Quà sinh nhật đặc biệt trong những ngày cách ly xã hội

Tuổi trẻ
Sinh nhật của Nguyễn Hoàng Lan năm nay không tổ chức tưng bừng như mọi lần, chỉ là một bữa tiệc nhỏ bên gia đình; nhận quà là khẩu trang, nước rửa tay nhưng với cô đó là những món quà đặc biệt và vẫn rất hạnh phúc.

May mắn được sinh ra và lớn lên trong một gia đình có điều kiện tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, Nguyễn Hoàng Lan (25 tuổi) luôn được bố mẹ cưng chiều. Mỗi lần đến ngày sinh nhật của cô, gia đình đều tổ chức rất hoành tráng. Đó là những bữa tiệc tưng bừng với người thân, bạn bè cùng học, đồng nghiệp hay chuyến đi du lịch đến nơi mà cô thích.

Tuy nhiên, năm nay thì khác, Lan ăn bữa cơm tối với bố mẹ rồi 3 người cùng nhau thổi nến chúc mừng sinh nhật. Cả nhà chỉ mỗi mình Lan thích ăn bánh kem nên cô đành ăn một mình. Cô cũng có những món quà sinh nhật từ bố mẹ nhưng là… khẩu trang và nước rửa tay.

Những món quà sinh nhật đặc biệt: Khẩu trang, nước rửa tay chống dịch
Những món quà sinh nhật đặc biệt: Khẩu trang, nước rửa tay chống dịch

Nguyễn Hoàng Lan cho biết, mọi người đã gửi lời chúc mừng sinh nhật cô qua tin nhắn trên các mạng xã hội. Dù so với mọi năm không tưng từng náo nhiệt nhưng Lan vẫn cảm thấy hạnh phúc.

Cô gái chia sẻ: “Mình nghĩ, tổ chức sinh nhật to hay nhỏ không quan trọng, điều cần nhất là được quây quần bên gia đình và thấy những người thân vẫn mạnh khỏe, bình an trong mùa dịch”.

Sinh nhật ngày 9/4, đúng vào thời gian cách ly xã hội chống dịch, Lê Mạnh Tùng (trú tại Bắc Từ Liêm, Hà Nội) không thể cùng đám bạn thân ăn nhậu như năm ngoái. Mọi kế hoạch trong ngày sinh nhật của anh chàng đều không thể thực hiện được. Đầu năm 2020, Tùng đã lên lịch sẽ xin nghỉ phép đúng dịp sinh nhật để đi du lịch cùng bạn gái và cầu hôn cô ấy.

“Nghĩ đến một khung cảnh lãng mạn, đẹp biết bao nhưng không thể thực hiện được, mình cũng tiếc lắm nhưng thôi đành gác lại vì chống dịch bây giờ quan trọng hơn hết. Mình tin rằng, dịch bệnh sẽ chóng qua”, Lê Mạnh Tùng bày tỏ.

Sinh nhật trong mùa dịch trở nên đặc biệt khi thưởng thức bánh kem một mình...
Sinh nhật trong mùa dịch trở nên đặc biệt khi thưởng thức bánh kem một mình...

Mọi năm, đầu tháng tư là Hoàng Ngọc Mai được cơ quan tặng quà sinh nhật, với món tiền mặt 500 nghìn đồng. Sau cuộc họp và chúc mừng các thành viên có sinh nhật trong tháng là Mai cùng “đồng bọn” dắt díu nhau ra nhà hàng để liên hoan. Năm nay thì khác, cô vẫn chưa thể nhận được món quà của cơ quan vì làm việc trực tuyến tại nhà từ khi có lời kêu gọi cách ly toàn xã hội. Sinh nhật của Mai cũng trở nên âm thầm lặng lẽ vì cô sống một mình.

Đúng ngày sinh nhật, cô gái đăng lên Facebook cá nhân hình chiếc bánh sinh nhật kèm dòng tâm sự: “Ăn bánh kem một mình chống dịch, lại còn được tặng rất nhiều quà từ bạn bè qua… Zalo và món quà đặc biệt của “người ấy” thì… đợi hết cách ly sẽ nhận”.

Ngọc Mai chia sẻ: “Mình tuân thủ nghiêm mệnh lệnh “ở yên một chỗ” cùng cộng đồng phòng, chống dịch Covid-19. Hy vọng rằng, mọi người cũng suy nghĩ và hành động như vậy để giảm tiếp xúc xã hội, giúp Chính phủ kiểm soát tốt dịch bệnh”.

https://tuoitrethudo.com.vn/qua-sinh-nhat-dac-biet-trong-nhung-ngay-cach-ly-xa-hoi-d2082134.html

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ