Nữ cán bộ Đoàn toàn tâm, toàn ý

Tuổi trẻ
Dù công việc khá bận rộn nhưng chị Trần Kim Huyền, Quận ủy viên, Bí thư Quận đoàn, Chủ tịch Hội LHTN quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội, luôn hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, đưa Quận đoàn Hoàn Kiếm trở thành đơn vị xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Thủ đô.
Nữ cán bộ Đoàn luôn luôn tích cực hỗ trợ, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn
Nữ cán bộ Đoàn luôn luôn tích cực hỗ trợ, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn

Lan tỏa việc tử tế đến với mọi người

Tết ấm yêu thương, Mùa xuân cho em, Chiến dịch TNTN hè, Vui tết Trung thu… là những chương trình từ thiện nghĩa thấm đượm nghĩa tình của tuổi trẻ quận Hoàn Kiếm nói chung và chị Trần Kim Huyền nói riêng trong suốt thời gian qua. Những câu chuyện tình nguyện đã lan tỏa đến nhiều người trên địa bàn, từ đó, thêm nhiều đoàn viên, thanh niên “bước chân” trên con đường thiện nguyện.

Chị Huyền chia sẻ: “Tình nguyện, vì cuộc sống cộng đồng là một trong những hoạt động trọng tâm của tổ chức Đoàn, trong đó có Đoàn TN quận Hoàn Kiếm. Ngoài những chương trình trên, chúng mình cũng tổ chức những chuyến công tác tại các địa phương vùng sâu, vùng xa nơi người dân có hoàn cảnh tương đối khó khăn, hoặc các chuyến tình nguyện hỗ trợ đồng bào chịu ảnh hưởng bởi thiên tai.”

Những chuyến tình nguyện của thanh niên quận Hoàn Kiếm đợt dịch bùng phát lần thứ 4
Những chuyến tình nguyện của thanh niên quận Hoàn Kiếm đợt dịch bùng phát lần thứ 4

Trong làn sóng Covid-19 lần thứ tư, với chiến dịch “Hoa phượng đỏ”, Chị Huyền cùng các đoàn viên, thanh niên trên địa bàn cùng với hàng loại các hoạt động ý nghĩa, hiệu quả, góp phần giúp đỡ người dân cùng các cán bộ y tế đẩy lùi dịch bệnh, đưa Hoàn Kiếm trở thành vùng xanh trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Chị Huyền cùng các đoàn viên, thanh niên tham gia hoạt động phòng chống dịch bệnh Covid-19
Chị Huyền cùng các đoàn viên, thanh niên tham gia hoạt động phòng chống dịch bệnh Covid-19

Ngược trở lại thời gian, hành trình tuổi trẻ Hoàn Kiếm hướng về miền Trung năm 2020 do nữ cán bộ Đoàn Trần Kim Huyền tổ chức và tham gia là dấu mốc quan trọng trong công tác thiện nguyện của Đoàn Thanh niên quận Hoàn Kiếm.

Tất cả những nguồn lực tình nguyện đã được chị và các đoàn viên, thanh niên trao tặng trực tiếp tới cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi, trạm y tế... nhằm góp phần tái thiết cuộc sống sau mưa lũ với mong muốn mang tình cảm, tấm lòng của thanh thiếu nhi toàn quận tới miền Trung thân yêu.

Hành trình tuổi trẻ Hoàn Kiếm hướng về miền Trung năm 2020
Hành trình tuổi trẻ Hoàn Kiếm hướng về miền Trung năm 2020

Đằng sau những thành công của những chiến dịch thiện nguyện, giúp đỡ mọi người là những khó khăn, vất vả khó có thể trải lòng nhưng chị Huyền vẫn luôn lạc quan và nhiệt huyết bởi chị biết: “Xung quanh mình vẫn còn có rất nhiều người tốt, chúng mình đi đến đâu cũng được các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp rất tạo điều kiện giúp đỡ nhiệt tình và nhận được sự chia sẻ từ mọi người nên tất cả mọi chuyện đều được giải quyết ổn thỏa”.

Hội LHTN quận Hoàn Kiếm nơi chị Huyền công tác còn là trung tâm tiếp nhận và điều phối các nguồn lực tình nguyện năm 2020. Chị Huyền đã tiếp nhận và điều phối nguồn lực với tổng số tiền khoảng hơn 1,5 tỷ đồng đến các đối tượng, hộ gia đình, thanh thiếu nhi yếu thế trên địa bàn quận và các đơn vị kết nghĩa.

Công tác thiện nguyện của Đoàn Thanh niên quận Hoàn Kiếm luôn được sự hưởng ứng, tham gia nhiệt tình của đông đảo mọi người
Công tác thiện nguyện của Đoàn Thanh niên quận Hoàn Kiếm luôn được sự hưởng ứng, tham gia nhiệt tình của đông đảo mọi người

Kể về chuyến từ thiện đáng nhớ nhất, chị chia sẻ: “Mình nhớ năm 2015 mình có chuyến công tác tại Huyện Pác Nặm, Bắc Kạn. Cả Đoàn mình gần 90 người đi tình nguyện 3 ngày tại Pác Nặm - huyện khó khăn nhất của tỉnh Bắc Kạn, bà con Nhân dân chủ yếu là người dân tộc, cuộc sống khó khăn vô cùng. Thậm chí khi mình tặng sữa tươi hộp, các em bé còn thấy rất lạ lẫm vì chưa bao giờ được nhìn thấy; Hay các thầy cô giáo tại điểm trường dân tộc nội trú, mỗi lần đi dạy học gần 30km đường núi để đến điểm trường, ngay việc muốn có nước sinh hoạt cũng phải tự gánh từ khoảng cách rất xa nơi ở…

Những điều đó như chạm vào trái tim của mọi người, khiến mỗi thành viên đoàn xúc động mạnh, ai cũng vui vì giúp được các em nhỏ, thầy cô giáo và bà con Nhân dân một phần khó khăn, nhưng cũng có nỗi niềm, vì bà con mình nhiều nơi còn vất vả quá".

Hết lòng với công việc của Đoàn, Hội

Tham gia công tác Đoàn từ những năm học cấp 3, với sự nhiệt huyết và nỗ lực của mình, chị Huyền vẫn luôn gắn bó với tổ chức Đoàn, xông xáo trong công việc nhất là những hoạt động thiện nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

Chị Trần Kim Huyền và con gái
Chị Trần Kim Huyền và con gái

Nhờ sự nhiệt tình, năng động, Chị Trần Kim Huyền đã từng bước đổi mới công tác chỉ đạo, lựa chọn những việc làm thiết thực gắn liền với nhiệm vụ chính trị - xã hội của địa phương; Hướng dẫn cơ sở tổ chức hoạt động thông qua các mô hình điểm, đẩy mạnh xã hội hoá nguồn lực phục vụ hoạt động thanh niên…

Phong trào “Xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc”, “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”, “Tôi yêu Hà Nội” tại quận Hoàn Kiếm được đẩy mạnh. Việc xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, phát huy vai trò nòng cốt, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên, tham gia xây dựng Đảng được tăng cường. Công tác phát triển tổ chức Hội tại các cơ quan, doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước được đặc biệt quan tâm.

Khi ở cơ quan, chị Huyền là Bí thư Đoàn giỏi giang, nhiệt huyết trong mắt các bạn đoàn viên, thanh niên nhưng khi về nhà, nữ cán bộ Đoàn là một người vợ yêu chồng, người mẹ thương con.  “Mọi người hay nói con cái là cuộc sống nối dài của ba mẹ, con mình chính là một bản thể độc lập dạy cho mình biết phải tiếp tục trưởng thành thế nào và phải ứng xử thế nào cho thật phù hợp để bé lớn lên chỉ có một áp lực duy nhất là trở thành một người tử tế. Mình cũng rất may mắn là có sự ủng hộ tuyệt đối từ người thân. Gia đình cũng chính là động lực để mình vươn lên.  Bản thân là cán bộ Đoàn chuyên trách cấp quận, ngoài công việc hành chính, phần lớn hoạt động phong trào là ngoài giờ và vào các ngày nghỉ, do vậy, để theo được guồng quay công việc thực sự phải toàn tâm toàn ý mới có thể hoàn thành được.  Mình quan niệm dù ở vị trí, vai trò nào cùng phải hết lòng. Trong công việc và cuộc sống riêng đều như vậy, nên mọi thứ đều rất nhẹ nhàng”, nữ bí thư Đoàn chia sẻ.

Khi ở cơ quan, chị Huyền là Bí thư Đoàn giỏi giang, nhiệt huyết trong mắt các bạn đoàn viên, thanh niên nhưng khi về nhà, nữ cán bộ Đoàn là một người vợ yêu chồng, người mẹ thương con.

“Mọi người hay nói con cái là cuộc sống nối dài của ba mẹ, con mình chính là một bản thể độc lập dạy cho mình biết phải tiếp tục trưởng thành thế nào và phải ứng xử thế nào cho thật phù hợp để bé lớn lên chỉ có một áp lực duy nhất là trở thành một người tử tế. Mình cũng rất may mắn là có sự ủng hộ tuyệt đối từ người thân. Gia đình cũng chính là động lực để mình vươn lên.

Bản thân là cán bộ Đoàn chuyên trách cấp quận, ngoài công việc hành chính, phần lớn hoạt động phong trào là ngoài giờ và vào các ngày nghỉ, do vậy, để theo được guồng quay công việc thực sự phải toàn tâm toàn ý mới có thể hoàn thành được.

Mình quan niệm dù ở vị trí, vai trò nào cùng phải hết lòng. Trong công việc và cuộc sống riêng đều như vậy, nên mọi thứ đều rất nhẹ nhàng”, nữ bí thư Đoàn chia sẻ.

Chàng trai viết thông điệp chống dịch lên những chiếc bánh

Chàng trai viết thông điệp chống dịch lên những chiếc bánh

Chàng trai trẻ Nguyễn Sỹ Hiền (37 tuổi), chủ cửa hàng bánh Hiền Nguyễn (Hiền Nguyễn Bakery), TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước vừa làm những mẫu bánh cổ động chống Covid-19 đầy độc đáo, mang nhiều ý nghĩa gửi gắm đến các lực lượng chống dịch.
“Dở khóc dở cười” chuyện săn đồ sale với... giá gốc

“Dở khóc dở cười” chuyện săn đồ sale với... giá gốc

Mùa sale Black Friday vừa kết thúc, người tiêu dùng, đặc biệt là giới trẻ đã có những ngày mua sắm rộn ràng để tìm cho mình những món đồ ưng ý với giá hời. Tuy vậy, khác với những quảng cáo rầm rộ như “sale đến 80%”, “mua 1 tặng 2”, “đồng giá sản phẩm”, “xả toàn bộ cửa hàng”… nhiều bạn trẻ không khỏi thất vọng khi những món đồ đang sale thì không hợp ý, đồ cần mua thì không giảm giá…
Tuổi trẻ ngành Y tế Thủ đô với công tác phòng chống dịch Covid-19

Tuổi trẻ ngành Y tế Thủ đô với công tác phòng chống dịch Covid-19

Sáng 27/11, tại Bệnh viện 19-8, Bộ Công An, Hội thảo khoa học về ngành Y tế với chủ đề “Tuổi trẻ ngành Y tế Thủ đô với công tác phòng chống dịch Covid-19” đã được tổ chức với sự tham gia, chia sẻ của các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Giới trẻ “thờ ơ” săn sale ngày Black Friday

Giới trẻ “thờ ơ” săn sale ngày Black Friday

Black Friday được nhận định là ngày hội giảm giá lớn nhất trong năm, hứa hẹn sẽ nhận được sự quan tâm và kích thích mua sắm từ cộng đồng. Dù vậy, ảnh hưởng của dịch bệnh và việc thay đổi trong thói quen mua sắm khiến giới trẻ không còn cảm thấy hào hứng, mặn mà với ngày lễ mua sắm Black Friday này...
Trí thức trẻ hiến kế chuyển đổi số, phát triển đất nước

Trí thức trẻ hiến kế chuyển đổi số, phát triển đất nước

Với chủ đề “Phát huy trí thức trẻ Việt Nam trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia” Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ IV năm 2021 diễn ra trong 2 ngày 25, 26/11 thu hút gần 200 đại biểu tham gia. Tại đây, các nhà khoa học, trí thức trẻ đã có đề xuất, sáng kiến chuyển đổi số đối trong lĩnh vực năng lượng và môi trường, phát triển đô thị, y tế - giáo dục, quản trị, sản xuất, kinh doanh…
Thủ khoa yêu màu áo lính

Thủ khoa yêu màu áo lính

Từ sự ngưỡng mộ ông ngoại từng là người lính cụ Hồ, Lưu Thị Bích Hằng quyết định “đầu quân” vào Học viện Khoa học Quân sự. Sau 4 năm rèn luyện, Hằng ra trường với tấm bằng đỏ mang quân hàm Trung úy, đồng thời là Thủ khoa xuất sắc của thành phố Hà Nội năm 2021.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Kinh tế-xã hội khởi sắc trong trạng thái bình thường mới

Kinh tế-xã hội khởi sắc trong trạng thái bình thường mới

Theo Thủ tướng Phạm Minh Chính, qua gần 2 tháng thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ quy định tạm thời về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, tình hình dịch bệnh kiểm soát được trên phạm vi toàn quốc, tình hình kinh tế-xã hội khở

Đưa quan hệ Việt Nam – Nhật Bản lên tầm cao mới

Đưa quan hệ Việt Nam – Nhật Bản lên tầm cao mới
Tối 25/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã về tới Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Nhật Bản từ ngày 22 đến ngày 25/11 theo lời mời của Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio, đưa quan hệ Việt Nam – Nhật Bả

Dấu ấn 141 trên đường phố Hà Nội

Dấu ấn 141 trên đường phố Hà Nội
"Khắc tinh" của tội phạm đường phố, "quả đấm thép"… những danh từ “mạnh” thể hiện sự quyết liệt, không khoan nhượng với tội phạm được người dân ở Hà Nội ưu ái dành tặng lực lượng 141.