Pháp lùi thời điểm công bố kế hoạch phục hồi kinh tế 100 tỷ euro

Tài chính
Lý do được đưa ra là chính phủ Pháp muốn tập trung tối đa chuẩn bị cho ngày khai giảng năm học mới 1/9, khi các học sinh trở lại trường và nhiều người lao động đi làm trở lại sau kỳ nghỉ hè.

Người dân thực hiện giãn cách xã hội khi xếp hàng lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại Parc Manceau, Le Mans, Pháp ngày 21/8/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Người dân thực hiện giãn cách xã hội khi xếp hàng lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại Parc Manceau, Le Mans, Pháp ngày 21/8/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 22/8, Chính phủ Pháp thông báo lùi thời gian công bố kế hoạch phục hồi nền kinh tế trị giá 100 tỷ euro (khoảng 118 tỷ USD) thêm một tuần so với ý định ban đầu.

Người phát ngôn Chính phủ Pháp, ông Gabriel Attal cho biết chính phủ sẽ công bố kế hoạch phục hồi kinh tế chi tiết trong tuần đầu tiên của tháng 9, thay vì ngày 25/8 như đã thông báo trước đó.

Lý do được Điện Elysee đưa ra là chính phủ muốn tập trung tối đa chuẩn bị cho ngày khai giảng năm học mới 1/9, thời điểm các học sinh trở lại trường học và nhiều người lao động đi làm trở lại sau các kỳ nghỉ hè.

Ông nhấn mạnh ở thời điểm hiện tại, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron muốn các thành viên nội các tập trung nỗ lực, đảm bảo các quy định về phòng chống dịch bệnh trong môi trường học đường và nơi làm việc như đeo khẩu trang phải được tuân thủ triệt để trên phạm vi toàn quốc.

[Kinh tế Pháp có thể tăng trưởng vượt dự báo nếu được hỗ trợ mạnh mẽ]

Nhằm trấn an giới doanh nghiệp đang mong chờ kế hoạch chi tiết phục hồi nền kinh tế lớn thứ hai Khu vực Đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), người phát ngôn Attal khẳng định "bản kế hoạch đã sẵn sàng."

Chính phủ cam kết theo đuổi mục tiêu tới năm 2022, đưa tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Pháp trở lại mức của thời điểm trước khi bùng nổ đại dịch COVID-19.

Các biện pháp hỗ trợ bao gồm giảm thuế doanh nghiệp trong nước, tạo thêm nhiều việc làm mới cho lao động trẻ tuổi và đầu tư cho các sáng kiến môi trường.

Trong những ngày gần đây, người dân Pháp lo ngại về nguy cơ bùng phát làn sóng lây nhiễm COVID-19 thứ hai. Trong 24 giờ qua, nước này ghi nhận thêm khoảng 4.600 bệnh nhân nhiễm mới.

Tuy nhiên, số người phải nhập viện hoặc điều trị tích cực giảm đáng kể. Hiện Pháp ghi nhận 234.400 bệnh nhân COVID-19, trong đó hơn 30.000 người đã tử vong./.

Phương Hồ (TTXVN/Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/phap-lui-thoi-diem-cong-bo-ke-hoach-phuc-hoi-kinh-te-100-ty-euro/658913.vnp

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Khai mạc Diễn đàn giáo dục trực tuyến quốc tế Úc và ASEAN

Khai mạc Diễn đàn giáo dục trực tuyến quốc tế Úc và ASEAN

(KNT) - Nhóm nghiên cứu tại Đại học Tasmania, Australia hợp tác với các nhà nghiên cứu ở 10 quốc gia Đông Nam Á triển khai “Diễn đàn học thuật Úc-ASEAN. Đây là chương trình chia sẻ các phương pháp giảng dạy trực tuyến chất lượng cao của trường Đại học Tasmania và các trường Đại học ở Đông Nam Á.
Mưu sinh dưới trời nắng nóng như đổ lửa

Mưu sinh dưới trời nắng nóng như đổ lửa

Dưới trời nắng như đổ lửa, nóng hầm hập, gắt gao, nhiệt độ ngoài trời ban trưa lên tới trên 40 độ C. Dù thế, nhiều người lao động đang phải chật vật tìm cách mưu sinh…

Cô giáo cấp 3 trở thành nữ đại biểu Quốc hội trẻ nhất

Cô giáo cấp 3 trở thành nữ đại biểu Quốc hội trẻ nhất
Cô giáo Nguyễn Thị Hà (sinh năm 1990) là đại biểu Quốc hội khóa XV. Cô gái trẻ 9X đã dám đánh đổi nơi có mức thu nhập cao, phù hợp với năng lực, sở trường để về góp sức xây dựng quê hương Bắc Ninh. Câu chuyện về nữ đại biểu Quốc hội khóa XV trẻ nhất trong