Phạt Hoà Minzy 7,5 triệu đồng vì đăng tin giả liên quan dịch COVID-19

Thời sự
Sở Thông tin - Truyền thông TP.HCM vừa có quyết định xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng đối với ca sĩ Hoà Minzy do chia sẻ thông tin không chính xác về dịch COVID-19.

Tối 29/7, tại buổi họp báo thông tin về tình hình dịch COVID-19 và công tác ứng phó của TP.HCM, đại diện Sở Thông tin - Truyền thông cho biết, đơn vị đang siết chặt và sẽ xử lý nghiêm những trường hợp lan truyền thông tin sai lệch về dịch COVID-19.

Về trường hợp của ca sĩ Hoà Minzy, Sở đã có quyết định xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng đối với nữ nghệ sĩ này khi chia sẻ thông tin không chính xác về dịch COVID-19 lên tài khoản Instagram cá nhân.

"Trường hợp của bà Nguyễn Thị Hoà ca sĩ Hoà Minzy - PV), chúng tôi đã có quyết định xử phạt hành chính số tiền 7,5 triệu đồng. Sau khi chia sẻ thông tin và biết thông tin không tin không đúng sự thật, bà Hoà cùng đã gỡ bài viết, đồng thời nhận lỗi của mình", đại diện Sở Thông tin - Truyền thông cho hay.

Phạt Hoà Minzy 7,5 triệu đồng vì đăng tin giả liên quan dịch COVID-19 - 1

Sở Thông tin - Truyền thông TP.HCM đã có quyết định xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng đối với ca sĩ Hoà Minzy do chia sẻ thông tin không chính xác về dịch COVID-19.

Trước đó, ngày 28/7, trên tài khoản Instagram cá nhân, ca sĩ Hòa Minzy đã chia sẻ một phát ngôn tự cho là của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cảnh báo người dân hạn chế đi du lịch giữa thời điểm này vì có thể tuần sau số ca mắc COVID-19 có thể chuyển từ 75 lên 100-500 ca.

Tuy nhiên, sau đó Bộ Y tế nhanh chóng bác bỏ thông tin này và khẳng định đây là tin giả mạo.

Ngay lập tức, nữ ca sĩ này bị nhiều người dùng mạng chỉ trích dữ dội vì lan truyền thông tin không đúng, gây hoang mang dư luận. Trước phản ứng tiêu cực của khán giả, Hòa Minzy đã lập tức xóa bài viết trên và đăng tải lời đính chính.

“Dù không phải người viết ra những dòng fake news (tin giả - PV) này nhưng chính Hoà cũng là người đã share bức ảnh đó. Tuy nhiên cũng đã gỡ kịp thời ngay sau khi đọc được các thông báo đính chính từ VTV.

Với vị trí là một nghệ sĩ, Hoà nghĩ mình thật sự đã bất cẩn và giờ cần có trách nhiệm đưa ra lại thông tin chính xác cho người đọc! Hãy cùng Hoà Minzy chọn lọc thông tin chính xác hơn từ các cổng thông tin điện tử của Chính phủ cả nhà nhé”, Hoà Minzy viết trên Instagram.

Liên quan đến dịch COVID-19, tại buổi họp báo, ông Nguyễn Trí Dũng - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM công bố TP có 2 ca nhiễm (BN 449 và 450) COVID-19 sau thời gian dài không có ca nhiễm mới.

TP đã khoanh vùng những địa điểm bệnh nhân từng đến. Kết quả có 104 trường hợp tiếp xúc gần, 155 trường hợp tiếp xúc xa. Hiện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM đã lấy mẫu 147 trường hợp.

Các mẫu tiếp xúc gần và xa tại Bệnh viện Quốc tế City và Bệnh viện Chợ Rẫy đều âm tính.

https://vtc.vn//phat-hoa-minzy-75-trieu-dong-vi-dang-tin-gia-lien-quan-dich-covid-19-ar560513.html

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, Chính phủ nỗ lực phấn đấu đạt đến mức cao nhất các mục tiêu, năm 2023, trong đó có tăng trưởng GDP đạt trên 5%,