PVFCCo: Tuổi 17 bẻ gãy sừng trâu

Kinh tế
Người ta hay nói, tuổi 17 bẻ gãy sừng trâu để chỉ độ tuổi của sự sung sức và tràn đầy nhiệt huyết. Tuổi 17 của Tổng công ty Phân bón và hóa chất Dầu khí cũng sẽ là một tuổi mới đầy mạnh mẽ như thế!

Sự mạnh mẽ đó được thể hiện đầu tiên là ở lòng quyết tâm hoàn thành kế hoạch đầy ấn tượng mà PVFCCo đã đặt ra trong năm 2020.

Toàn cảnh Nhà máy Đạm Phú Mỹ.

Toàn cảnh Nhà máy Đạm Phú Mỹ.

Cụ thể, năm 2020 đã sớm được dự báo sẽ tiếp tục là một năm đầy khó khăn của ngành nông nghiệp và phân bón trên cả nước. Đó là tình hình biến đổi khí hậu làm ảnh hưởng đến canh tác và tiêu thụ phân bón; là nguồn cung dư lớn; sự cạnh tranh với phân bón nhập ngoại; nạn phân bón giả, kém chất lượng…

Tuy nhiên, trên cơ sở phân tích, nhìn nhận các tồn tại hạn chế cần khắc phục, các bài học kinh nghiệm và dự báo thị trường, PVFCCo đưa ra kế hoạch khá ấn tượng với tổng sản lượng sản xuất là 1.035.750 tấn phân bón và hóa chất các loại, trong đó Đạm Phú Mỹ là 785.000 tấn, NPK Phú Mỹ 180.000 tấn; tổng sản lượng kinh doanh là 1.263.800 tấn phân bón, hóa chất các loại, trong đó sản lượng kinh doanh hai sản phẩm chính Đạm Phú Mỹ, NPK Phú Mỹ là 960.000 tấn; doanh thu 9.237 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 513 tỷ đồng, cổ tức dự kiến 10%.

Có thể thấy, nếu so với năm 2019 và đặt trong bối cảnh khó khăn chung của ngành nông nghiệp và phân bón hiện nay thì kế hoạch 2020 cho thấy sự tăng trưởng mạnh ở mọi chỉ tiêu chính, đặc biệt trong đó là chỉ tiêu lợi nhuận gấp 2,5 lần so với kế hoạch năm 2019.

Tuy nhiên, đây hoàn toàn không phải là sự lạc quan tếu hay động tác làm màu làm mè để huyễn hoặc bản thân và người khác. PVFCCo đề ra và khẩn trương thực hiện các giải pháp đồng bộ trong cả sản xuất, kinh doanh để quyết tâm đạt được kế hoạch này. Công ty tăng cường tìm kiếm nguồn nguyên liệu ổn định trong cả ngắn hạn và dài hạn; tái cấu trúc, tối ưu hoá, nâng cao hiệu quả hoạt động, tiết giảm chi phí; đẩy mạnh nghiên cứu phát triển sản phẩm, dịch vụ mới và các thị trường tiềm năng; bên cạnh đó không quên quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động…

Sản phẩm phân bón NPK Phú Mỹ chất lượng cao.

Sản phẩm phân bón NPK Phú Mỹ chất lượng cao.

Quay lại lịch sử 17 năm về trước (28/03/2003), PVFCCo - tiền thân là Công ty Phân đạm và Hóa chất Dầu khí – được thành lập với nhiệm vụ tiếp nhận Nhà máy Đạm Phú Mỹ - nhà máy đầu tiên tại Việt Nam sản xuất phân đạm từ nguồn khí tự nhiên với công suất tương đương gần 50% nhu cầu phân đạm trong nước khi đó. Kể từ đó đến nay, PVFCCo đã không ngừng phát triển, nâng cao năng lực sản xuất, kinh doanh, quản trị doanh nghiệp, trở thành thế lực hàng đầu trong ngành phân bón Việt Nam.

Trong những năm qua, PVFCCo đã phát huy tối đa nội lực, vận hành Nhà máy Đạm Phú Mỹ an toàn, ổn định, liên tục hoàn thành và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu sản lượng trong nhiều năm. Thương hiệu “Phân bón Phú Mỹ” luôn là lựa chọn hàng đầu của bà con nông dân, được đánh giá là 1 trong Top 50 thương hiệu có giá trị nhất Việt Nam, được bình chọn là “Hàng Việt Nam chất lượng cao” 17 năm liên tục, là đối tác chính thức của chương trình “Thương hiệu Quốc gia” của Chính phủ.

Mô hình trình diễn sử dụng phân bón Phú Mỹ trên cây nhãn.

Mô hình trình diễn sử dụng phân bón Phú Mỹ trên cây nhãn.

Kể từ năm 2018, khi Tổ hợp dự án nâng công suất xưởng NH3 và Nhà máy NPK Phú Mỹ công nghệ hóa học của PVFCCo chính thức đi vào vận hành, PVFCCo đã có thể cung cấp ra thị trường sản phẩm NPK Phú Mỹ có chất lượng cao vượt trội thay thế hàng nhập khẩu, góp phần đáp ứng nhu cầu sản xuất nông nghiệp tiên tiến của bà con nông dân trên toàn quốc. Bên cạnh sản phẩm phân bón đã có vị thế cao trên thị trường, PVFCCo tiếp tục đẩy mạnh mảng hóa chất và bước đầu khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực này.

Không chỉ chú trọng công tác sản xuất kinh doanh, là công ty cổ phần niêm yết trên thị trường chứng khoán, PVFCCo hết sức chú trọng công tác quản trị doanh nghiệp và quan hệ cổ đông. PVFCCo luôn thông tin kịp thời, đầy đủ, chính xác về tình hình hoạt động mọi mặt của Công ty tới các cổ đông, nhà đầu tư. Chính vì vậy, PVFCCo luôn được các cổ đông, các định chế tài chính đánh giá cao về hoạt động quản trị. PVFCCo đã nhận được các danh hiệu uy tín như: “Doanh nghiệp có hoạt động IR tốt nhất”, “Top 3 quản trị công ty khu vực ASEAN”

Ông Lê Cự Tân - Tổng Giám đốc đại diện PVFCCo nhận danh hiệu Doanh nghiệp quản trị Công ty tốt nhất.

Ông Lê Cự Tân - Tổng Giám đốc đại diện PVFCCo nhận danh hiệu Doanh nghiệp quản trị Công ty tốt nhất.

Ngoài việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ SXKD, PVFCCo cũng là một trong những doanh nghiệp luôn đi đầu trong lĩnh vực trách nhiệm xã hội. Kể từ khi thành lập tới nay, PVFCCo đã dành khoảng 1.000 tỷ đồng cho các chương trình an sinh xã hội trong các lĩnh vực y tế, giáo dục, xây dựng nhà đại đoàn kết, cứu trợ nhân đạo và đền ơn đáp nghĩa. Ngay trong những ngày tháng 3/2020, nhân dịp công ty tròn 17 tuổi, PVFCCo đã tổ chức chương trình “Đạm Phú Mỹ - Cho mùa bội thu”, với tổng số quà tặng lên tới 2 triệu chai dầu ăn cao cấp Tường An, nhằm tri ân khách hàng, đồng thời cũng là hành động chung tay với bà con nông dân vượt qua giai đoạn đầy khó khăn do ảnh hưởng của hạn hán, xâm nhập mặn khốc liệt, cũng như ảnh hưởng từ trận đại dịch Covid-19 trên toàn cầu. PVFCCo là đơn vị làm công tác ASXH nổi bật không chỉ trong toàn Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam, mà còn trong các doanh nghiệp trong nước nói chung.

Bước sang tuổi 17, PVFCCo đã sẵn sàng tiếp tục đối mặt với những thử thách cả cũ lẫn mới trên con đường hướng tới các mục tiêu lớn lao của mình.

PV

https://congluan.vn/pvfcco-tuoi-17-be-gay-sung-trau-post75030.html
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn và IPPG được vinh danh đạt chuẩn văn hoá kinh doanh

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn và IPPG được vinh danh đạt chuẩn văn hoá kinh doanh

Tại diễn đàn quốc gia thường niên “Văn hóa với Doanh nghiệp", Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) và ông Johnathan Hạnh Nguyễn đã được vinh danh “Doanh nghiệp đạt chuẩn Văn hóa kinh doanh Việt Nam 2023" do Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch trao tặng. Tại đây, ông Johnathan Hạnh Nguyễn có bài chia sẻ đặc biệt với chủ đề "Bản sắc văn hóa đạo đức kinh doanh của doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam".

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, Chính phủ nỗ lực phấn đấu đạt đến mức cao nhất các mục tiêu, năm 2023, trong đó có tăng trưởng GDP đạt trên 5%,