Nữ sinh trường Báo lan toả thông điệp tích cực đến GenZ với kênh Podcast

Tuổi trẻ
Sở hữu kênh Mây Podcast với hàng nghìn lượt nghe và theo dõi, cô sinh viên năm thứ 3 Học viện Báo chí và Tuyên truyền Đặng Khánh Vân đã và đang lan toả thông điệp tích cực cho người trẻ bằng những series "Sau 11 giờ đêm" để tâm sự, chia sẻ về những vấn đề trong cuộc sống hằng ngày.

Cô gái nhỏ với ước mơ chữa lành tâm hồn cho mọi người

Đặng Khánh Vân hiện là sinh viên năm thứ 3 Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chuyên ngành Báo in. Sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, cô gái xinh đẹp luôn chăm chỉ học tập và đạt được thành tích ấn tượng. Bên cạnh đó, Vân còn là chủ sở hữu kênh Mây Podcast có hơn 200 nghìn lượt nghe trên nền tảng Spotify cũng như trang TikTok cá nhân với gần 70 nghìn lượt theo dõi.

Nữ sinh trường Báo lan toả thông điệp tích cực đến GenZ với kênh Podcast
Đặng Khánh Vân - "cô chủ nhỏ" của kênh Mây Podcast

Bề ngoài nhỏ nhắn, đáng yêu, Vân để lại ấn tượng với những người xung quanh bằng đôi mắt biết cười cùng một giọng nói vô cùng truyền cảm, ngọt ngào của người con gái Hà Nội.

Cũng chính bằng giọng nói có phần đặc biệt ấy, Vân đã thực hiện được ước mơ bản thân luôn ấp ủ - "ước mơ chữa lành tâm hồn" cho mọi người. Cô sinh viên báo chí đã chinh phục được rất nhiều bạn trẻ bằng việc xây dựng kênh Podcast của riêng mình. Trên kênh này, cô nàng phát hành một series podcast với tên gọi "Sau 11 giờ đêm" để chia sẻ, tâm sự về những vấn đề thú vị trong cuộc sống hằng ngày. Chính nhờ cách tiếp cận gần gũi, thân quen cùng những từ ngữ đậm chất GenZ đã giúp Khánh Vân đạt được những thành công nhất định và chạm đến ước mơ của mình chỉ sau 4 tháng ra mắt.

Để vừa thực hiện ước mơ, vừa học khi bước vào năm cuối của bậc Đại học, Khánh Vân luôn phải lên kế hoạch chi tiết hàng ngày và hàng tuần để có thể cân bằng công việc. "Với bản thân mình, việc học luôn là điều quan trọng nhất, được xếp lên hàng đầu. Tuy nhiên, mình vẫn tranh thủ thời gian sau mỗi giờ học trực tuyến hoặc ngày nghỉ cuối tuần để 'bên cạnh" Mây Podcast, lên những ý tưởng và sản xuất các tập mới" - cô nàng tâm sự.

Nữ sinh trường Báo lan toả thông điệp tích cực đến GenZ với kênh Podcast
Với ước mơ chữa lành tâm hồn cho mọi người, Khánh Vân đã phát hành một series podcast với tên gọi "Sau 11 giờ đêm" để chia sẻ, tâm sự về những vấn đề trong cuộc sống hằng ngày

Chia sẻ về những điều muốn nhắn nhủ với các bạn có cùng đam mê làm Podcast, Vân cho rằng "Nếu các bạn thực sự có đam mê trong lĩnh vực sản xuất Podcast thì đừng ngần ngại mà hãy dám đứng lên và thử sức mình dù chỉ một lần. Chúng ta còn trẻ thì ngại gì khó khăn, thử thách. Dù cho khởi đầu sẽ có những lúc không theo ý mình nhưng chớ nản lòng mà hãy lấy đó làm động lực để cố gắng hơn nữa".

Mây Podcast và series "Sau 11 giờ đêm": Nơi lan tỏa những giá trị tích cực

Mây Podcast của Khánh Vân đã lọt TOP 6 Apple Podcast Việt Nam và được nghe tại hơn 40 quốc gia trên thế giới. Hơn nữa, trên nền tảng TikTok, Mây Podcast cũng có gần 70 nghìn người theo dõi. Phần âm thanh từ series đầu tiên được rất nhiều các bạn trẻ ưa thich, sử dụng làm nền cho các video của mình.

Chia sẻ thêm về kênh và series "Sau 11 giờ đêm", Vân cho biết, series xoay quanh những băn khoăn của người trẻ vào lúc đêm khuya.

"Sau 11 giờ đêm mọi người thường nghĩ gì? Nghĩ về những điều đã làm trong ngày? Nghĩ về bản thân trong quá khứ? Hay chỉ là những suy nghĩ mơ hồ về tương lai?. Chính vì những thắc mắc đó của chính bản thân, mình quyết tâm để thực hiện và xây dựng nên series này", Vân tươi cười cho biết.

Với Khánh Vân, cô nàng muốn bản thân trở thành người "gọi tên" những trăn trở của các bạn trẻ qua mỗi tập podcast như: đi từ quá khứ, hiện tại cho đến nỗi sợ nội tâm, đi tìm điều mình thích, hay sống cống hiến và biết ơn,... Vân đã khiến cho nhiều người trẻ yêu mến vì đã gọi đúng và trúng những trăn trở, suy nghĩ của họ.

Nữ sinh trường Báo lan toả thông điệp tích cực đến GenZ với kênh Podcast
Mây Podcast - "đứa con tình thần" đầu tiên của Khánh Vân

Khi được hỏi về kỉ niệm khó quên trong quá trình xây dựng kịch bản và sản xuất Podcast, Khánh Vân cho biết cô nàng nhớ nhất câu chuyện về lần thu âm đầu cho tập 1 của "Sau 11 giờ đêm". Thời điểm bấy giờ, mọi công tác sản xuất của Vân được làm trực tiếp tại nhà nên khâu thu âm khó khăn vô cùng bởi tiếng ồn như khoan đục, tiếng xe máy, tiếng chó sủa, mưa rơi,...gây ảnh hưởng nhiều đến chất lượng âm thanh. Vân phải chuyển khung giờ thu âm liên tục...

Nổi tiếng trên mạng đồng nghĩa với việc phải đối mặt với cả những áp lực từ việc làm thế nào để phát triển kênh, kinh phí thực hiện hay cả những bình luận trái chiều. Vân tâm sự: "Những lúc cảm thấy áp lực, quá tải với mọi thứ, mình sẽ dừng công việc và dành ra một quãng thời gian để nghỉ ngơi. Điều đó thực sự giúp mình trong việc lấy lại tinh thần và nguồn năng lượng mới".

Thời gian tới, Vân hi vọng Mây Podcast sẽ tiếp tục với sứ mệnh của kênh, mang những câu chuyện, tâm sự, chia sẻ qua lời nói giản đơn để lan tỏa, tiếp thêm nguồn năng lượng tích cực đến với các bạn thính giả của kênh.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ