹ thuật, giao thông.

Giai đoạn 3, từ quý IV/2021 hoàn thiện khớp nối hạ tầng với giai đoạn 1, 2 và hoàn thành các hạng mục còn lại.

Người dân rất bức xúc khi dự án trì trệ nhiều năm không thực hiện
Người dân rất bức xúc khi dự án trì trệ nhiều năm không thực hiện

Theo quy định tại điểm 8, Điều 1 của Quyết định số 962/QĐ-UBND ngày 24/3/2017 của UBND tỉnh Quảng Nam thì tiến độ thực hiện đã vi phạm về tình hình triển khai dự án của giai đoạn 1.

Cụ thể, đến quý I/2019 phải hoàn thành và đưa vào sử dụng các hạng mục: Khu dịch vụ vui chơi giải trí, khu phức hợp khách sạn văn phòng cao tầng và khớp nối hạ tầng kỹ thuật - giao thông, cây xanh công viên.

Hiện nay nhà đầu tư gặp khó khăn trong việc thỏa thuận với người dân trong khu vực của dự án để giải phóng mặt bằng, và vi phạm tiến độ thực hiện dự án tại Quyết định số 962/QĐ-UBND của UBND tỉnh Quảng Nam.

Theo đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam hiện đang thực hiện các trình tự và hồ sơ để chấm dứt hoạt động dự án theo quy định của Điều 48, Luật Đầu tư và đề xuất UBND tỉnh Quảng Nam thu hồi các hồ sơ có liên quan theo đúng quy định.

https://tuoitrethudo.com.vn/quang-nam-cham-dut-hoat-dong-du-an-hon-4-ngan-ty-cua-cong-ty-cp-quoc-te-nam-hoi-an-d2086735.html
Quảng Ninh: Chuyển giao công nghệ cho dự án trị giá 1,5 tỷ USD

Quảng Ninh: Chuyển giao công nghệ cho dự án trị giá 1,5 tỷ USD

Dự án Nhà máy hóa dầu Stavian Quảng Yên chính thức nhận các giấy chứng nhận đăng ký chuyển giao công nghệ hóa dầu sản xuất hạt Polypropylene (PP) từ Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Ninh dưới sự chứng kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang.
Chọn bất động sản pháp lý minh bạch để lưu trú dòng tiền

Chọn bất động sản pháp lý minh bạch để lưu trú dòng tiền

Sau giai đoạn thị trường bất động sản bùng nổ giao dịch đặc biệt là những giao dịch chớp nhoáng, thị trường hiện đã bắt đầu có sự ổn định. Đây là thời điểm “thanh lọc thị trường” và là lúc các sản phẩm có sổ đỏ, pháp lý minh bạch khẳng định giá trị.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, Chính phủ nỗ lực phấn đấu đạt đến mức cao nhất các mục tiêu, năm 2023, trong đó có tăng trưởng GDP đạt trên 5%,