Quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam - Nhật Bản ngày càng thực chất

Trong nước Anh Đức
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh mối quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng giữa Việt Nam và Nhật Bản ngày càng thực chất, mang lại lợi ích cho cả hai nước.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio

Sáng nay, 1/5, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio. Trao đổi với Thủ tướng Nhật Bản, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, mối quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng giữa Việt Nam và Nhật Bản ngày càng thực chất, mang lại lợi ích cho cả hai nước, đồng thời trở thành mối quan hệ thân hữu, tin cậy và gắn bó giữa hai đất nước và Nhân dân hai nước.

Thay mặt Nhà nước và Nhân dân Việt Nam, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh Thủ tướng Nhật Bản sớm tới thăm Việt Nam, tiếp tục khẳng định Việt Nam và Nhật Bản là đối tác quan trọng của nhau. Việt Nam luôn coi Nhật Bản là một trong những cường quốc hàng đầu thế giới, cùng với Việt Nam chia sẻ lợi ích chung cũng như cùng thúc đẩy hợp tác và hòa bình trên thế giới.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ký lên bức tranh phong cảnh Nhật Bản tặng Thủ tướng Kishida Fumio
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ký lên bức tranh phong cảnh Nhật Bản tặng Thủ tướng Kishida Fumio

Thủ tướng Kishida Fumio trân trọng cảm ơn Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trên bất cứ cương vị nào đều nỗ lực vun đắp cho mối quan hệ giữa Nhật Bản và Việt Nam. Đây là mối quan hệ đã được khởi nguồn từ cách đây hơn 400 trăm năm bắt đầu từ các hoạt động thương mại của Nhật Bản với Việt Nam qua thương cảng Hội An.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh hai Thủ tướng đã có cuộc hội đàm thành công, thể hiện tinh thần hợp tác mạnh mẽ, toàn diện, rộng mở và lâu dài, đồng thời nhất trí với đề xuất của Thủ tướng Kishida Fumio về việc hai nước sẽ phối hợp để tổ chức thành công các hoạt động trong năm 2023 kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản, với tầm nhìn quan hệ giữa hai nước trong 50 năm tới.

Kiện toàn chức năng, cơ cấu tổ chức và biên chế 11 đơn vị

Kiện toàn chức năng, cơ cấu tổ chức và biên chế 11 đơn vị

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến vừa ký ban hành Thông báo số 1440-TB/TU kết luận của Ban Thường vụ Thành ủy về tiếp tục rà soát, sắp xếp, kiện toàn chức năng nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức bộ máy và biên chế, phương án phân cấp, ủy quyền và quy trình giải quyết các thủ tục hành chính của các sở, ngành, đơn vị thuộc thành phố Hà Nội.
Chưa đủ nguồn cán bộ chuyên sâu lĩnh vực quy hoạch, nông thôn

Chưa đủ nguồn cán bộ chuyên sâu lĩnh vực quy hoạch, nông thôn

Công tác tạo nguồn, đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ chủ chốt cấp xã thuộc TP vẫn còn nhiều khó khăn, chưa có sự đồng bộ. Trong đó, một số địa phương chưa bảo đảm đủ nguồn cán bộ, công chức có chuyên sâu đối với các lĩnh vực chuyên ngành như quy hoạch kiến trúc, kinh tế nông nghiệp, du lịch nông thôn…

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, Chính phủ nỗ lực phấn đấu đạt đến mức cao nhất các mục tiêu, năm 2023, trong đó có tăng trưởng GDP đạt trên 5%,