Ông Lê Minh Khoa tái đắc cử Bí thư Đảng bộ Lực lượng TNXP TPHCM

Thời sự
Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Lực lượng TNXP TPHCM khóa XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 với 19 thành viên

Sáng nay (25/7), Lực lượng Thanh niên xung phong (LLTNXP) TPHCM đã tiến hành Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ XI (nhiệm kỳ 2020 - 2025) với sự tham dự của 120 đại biểu đến từ 8 cơ sở Đảng.

ong le minh khoa tai dac cu bi thu dang bo luc luong tnxp tphcm  hinh 1
Ban chấp hành Đảng Bộ Lực lượng TNXP TPHCM nhiệm kỳ 2020-2025

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, những thành công của lực lượng thanh niên xung phong TPHCM đạt được là: Tổ chức sắp xếp lại các trường cai nghiện thành các cơ sở cai nghiện ma tuý, đáp ứng yêu cầu về công tác dự phòng, điều trị ma tuý của TP. Các cơ sở cai nghiện cũng đã làm tốt điều trị cho hơn 5.000 học viên mỗi năm. Đối với nhiệm vụ kinh tế, tổng doanh thu nhiệm kỳ qua đạt hơn 728 tỷ đồng, đạt 140% chỉ tiêu nghị quyết đề ra; thu nhập của cán bộ, đội viên TNXP đạt hơn 9,6 triệu đồng/người/tháng, tăng bình quân 14%. Công tác xây dựng Đảng luôn được chú trọng và có chuyển biến tích cực, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ được nâng cao. 5 năm qua LLTNXP TPHCM đã kết nạp hơn 200 đảng viên mới, đạt 120% chỉ tiêu Nghị quyết.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, ông Dương Ngọc Hải, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Thành uỷ TPHCM lưu ý lượng TNXP TP cần có những giải pháp tích cực, phù hợp, hiệu quả đối với việc tham gia góp vốn tại các công ty cổ phần; đột phá sáng tạo trong các hoạt động công ích;

Ông Dương Ngọc Hải cũng đề nghị cần tập trung thực hiện đề án “nâng cao hiệu quả hoạt động của đội trật tự du lịch”; tiếp tục đề xuất các giải pháp cho TP thực hiện tốt công tác cai nghiện ma tuý trong thời gian tới cùng với việc thực hiện công tác đào tạo nghề và tư vấn hỗ trợ tái hoà nhập cộng đồng cho người sau cai nghiện.

Sau một ngày làm việc, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Lực lượng TNXP TPHCM khóa XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 với 19 thành viên. Ông Lê Minh Khoa tái đắc cử chức Bí thư với tỷ lệ phiếu đạt trên 98% ./.

https://vov.vn/chinh-tri/ong-le-minh-khoa-tai-dac-cu-bi-thu-dang-bo-luc-luong-tnxp-tphcm-1074567.vov
Kiện toàn chức năng, cơ cấu tổ chức và biên chế 11 đơn vị

Kiện toàn chức năng, cơ cấu tổ chức và biên chế 11 đơn vị

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến vừa ký ban hành Thông báo số 1440-TB/TU kết luận của Ban Thường vụ Thành ủy về tiếp tục rà soát, sắp xếp, kiện toàn chức năng nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức bộ máy và biên chế, phương án phân cấp, ủy quyền và quy trình giải quyết các thủ tục hành chính của các sở, ngành, đơn vị thuộc thành phố Hà Nội.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, Chính phủ nỗ lực phấn đấu đạt đến mức cao nhất các mục tiêu, năm 2023, trong đó có tăng trưởng GDP đạt trên 5%,