Phố tây Bùi Viện nhộn nhịp khách ta

Thời sự
Phố tây Bùi Viện lấy lại vẻ náo nhiệt vốn có, nhiều hàng quán dần hồi phục, song dù tên gọi là phố tây nhưng giờ khách ta lại chiếm số đông.
Phố tây Bùi Viện nhộn nhịp khách ta - 1

Gần 3 tháng kể từ sau khi hết lệnh giãn cách xã hội, nhiều hàng quán trên địa bàn TP.HCM mở cửa hoạt động trở lại. Những khu vui chơi, giải trí như phố tây Bùi Viện (Quận 1) cũng đông đúc, nhộn nhịp khách đến vui chơi.

Phố tây Bùi Viện nhộn nhịp khách ta - 2

Ghi nhận của PV ngày 25/7, 21h, phố tây Bùi Viện bắt đầu nhộn nhịp, trái ngược với hình ảnh vắng lặng của những ngày đầu tiên sau giãn cách xã hội.

Phố tây Bùi Viện nhộn nhịp khách ta - 3

Từ 21h30, dòng người nối đuôi nhau đổ về con phố náo nhiệt bậc nhất Sài Gòn ngày một đông hơn. Từng đoàn xe chen chúc nhau trên con phố nhỏ.

Phố tây Bùi Viện nhộn nhịp khách ta - 4

Các nhà hàng, quán bar với nhạc sống sôi động thu hút nhiều khách hàng ghé chơi.

Phố tây Bùi Viện nhộn nhịp khách ta - 5

Thậm chí, các quán nhậu cũng không kém nhiệt khi bàn ghế được xếp tràn xuống cả lòng đường. Nhân viên tại một quán nhậu ở Bùi Viện cho biết, sau những ngày đìu hiu vắng vẻ thì đến nay không khí ở đây đã náo nhiệt trở lại, việc kinh doanh hàng quán của bà con nơi đây cũng dần hồi phục.

Phố tây Bùi Viện nhộn nhịp khách ta - 6

Nhiều bạn trẻ lựa chọn Bùi Viện là nơi gặp gỡ bạn bè và vui chơi hết mình sau những ngày bận rộn. “Cuối tuần, tôi cùng bạn bè lại đến phố tây Bùi Viện như một thói quen, vừa ăn uống nói chuyện, vừa tận hưởng không khí náp nhiệt nơi đây. Đây cũng là một cách xả stress rất tốt”, bạn Hoàng Nam hào hứng cho hay.

Phố tây Bùi Viện nhộn nhịp khách ta - 7

Theo ghi nhận của PV, dù là phố Tây nhưng phần lớn là khách ta, rất ít bóng dáng của những vị khách nước ngoài. Anh Thắng - Quản lý một quán bar ở Bùi Viện cho biết, trước đây nguồn thu của quán chủ yếu từ khách Tây. Nhưng hiện tại, khách ghé quán chủ yếu là khách Việt và một số khách Tây đã định cư ở Việt Nam hoặc bị kẹt lại không về nước được.

Phố tây Bùi Viện nhộn nhịp khách ta - 8

“Có thể là do đường bay quốc tế chưa mở lại, khách nước ngoài không qua Việt Nam du lịch được nên ở phố Tây vắng Tây. Hi vọng dịch bệnh nhanh qua để cuộc sống trở lại quỹ đạo, Bùi Viện nhộn nhịp như xưa, người dân làm ăn buôn bán khởi sắc”, anh Thắng chia sẻ.

https://vtc.vn//pho-tay-bui-vien-nhon-nhip-khach-ta-ar559694.html

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, Chính phủ nỗ lực phấn đấu đạt đến mức cao nhất các mục tiêu, năm 2023, trong đó có tăng trưởng GDP đạt trên 5%,