Ông Phạm Minh Chính: Phải đánh giá cán bộ “đúng và trúng” để bố trí đúng người

Thời sự
Ông Phạm Minh Chính cũng nhấn mạnh không để lọt vào cấp ủy khóa mới những người không bảo đảm tiêu chuẩn, điều kiện

Sáng nay (7/8), Đoàn Công tác của Ban Bí thư do ông Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương có buổi làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Các cơ quan Trung ương để đôn đốc, chỉ đạo tình hình thực hiện Chỉ thị 35 và Chỉ thị 45 của Bộ Chính trị; công tác chuẩn bị, tổ chức đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội 13 của Đảng và công tác cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý.

ong pham minh chinh: phai danh gia can bo
Ông Phạm Minh Chính kết luận buổi làm việc. (Ảnh: xaydungdang.org.vn)

Ông Phạm Minh Chính nhấn mạnh, đặc điểm của Đảng ủy Khối cơ quan trung ương là đảng bộ lớn với 8,2 vạn đảng viên, nhiều đảng viên giữ trọng trách quan trọng. Do đó, đề nghị, Đảng bộ Khối Các cơ quan Trung ương cần tiếp tục theo dõi, nắm chắc diễn biến phức tạp của đại dịch Covid 19; nỗ lực tập trung hoàn thành đại hội đảng bộ cấp cơ sở, cấp trên cơ sở và chuẩn bị thật tốt cho Đại hội Đảng bộ Khối Các Cơ quan Trung ương nhiệm kỳ 2020-2025. Trong đó, tập trung chuẩn bị kỹ lưỡng văn kiện trình Đại hội Đảng bộ Khối.

Nhấn mạnh công tác nhân sự cấp ủy phải gắn liền với việc thực hiện công tác nhân sự phục vụ bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa 15, ông Phạm Minh Chính đề nghị, phải đánh giá cán bộ “đúng và trúng” để bố trí đúng người, đúng việc. Phải kết hợp hài hòa giữa chuyên môn đào tạo với sở trường, năng khiếu; giữa kinh nghiệm với chiều hướng phát triển, giữa tính phổ biến và tính đặc thù; phải công khai, minh bạch, công bằng, dân chủ, khách quan, công tâm. Kiên quyết không để lọt vào cấp ủy khóa mới những người không bảo đảm tiêu chuẩn, điều kiện, không xứng đáng nhưng cũng không bỏ sót những cán bộ thật sự có đức, có tài, có uy tín./.

https://vov.vn/chinh-tri/ong-pham-minh-chinh-phai-danh-gia-can-bo-dung-va-trung-de-bo-tri-dung-nguoi-1080076.vov
Kiện toàn chức năng, cơ cấu tổ chức và biên chế 11 đơn vị

Kiện toàn chức năng, cơ cấu tổ chức và biên chế 11 đơn vị

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến vừa ký ban hành Thông báo số 1440-TB/TU kết luận của Ban Thường vụ Thành ủy về tiếp tục rà soát, sắp xếp, kiện toàn chức năng nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức bộ máy và biên chế, phương án phân cấp, ủy quyền và quy trình giải quyết các thủ tục hành chính của các sở, ngành, đơn vị thuộc thành phố Hà Nội.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, Chính phủ nỗ lực phấn đấu đạt đến mức cao nhất các mục tiêu, năm 2023, trong đó có tăng trưởng GDP đạt trên 5%,