Pháp tôn vinh đội ngũ y tế chiến đấu với Covid-19 trong lễ mừng Quốc khánh

Thời sự
Lần đầu tiên kể từ năm 1945, lễ duyệt binh truyền thống hàng năm kỷ niệm Quốc khánh Pháp 14/7 sẽ được tổ chức dưới hình thức rút gọn.

Các nhân viên y tế chiến đấu với đại dịch Covid-19 sẽ dẫn đầu đoàn duyệt binh kỷ niệm ngày Quốc khánh Pháp 14/7, trong một buổi lễ có quy mô thu gọn hơn so với mọi năm do tình hình đại dịch Covid-19 tại Pháp vẫn đang có các dấu hiệu đáng lo ngại.

phap ton vinh doi ngu y te chien dau voi covid-19 trong le mung quoc khanh  hinh 1
Pháp tôn vinh đội ngũ y tế chiến đấu với Covid-19 trong lễ mừng Quốc khánh.

Lần đầu tiên kể từ năm 1945, lễ duyệt binh truyền thống hàng năm kỷ niệm Quốc khánh Pháp 14/7 sẽ được tổ chức dưới hình thức rút gọn, do các yêu cầu y tế liên quan đến đại dịch Covid-19.Theo thông báo do Phủ Tổng thống Pháp đưa ra, buổi lễ sẽ bắt đầu vào lúc 10h45 sáng ngày 14/7 theo giờ địa phương tại thủ đô Paris. Buổi lễ được rút ngắn xuống còn 1h15 và tập trung tại Quảng trường Concorde, điểm cuối của đại lộ Champs-Élysées.

Màn duyệt binh được chờ đợi nhất hàng năm dọc theo đại lộ Champs- Élyséés sẽ bị huỷ bỏ và thay bằng một lễ diễu hành nhỏ ngay tại Quảng trường Concorde. Đặc biệt, theo Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, các y bác sỹ, cả dân sự và quân sự, trong trang phục áo blu trắng sẽ dẫn đầu đoàn diễu hành này, thay vì các quân nhân như truyền thống.

“Điều đặc biệt, đó là các quân nhân sẽ nhường vị trí dẫn đầu cho những y bác sỹ mặc áo blu trắng, những người đã chiến đấu với đại dịch Covid-19 và vẫn đang tiếp tục chiến đấu, đặc biệt tại Guyane và nhiều nơi khác trên khắp nước Pháp. Họ đang tiếp tục chiến đấu để lập nên thành trì bảo vệ nước Pháp trước cuộc khủng hoảng y tế đặc biệt nghiêm trọng vẫn đang tác động lớn đến nước Pháp”, Tổng thống Emmanuel Macron cho biết.

Lễ mừng Quốc khánh Pháp năm nay được tổ chức trong bối cảnh dịch Covid-19 tại Pháp dù đã bước qua giai đoạn nghiêm trọng nhất nhưng vẫn còn tồn tại nhiều rủi ro lớn.

Trong những ngày qua, ngày càng có nhiều dấu hiệu cho thấy số ca nhiễm Covid-19 tại Pháp bắt đầu gia tăng trở lại sau hơn 2 tháng gỡ bỏ phong toả. Theo số liệu của cơ quan y tế Pháp, tính đến ngày 8/7 toàn nước Pháp đang có 333 ổ dịch và tại một số tỉnh ở miền Trung nước Pháp, số ca nhiễm đang tăng nhanh.

Các quan chức y tế cũng như giới khoa học Pháp cũng liên tiếp cảnh báo rằng nếu người dân Pháp không sớm tuân thủ trở lại các biện pháp giãn cách và đeo khẩu trang, dịch Covid-19 có thể tái bùng phát trở lại tại Pháp ngay trong Hè này, sau khi người dân trở về từ các kỳ nghỉ.

Vì lí do đó, chính quyền Pháp cũng đã quyết định giảm một nửa số người tham dự lễ kỷ niệm Quốc khánh, từ hơn 4.000 người hàng năm xuống còn hơn 2.000 người./.

https://vov.vn/the-gioi/phap-ton-vinh-doi-ngu-y-te-chien-dau-voi-covid19-trong-le-mung-quoc-khanh-1070489.vov
Hà Nội triển khai 7 nhóm nhiệm vụ trọng tâm về học tập và làm theo Bác

Hà Nội triển khai 7 nhóm nhiệm vụ trọng tâm về học tập và làm theo Bác

Sáng 15/10, Thành ủy Hà Nội tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch số 39-KH/TU của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về thực hiện Kết luận số 01-KL/TƯ ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TƯ “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Muốn phục hồi, phát triển kinh tế phải kiểm soát được dịch bệnh

Muốn phục hồi, phát triển kinh tế phải kiểm soát được dịch bệnh

Chiều 13/10, Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp với Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Cơ quan Hợp tác quốc tế Hoa Kỳ tổ chức hội thảo “Phục hồi kinh tế, thích ứng linh hoạt, an toàn với đại dịch Covid-19: Khắc phục đứt gãy kinh tế, tăng cường kết nối giữa các địa phương”.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Thủ đoạn của nhóm cho 300 người vay lãi nặng hơn 18 tỷ đồng

Thủ đoạn của nhóm cho 300 người vay lãi nặng hơn 18 tỷ đồng
Công an quận Hà Đông (Hà Nội) đã quyết định tạm giữ hình sự đối với 5 đối tượng về tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự quy định tại Điều 201 Bộ luật Hình sự; tiếp tục củng cố hồ sơ, thu thập tài liệu chứng cứ triệt để khai thác mở rộng vụ án, xử l